HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2013 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Triều Tiên sẵn sàng nổ súng phản công
Old 02-23-2013   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
TP - Trong chuyến thị sát cuộc tập trận pháo binh của đơn vị 526 hôm 21-2, nhà lănh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố “sẵn sàng phản công theo phong cách Triều Tiên”. Ngày 22-2, sau khi gặp các tư lệnh Hàn Quốc, Tổng thống đắc cử Park Geun-hye nói cần trừng phạt Triều Tiên thật nghiêm khắc…

Tổng thống đắc cử Park Geun-hye chụp ảnh chung với các tướng lĩnh Hàn Quốc và Mỹ. Ảnh: Yonhap.
Trong khi đó, Mỹ khuyên Hàn Quốc không dùng vũ khí hạt nhân chiến thuật; Trung Quốc, Nga phản đối can thiệp quân sự vào Triều Tiên.
Sẽ tăng cường liên minh Hàn-Mỹ
Chỉ ba ngày trước khi nhậm chức tổng thống, bà Park Geun-hye thăm Bộ tư lệnh lực lượng hỗn hợp Hàn-Mỹ và Tham mưu trưởng liên quân, nhấn mạnh cam kết của bà đối với an ninh quốc gia, trong bối cảnh Triều Tiên có thể gây hấn trong thời điểm chuyển giao quyền lực ở Hàn Quốc, Yonhap đưa tin ngày 22-2.
“Điều quan trọng là cần phải trừng phạt nghiêm khắc nếu có khiêu khích táo tợn, để phá vỡ ṿng luẩn quẩn đang tái diễn… An ninh vững vàng là nền tảng của mọi thứ mà chính phủ mới theo đuổi”, bà Park nói.
Tổng thống đắc cử Park Geun-hye cũng họp trực tuyến với các tư lệnh hải, lục, không quân, yêu cầu họ đảm bảo quốc pḥng vững mạnh để người dân có thể sống yên ổn, không phải lo ngại về an ninh.
Tướng lục quân Park Sung-kyu nói với bà Park rằng, quân đội Hàn Quốc đang cảnh giác cao độ, sẵn sàng “phản công toàn diện” nhằm vào Triều Tiên, trong đó có một số “điểm cơ bản”, nếu bị khiêu khích. Tướng Park cũng nói rằng, quân đội sẽ làm hết sức ḿnh để bảo đảm chủ quyền nhóm đảo Dokdo mà Nhật Bản gọi là Takeshima.
Mở đầu cuộc họp với các tư lệnh, bà Park nói rằng, Hàn Quốc sẽ không dung tha một Triều Tiên được vũ trang hạt nhân và sẽ làm việc với Mỹ để xây dựng hệ thống răn đe mạnh nhất có thể nhằm vào Triều Tiên. Bà hứa sẽ cải thiện liên minh với Mỹ.
“Tôi và chính phủ Hàn Quốc không bao giờ chấp nhận Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân và sẽ thiết lập sự ngăn chặn hoàn hảo dựa trên liên minh Hàn-Mỹ mạnh mẽ”, bà khẳng định.
Bà Park gọi Mỹ là “đồng minh máu thịt đă đổ máu với chúng ta để bảo vệ dân chủ tự do của chúng ta thời kỳ Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953), và chính phủ của bà “sẽ làm hết sức ḿnh để thúc đẩy liên minh tiến về phía trước theo định hướng tương lai”.
Tướng James Thurman, sĩ quan chỉ huy cấp cao nhất của Mỹ ở Hàn Quốc, nói với bà Park rằng, liên minh Hàn-Mỹ hiện ở mức mạnh nhất trong số 38 năm ông phục vụ trong quân đội và quân đội hai nước đang duy tŕ t́nh trạng quốc pḥng mạnh nhất có thể.
Sẵn sàng phản công theo phong cách Triều Tiên
Theo Hăng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-un ngày 21-2 kêu gọi lực lượng Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) “cảnh giác theo dơi những âm mưu xâm lược của kẻ thù và nâng cao tinh thần chiến đấu để sẵn sàng phản công địch bất cứ lúc nào”.
Ông Kim, Tư lệnh tối cao của quân đội Triều Tiên, cũng kêu gọi KPA áp dụng các phương pháp tấn công “theo phong cách Triều Tiên”.
