HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Thân nhân bà lăo cô độc có lượng vàng khổng lồ xuất hiện
Old 02-28-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,922
Thanks: 11
Thanked 14,270 Times in 11,412 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Bà lăo cô độc sống trong ngôi nhà lụp xụp qua đời bất ngờ để lại một lượng tài sản lớn. Cuộc đời của con người này “bí mật” đến nỗi chính quyền địa phương cũng không xác định rơ bà tới Đà Lạt định cư từ năm nào, làm nghề ǵ, nguồn gốc nhân thân ra sao.

Bà Phạm Thị Hiền (82 tuổi), trú tại phường 3, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) sống độc thân trong ngôi nhà lụp xụp nhiều năm nay qua đời ngày 19/2 vừa qua đă bất ngờ để lại trên 350 triệu đồng cùng khoảng 50 lượng vàng trong người và gửi ở ngân hàng.

Người đặc biệt xuất hiện trong đám tang

Ông Dương Hải Long, chủ tịch UBND phường 3, TP Đà Lạt, nơi bà Phạm Thị Hiền thường trú, cho biết trong lúc chính quyền và nhân dân địa phương đang tiền hành làm các thủ tục cần thiết cho người quá cố tại chùa Linh Sơn Đà Lạt th́ có sự xuất hiện của một bà lăo đă ngoài 80 tuổi, tóc bạc trắng nhưng trông c̣n rất minh mẫn, nhanh nhẹn xưng là em gái bà Phạm Thị Hiền mới từ Hà Nội bay vào.

Cùng thời điểm trên, ông Dương Hải Long nhận được điện thoại của một cán bộ chi Cục thuế Lâm Đồng, có nội dung thông báo người vừa xuất hiện tại đám tang bà Hiền ở chùa Linh Sơn chính là bà Phạm Thị Mai Cương, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính.


Ngôi nhà nơi bà Phạm Thị Hiền sinh sống

Ngày 28/2, chúng tôi đă liên lạc được với bà Phạm Thị Mai Cương. Qua điện thoại, bà Cương xác nhận chính là chị ruột bà Phạm Thị Hiền, bà nguyên là Thứ trưởng Bộ Tài chính, hiện đang sinh sống tại phố Ngọc Khánh, phường Giảng Vơ, Ba Đ́nh (Hà Nội).

Hiện toàn bộ số tài sản bao (gồm vàng, tiền và những vật dụng có giá trị khác) do bà Phạm Thị Hiền qua đời để lại đă được chính quyền địa phương bàn giao lại cho bà Mai Cương cất giữ.

Ông Nguyễn Văn T, người từ đầu tới cuối lo hậu sự cho đám tang của bà Hiền, cho hay trong lúc t́m những vật dụng của người quá cố đem đốt, những người hàng xóm đă phát hiện một “lời cảm ơn” được bà Hiền viết trước khi qua đời để trong một giỏ sách. Tờ giấy viết nội dung đám tang của bà nên tiến hành đơn giản ở nhà chùa, cảm ơn chính quyền địa phương, nhân dân khu phố đă giúp đỡ.

Vén bức màn cuộc đời người bí ẩn

Bà Phạm Thị Mai Cương, cho biết bà Hiền sinh ra và lớn lên trong một gia đ́nh giàu truyền thống cách mạng tại Hà Nội. Bà vốn là người hoạt động cách mạng sôi nổi từ nhỏ, từng tham gia nhiều phong trào yêu nước đấu tranh chống thực dân Pháp tại Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc.

Khoảng năm 1946, bà Hiền kết hôn. Chồng bà nguyên là Ủy viên Xứ ủy Bắc kỳ, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ủy viên Dự khuyết Ban chấp hành Trung ương ĐCSVN khóa III (1960-1976), Bộ trưởng Vật tư, Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, Đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VI, lúc bấy giờ là ông T.D.T (đă mất).

Hai người sống chung với nhau được gần 10 năm th́ gặp nhiều mâu thuẫn trong hôn nhân. Buồn phiền chuyện gia đ́nh, năm 1954 trong một lần nghỉ phép đi chơi ở Hải Pḥng bà Phạm Thị Hiền đă lặng lẽ đi thẳng vào Đà Lạt sinh sống từ đó đến nay.

Theo bà Phạm Thị Mai Cương, vào Đà Lạt bà Hiền có đi bước nữa, chồng bà có tên là Gioan. Do hai người không có con nên đă nhận một người con nuôi tên là Lâm Oanh. Sau giải phóng, ông Gioan được đưa đi cải tạo 7 năm. Từ năm 1991, ông Gioan cùng người con nuôi Lâm Oanh sang định cư tại Mỹ. Do cuộc sống của gia đ́nh bên Mỹ rất khó khăn nên tuy nhận được tin bà Hiền mất nhưng không thể về chịu tang.

Lư giải số tài sản lớn mà bà Phạm Thị Hiền qua đời để lại, bà Phạm Thị Mai Cương, cho rằng đây là số tiền suốt đời bà Hiền dành dụm kết hợp với bán ngôi nhà đang ở cho người cháu mà có được.

“Toàn bộ số tài sản của bà Hiền mà tôi đang giữ sẽ được chuyển sang ngoại tệ để gửi qua Mỹ cho người con nuôi Lâm Oanh. Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay là làm các thủ tục để rút tiền, vàng mà trước khi qua đời bà Hiền đă gửi ở ngân hàng”. – bà Phạm Thị Mai Cương nói.

Theo Bee
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vang.JPG
Views:	14
Size:	82.7 KB
ID:	361997  
Old 02-28-2012   #2
sac_nguyensinh
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 3,447
Thanks: 0
Thanked 38 Times in 35 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 19
sac_nguyensinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

...khó khăn nhất hiện nay là làm các thủ tục để rút tiền, vàng mà trước khi qua đời bà Hiền đă gửi ở ngân hàng”. – bà Phạm Thị Mai Cương nói.

Tiền mà vào tay quan th́ là của quan..... ( lời quan Huyện Tŕa : Ngao Ṣ ốc Hến)
sac_nguyensinh_is_offline  
Old 02-28-2012   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by sac_nguyensinh View Post
...khó khăn nhất hiện nay là làm các thủ tục để rút tiền, vàng mà trước khi qua đời bà Hiền đă gửi ở ngân hàng”. – bà Phạm Thị Mai Cương nói.

Tiền mà vào tay quan th́ là của quan..... ( lời quan Huyện Tŕa : Ngao Ṣ ốc Hến)
Quá đúng luôn. Hơn nữa theo bản tin chồng bà này "được đi cải tạo" th́ sau đó chắc biết bà này thuộc loại "cốt đột" nên bỏ chạy thoát thân sang Mỹ luôn không dám ngoái cổ lại.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 05:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11702 seconds with 13 queries