HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sự cứng rắn của Triều Tiên chứng tỏ điều gì?
Old 04-05-2013   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,403
Thanks: 11
Thanked 14,070 Times in 11,233 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Chủ tịch Kim Jong-un của Triều Tiên đang khấy đảo cả thế giới bằng một loạt tuyên bố đe dọa chiến tranh nhằm vào Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang cố gắng chứng tỏ mình như một lãnh đạo cứng rắn

Là một nhân vật mới nắm quyền lực trong tay nhưng nhà lãnh đạo 30 tuổi của Triều Tiên đã có những lời lẽ chọc giận hầu hết các láng giềng của mình, dọa dạy cho tân chính phủ Hàn Quốc một bài học và thiêu rụi Manhattan của Mỹ.

Ông Kim Jong-un đơn phương tuyên bố hủy bỏ thỏa thuận ngừng bắn liên Triều năm 1953, tái khởi động tổ hợp hạt nhân Yongbyon và cắt đứt mọi liên lạc với Seoul.

"Tình trạng chiến tranh" mà ông Kim Jong-un tuyên bố mới đây liệu có là một tiền tố của một cuộc chiến thật sự? Hay cũng giống như người cha Kim Jong-il, ông này đơn giản chỉ muốn thu hút sự chú ý của một thế giới đang bận dõi theo Syria và một Trung Đông nóng bỏng?

Nếu ở Hollywood, có lẽ đây sẽ là một câu chuyện giả tưởng. Nhưng thật không may, với 7 tỷ người bên ngoài Triều Tiên thì mối đe dọa đó thực sự hiện hữu.

Tuy viễn cảnh tồi tệ nhất có thể không xảy ra và chiến tranh sẽ không bùng nổ trên bán đảo Triều Tiên, nhưng những người quan tâm vẫn muốn biết ông Kim Jong-un sẽ làm được gì và có thể đi đến đâu.

Dưới đây là một số góc nhìn giúp hiểu thêm về chính trị và hướng đi tương lai của cuộc khủng hoảng liên quan đến Triều Tiên.

Thứ nhất, Tổng thống Obama đã xử lý một cách hiệu quả cơn giận dữ bừng bừng của Chủ tịch Kim Jong-un. Ông đã bỏ qua các tuyên bố kích động của lãnh đạo Triều Tiên và tập trung phô trương sức mạnh cùng quyết tâm của Mỹ.

Bằng cách điều các máy bay F-22 đến yểm trợ các lực lượng mặt đất ở phía nam Khu vực Phi quân sự và hai máy bay B-52 đến tập trận hồi tuần trước, ông chủ của Nhà Trắng đã gửi đi một thông điệp duy nhất mà lãnh đạo Triều Tiên không thể không hiểu ra - chúng tôi giỏi hơn và có sức mạnh tinh vi hơn gấp nhiều lần, vì thế hãy ở yên tại chỗ của mình. Lời cảnh báo của ông Obama rất có thể sẽ có tác dụng nhưng chắc chắn ông Kim Jong-un sẽ vẫn tiếp tục những lời lẽ khoa trương.

Thứ hai, cuộc khủng hoảng hiện nay cho thấy Trung Quốc không thể kiềm chế được Triều Tiên. Và một Trung Quốc không thể tác động, thậm chí bị làm bẽ mặt bởi một Kim Jong-un non trẻ và nóng nảy rõ ràng cho thấy nước này chưa thể dẫn đầu thế giới trong vị thế vươn tới quyền lực của mình.

Thứ ba, nếu nói Trung Quốc không thể kiềm chế Triều Tiên thì cả thế giới cũng vậy. Tuy Obama "phản đòn" Kim Jong-un một cách rất khéo léo trong cuộc khủng hoảng hiện nay, Mỹ vẫn ở thế đang thua trận. Triều Tiên đã vi phạm tất cả các thỏa thuận mà nước này ký với các Tổng thống Bill Clinton và George W. Bush. Chính quyền Bình Nhưỡng "bỏ túi" các nhượng bộ của Mỹ và công khai làm điều mà Washington yêu cầu họ đừng làm: tạo ra một sức mạnh vũ khí hạt nhân ở trung tâm châu Á.

Mỹ và Trung Quốc sẽ cần phải trở lại bàn đàm phán trong một thế giới mà sức mạnh khuếch tán hơn và bên mạnh không thể tìm ra cách để kiểm soát một đất nước như Triều Tiên.

Thứ tư, có một bài học lớn hơn mà nhiều người có thể rút ra trong cuộc tranh luận công khai về Triều Tiên. Những đe dọa mới nhất của ông Kim Jong-un gợi nhớ thực tế rằng Obama đã đúng khi đặt vấn đề không phổ biến hạt nhân lên ưu tiên hàng đầu ở Thượng viện Mỹ và giờ đây là ở Nhà Trắng. Các công nghệ gây chết người kết hợp với ý đồ xấu sẽ tạo thành mối đe dọa khốc liệt nhất đối với an ninh và hòa bình thế giới.

Thanh Hảo(Theo Global Post)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20130404120314-kinjongun123.jpg
Views:	8
Size:	39.6 KB
ID:	457280  
Old 09-04-2013   #2
uschieuxuan
Banned
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 43
Thanks: 0
Thanked 3 Times in 3 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
uschieuxuan Reputation Uy Tín Level 1
Default 11111111111111111111

thanks 4 share !!!
uschieuxuan_is_offline  
Old 09-04-2013   #3
bangphongthan
Banned
 
Join Date: Aug 2013
Posts: 43
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 0
bangphongthan Reputation Uy Tín Level 1
Default

cam on chu pic nhe !
bangphongthan_is_offline  
Old 09-04-2013   #4
viencent
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,299
Thanks: 4
Thanked 797 Times in 491 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 102 Post(s)
Rep Power: 24
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7viencent Reputation Uy Tín Level 7
Default

Sự cứng rắn của Triều Tiên chứng tỏ điều gì?
đó là điều ăn tiền viện trợ của TÀU Ô....hàng năm vài tỷ..... nhưng không cuối đầu..và chiêu sự sai khiển của đám TÀU CỘNG....quậy búa xua...không ngán ai.... không hèn như đám lãnh đạo CÔNG SẢN VIỆT NAM
viencent_is_offline  
 

Tags
của Triều Tiên, chứng tỏ điều gì?, Sự cứng rắn
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12038 seconds with 13 queries