Nhà lănh đạo Triều Tiên cũng đặt ra các nhiệm vụ cụ thể cho ban chỉ huy dựa trên t́nh h́nh phức tạp trên bán đảo Triều Tiên và đ̣i hỏi tính chiến đấu, tinh thần sẵn sàng thực thi nhiệm vụ đáp trả kẻ thù của lực lượng quân đội.
“Các chiến sĩ của KPA phải kiên quyết phản công trong trường hợp kẻ thù xâm lược nước CHDCND Triều Tiên”, ông Kim nhấn mạnh.
Trước đó, ông Kim thị sát đơn vị 323, một trong những hoạt động quân sự mới nhất của ông từ sau vụ thử hạt nhân hôm 12-2. Tuy không thông báo thời gian chính xác của chuyến thị sát, nhưng KCNA ngày 20-2 cho biết, 323 là đơn vị thuộc lực lượng pḥng không - không quân của KPA, được cho là có liên quan chương tŕnh tên lửa của nước này.
Theo báo cáo của Mỹ năm 2010, lực lượng vũ trang của Triều Tiên có hơn 1,1 triệu binh sĩ chủ lực, xếp thứ 4 thế giới và 8,2 triệu binh sĩ dự bị, đứng hàng đầu thế giới.
KCNA ngày 21-2 dẫn thông báo từ Quân ủy Trung ương Triều Tiên rằng, vụ thử hạt nhân thành công hôm 12-2 chứng tỏ Triều Tiên là quốc gia hạt nhân và tên lửa chiến lược.
“Vụ thử hạt nhân dưới ḷng đất là một chiến thắng vĩ đại về chính trị và quân sự, cho cộng đồng quốc tế nhận thấy Triều Tiên là một quốc gia vũ khí hạt nhân và tên lửa chiến lược và làm thay đổi căn bản cấu trúc chính trị thế giới cũng như sự cân bằng của các lực lượng”, KCNA viết.
Phản ứng của Mỹ, Nga, Trung Quốc
KBS News hôm qua dẫn lời Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc Sung Kim rằng, sẽ là một sai lầm lớn nếu Hàn Quốc tăng cường an ninh bằng hạt nhân, tái bố trí vũ khí hạt nhân chiến thuật. Đại sứ Mỹ cho rằng, điều quan trọng nhất hiện nay là duy tŕ sự răn đe hạt nhân của Mỹ và Hàn Quốc đối với Triều Tiên.
Ông cho biết, chính phủ Mỹ và Hàn Quốc đă nhất trí rằng, Washington sẽ chuyển giao quyền chỉ huy tác chiến thời chiến cho Seoul, v́ quân đội Hàn Quốc đă đủ khả năng chỉ huy nếu chiến tranh bùng nổ.
Sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ ba, nhiều người lo ngại Hàn Quốc sẽ tăng cường sức mạnh quân đội bằng vũ khí hạt nhân. Ngày 22-2, Reuters đưa tin, Nga và Trung Quốc tuyên bố phản đối bất kỳ hành động can thiệp quân sự nào từ bên ngoài nhằm vào Triều Tiên, sau vụ thử hạt nhân hôm 12-2.
Ngoại trưởng Nga và Trung Quốc nói rằng, bất kỳ hành động nào nhằm vào Triều Tiên đều phải được Liên Hợp Quốc thông qua. Là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Nga và Trung Quốc có quyền
phủ quyết.
“Chúng tôi phản đối việc Triều Tiên thử hạt nhân mới đây. Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cần có phản ứng thích đáng... Tuy nhiên, phải hướng tới một nền ḥa b́nh trên bán đảo Triều Tiên”, Ngoại trưởng Trung Quốc Dương Khiết Tŕ nói với phóng viên sau khi hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại Mátxcơva. Ngoại trưởng Nga nói: “Quan trọng nhất là không được phép lợi dụng t́nh h́nh để can thiệp quân sự vào Triều Tiên”.
Phương Anh - Tùng Dương
Tienphong
saigon75_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cafengoctung.jpg
Views:	11
Size:	106.1 KB
ID:	445961  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 00:57.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09339 seconds with 13 queries