SAN JOSE -Phi công Lư Tống, người xịt hơi cay vào ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tại Santa Clara năm 2010, đă ra khỏi nhà tù vào lúc chín giờ sáng thứ Bảy, 18 tháng Tám, 2012, sau 58 ngày bị giam.
Lư Tống (cầm cờ) tới tham dự cuộc biểu t́nh chống ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng ở quận Cam, một tuần sau khi tấn công ca sĩ này trong buổi đại nhạc hội ở Santa Clara Convention Center, tháng 7 năm 2010. (H́nh: Ngọc Lan/Người Việt)
Khoảng gần 100 đồng hương Việt Nam đă đến đón ông tại nhà tù Main Jail, 150 W.Heeding; và cũng ngay tại đây, khi bước chân ra khỏi nhà tù, phi công Lư Tống có cuộc họp báo trong khoảng nửa giờ đồng hồ.
Có mặt trong số người đi đón ông Lư Tống ra khỏi tù sáng 18 tháng Tám, nhà báo Huỳnh Lương Thiện cho biết “t́nh trạng sức khỏe của anh Lư Tống vẫn tốt; người hơi xanh, nhưng đầy đặn.”
“Anh Hùng Ó Đen” Lư Tống bị bồi thẩm đoàn ở San Jose kết luận có tội hồi cuối tháng Năm trong vụ xịt hơi cay vào mắt ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Kết luận của bồi thẩm đoàn lúc ấy gồm bốn tội danh, hai đại h́nh và hai tiểu h́nh, nhưng ông được tha bổng ở tội danh nặng nhất (tấn công bằng vũ khí chết người).
Vụ án khởi đầu với một buổi đại nhạc hội tại Santa Clara Convention Center ngày 18 tháng Bảy, 2010, với hai ca sĩ chính là Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng.
Lư Tống mua vé ngồi hàng ghế thứ hai, và tới dự buổi ca nhạc trong bộ đồ phụ nữ, đội mũ. Khi Đàm Vĩnh Hưng tŕnh diễn bài “Trái tim không ngủ yên,” Lư Tống, vẫn trong bộ đồ phụ nữ, tới sát sân khấu, cầm bó hoa vẫy chào Đàm Vĩnh Hưng.
Ngay đúng lúc ca sĩ này cúi xuống nhận hoa, Lư Tống xịt hơi cay vào mặt ca sĩ. Sự việc có người quay được bằng video và được đưa lên mạng. Một thông cáo báo chí của cảnh sát Santa Clara sau đó cho biết: “Lư Tống tấn công nghệ sĩ âm nhạc Đàm Vĩnh Hưng với b́nh xịt hơi cay trong một buổi ca nhạc tại Santa Clara Convention Center. Nhiều khán giả và một nữ nghệ sĩ đứng gần Đàm Vĩnh Hưng cũng bị ảnh hưởng của hơi cay, nhưng không ai bị thương tích nặng.”
Nhân viên an ninh giữ Lư Tống lại và trao cho cảnh sát Santa Clara đưa về bót. (Đ.B/nguoi-viet)
Kỳ này phải làm sao nhắn bác Lư Tống nhà ḿnh đừng có "xịt" nữa mà chỉ cần quăng kít vô mặt tuị nó, khỏi bị ghép tội tấn công hay vào tù mà tác dụng mạnh hơn trăm lần
Quá đă đảm Vinh Hưng vẫn hát th́ tha hồ cho bà con hải ngoại được xem cho đă, chỉ có le que mấy tên chống cộng khùng điên khỏi phải la lối um xùm, có thằng khùng nào giống lư tống ra tay nữa cho đi tù thấy mẹ mày luôn. bà con hải ngoại đi xem chật rạp vậy th́ mấy thằng chống cộng đi về rửa cầu tiêu là vừa
Đối với trường hợp ĐVH xuất thân chỉ là một ông ...thợ hớt tóc . Hắn chỉ nỗi danh sau khi được làm ca sĩ , tiếp theo đó làm chức ǵ bự bự của đoàn chứ không phải đoàn viên b́nh thường ( Thông thường những người được kết nạp làm đoàn viên nếu không được vào đảng th́ h́nh như đến 30 tuổi tự động vứt thẻ đoàn vào xọt rác) . Những kẻ có vai vế, giữ chức vụ trong quận đoàn, tỉnh đoàn, thành đoàn luôn luôn và chắc chắn phải là đảng viên CS
Xin nhắc lại cho rơ hơn : đoàn, đảng của bọn CS không chỉ hoạt động, phát triển ở môi trường giáo dục mà ở khắp mọi nơi, mọi môi trường, nhất là những nơi hay tập trung, thu hút đông người . Ví dụ ở môi trường sân khấu, nhạc, kịch . Chúng bày ra các loại như nghệ sĩ ưu tú, nghệ sĩ nhân dân nhằm ràng buộc các nghệ sĩ vào đoàn, đảng để quản lư và lợi dụng theo kiểu nghệ sĩ xă nghĩa của chúng vậy .
Quá đă đảm Vinh Hưng vẫn hát th́ tha hồ cho bà con hải ngoại được xem cho đă, chỉ có le que mấy tên chống cộng khùng điên khỏi phải la lối um xùm, có thằng khùng nào giống lư tống ra tay nữa cho đi tù thấy mẹ mày luôn. bà con hải ngoại đi xem chật rạp vậy th́ mấy thằng chống cộng đi về rửa cầu tiêu là vừa
Wow đồng chí này được trung ương Đảng Cộng sản Viet nam cử đi học nước ngoài mà h́nh như chỉ học được tiếng này sao
Bữa nào đồng chí và đồng chí Đảm Vĩnh Hưng nếu có rănh th́ đến Colorado chơi nhé, tôi sẽ đưa các đồng chí đi xem phim cho vui
Có điều vào rạp xem phim th́ hên xui
Wow đồng chí này được trung ương Đảng Cộng sản Viet nam cử đi học nước ngoài mà h́nh như chỉ học được tiếng này sao
Bữa nào đồng chí và đồng chí Đảm Vĩnh Hưng nếu có rănh th́ đến Colorado chơi nhé, tôi sẽ đưa các đồng chí đi xem phim cho vui
Có điều vào rạp xem phim th́ hên xui
Lư Tống là người hùng chống cộng sản. Người Cuba tỵ nạn cộng sản cũng mến mộ người anh hùng này. Lư Tống đă gan dạ dùng máy bay rải truyền đơn ở VN và Cuba để lên án chế độ độc tài cộng sản.
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.