HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cô dâu Việt bị chồng Đài Loan giết và ném xác xuống biển
Old 12-28-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,852
Thanks: 11
Thanked 14,096 Times in 11,257 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Ngay sau khi tòa xử ly hôn, cô dâu người Việt Phạm Thị Thanh Trúc (SN 1982), quê quán tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, bị người chồng giết chết rồi quăng xác xuống biển.

Trưa 27/12, chị Phạm Thị Hoa, chị ruột của Phạm Thị Thanh Trúc, tìm đến tòa soạn Báo Người Lao Động trong bộ dạng thiểu não, khủng hoảng tinh thần cực độ. Gương mặt giàn giụa nước mắt, chị Hoa cho hay, em gái của chị đã bị chồng giết chết tại Đài Loan. Sau khi tìm hiểu rõ sự việc qua lời kể, phóng viên cùng chị Hoa đến Văn phòng Kinh tế-Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM để xác minh và nhờ giúp đỡ.

Giết vợ, quăng xác xuống biển

Phạm Thị Thanh Trúc kết hôn với ông Trần Lập Thánh ở Đào Viên - Đài Loan vào năm 2003, thông qua môi giới. Chị Hoa cho biết em gái mình chưa có một ngày hạnh phúc kể từ khi sang làm dâu xứ người. Rắc rối phát sinh khi Trần Lập Thánh rất thích con trai nhưng Trúc sinh được 2 con gái (hiện một cháu lên 5, một cháu 6 tuổi). Do vậy, y thường xuyên đánh đập, ngược đãi vợ. Trước sự vũ phu của Trần, chị Trúc đã 3 lần xin lệnh bảo vệ từ cơ quan pháp luật địa phương. Tuy vậy, mâu thuẫn vẫn liên tiếp diễn ra và đến ngày 22/12 vừa qua.

Trần chở vợ đến tòa án giải quyết thủ tục ly hôn. Cùng ngày tòa xử, y đã bóp cổ giết chết chị Trúc, sau đó buộc một túi đá vào cổ nạn nhân rồi thả xuống biển nhằm phi tang. Đến ngày 23/12, người dân địa phương phát hiện 2 chân của chị Trúc trồi lên trên mặt nước. Sự việc được báo cho cơ quan chức năng và xác chị Trúc được vớt vào hôm sau. Khoảng 22 giờ ngày 26/12, cảnh sát đã bắt khẩn cấp Trần Lập Thánh về hành vi giết người.


Trần Lập Thánh và Phạm Thị Thanh Trúc (thứ 2 và 3 từ trái sang) trong lễ cưới năm 2003 (Chụp lại từ ảnh tư liệu gia đình).

Tiếp xúc với chúng tôi, ông Lâm Chấn Trụ (Lin Chen Chou), viên chức Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM, cho biết cơ quan này đã nắm được thông tin vụ việc, đang chờ phối hợp với Sở Ngoại vụ TP HCM và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Loan để triển khai các biện pháp hỗ trợ, giải quyết. Theo ông Lâm, vụ án gây xôn xao dư luận Đài Loan vào hôm qua, khi báo chí vùng lãnh thổ này đăng tải khá chi tiết. Trên tờ Quả táo nhật báo số ra ngày 27/12 mà chúng tôi được xem từ ông Lâm, bên cạnh hình ảnh Trần Lập Thánh bị dẫn giải trong tình trạng còng tay và che mặt là cảnh vớt xác nạn nhân Phạm Thị Thanh Trúc cùng bản mô phỏng hành vi buộc đá phi tang xác chết của Trần Lập Thánh.

Bi kịch lấy chồng ngoại

Ngay khi nhìn thấy hình ảnh em gái mình trên tờ báo nước ngoài, chị Phạm Thị Hoa gục xuống khóc ngất. Hôm người cháu gọi về từ Đài Loan, chị đã ngất xỉu mấy lần. Ngày 27/12, mẹ của chị Hoa đã từ Trà Vinh đi xe đò lên TP HCM để cùng con tính chuyện sang Đài Loan đưa thi thể người xấu số về nước an táng.

Chị Hoa nức nở: “Trúc lấy chồng nước ngoài với ước vọng kiếm tiền làm cho ba má một căn nhà, bởi từ trước tới nay, cả gia đình ở trên chiếc xuồng, sống cuộc đời trôi nổi rày đây mai đó”. Nhưng thực tế hoàn toàn trái ngược với mong muốn. Chàng rể ngoại chỉ đưa cho gia đình vợ 5 triệu đồng để lo mọi việc. Mẹ Trúc thuê xe chở bà con lên TP HCM dự đám cưới, trả công mỗi người 200.000 đồng.

Đến khi tiễn Trúc ra sân bay Tân Sơn Nhất sang Đài Loan, gia đình Trúc không những chẳng được gì mà còn phải gánh khoản nợ 2 triệu đồng. Trong 9 năm ở Đài Loan, Trúc chỉ về nước 2 lần, một lần để làm CMND và một lần làm giấy phép lái xe gắn máy. Qua đến nhà chồng, Trúc vỡ mộng vì họ cũng rất nghèo, phải ở nhà thuê, nhưng chẳng biết làm sao vì đã lỡ “đâm lao” rồi. Lần về quê cách đây 3 tháng, Trúc không có tiền mua quà cho ai nên rất buồn. Thấy em khóc, chị Hoa thương quá, đi vay 4 triệu đồng mua một sợi dây chuyền rồi bảo Trúc tặng cho mẹ.

Chồng Trúc làm nghề lái taxi, đi tối ngày, khi về thì gây gổ, đánh đập vợ. “Chồng thích con trai mà nó sinh toàn con gái nên bị hắt hủi ghê lắm. Có lần Trúc gọi về nói “vì thương gia đình quá mà em đi, chứ sống thế này thà em chết còn hơn”, chị Hoa kể trong nước mắt.

Sẽ nhanh chóng cấp visa

Chiều 27/12, đại diện Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM đã hướng dẫn chị Phạm Thị Hoa viết đơn tường trình sự việc gửi cho Sở Ngoại vụ TP HCM, đề nghị hỗ trợ thủ tục, giúp đỡ sang Đài Loan để nhận xác người thân.

Ông Lâm Chấn Trụ cho biết khi người nhà nạn nhân được cấp hộ chiếu, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TPHCM sẽ nhanh chóng cấp visa để họ có thể qua Đài Loan.

Trong trường hợp này, có thể Ủy ban Thẩm nghị bồi thường cho người bị hại của Đài Loan sẽ xem xét việc hỗ trợ, bồi thường. “Chúng tôi rất lấy làm tiếc trước sự việc xảy ra”, ông Lâm Chấn Trụ nói.

Bị rượt đuổi, một công nhân Việt ở Đài Loan thiệt mạng

Vụ việc trên xảy ra hôm 29/11. Công nhân Việt Nam họ Nguyễn, 20 tuổi, cùng 3 người bạn sau khi rời khỏi một quán karaoke ở TP Đài Nam lúc 23 giờ, gặp một nhóm người bản xứ (7 nam và 1 nữ) đang trong tình trạng say rượu, trong đó có một cô gái mặc váy ngắn.

Khi cô này bước lên ô tô, anh Nguyễn quay sang nhìn. Một người Đài Loan trong nhóm cho rằng anh Nguyễn cố tình nhìn vào nội y của vợ gã nên lớn tiếng quát mắng, sau đó cả nhóm người này đuổi đánh, buộc anh Nguyễn và 3 người bạn bỏ chạy. Khi đến đường ray xe lửa, mặc dù gác chắn đã hạ xuống cho tàu qua nhưng vì quá hoảng sợ, anh Nguyễn đã băng ngang và bị tàu đâm chết tại chỗ.

Theo cảnh sát Đài Loan, Nguyễn chỉ mới đến Đài Loan được 8 ngày. Cảnh sát Đài Loan đã khởi tố 8 người này với tội danh ngộ sát.


Theo Người Lao Động
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cd2812nem1.jpg
Views:	17
Size:	113.4 KB
ID:	346040  
Old 12-28-2011   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Đã nói là dính vào bọn chó đẻ chệt là hậu quả thảm khốc ngay.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12289 seconds with 13 queries