HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Người trong cuộc nói về 'kho vàng 4.000 tấn'
Old 10-27-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Người thân, con cháu của cụ Trần Văn Tiệp đều ủng hộ việc t́m kiếm "kho vàng" nhằm thỏa măn ước nguyện cuối đời của cụ, trong khi những người có trách nhiệm ở địa phương dù cấp phép cho thăm ḍ nhưng vẫn nghi ngờ.




Trong những lần tiếp xúc với PV, cụ Trần Văn Tiệp đều tỏ ra lo lắng trước những thông tin cho rằng, người Nhật đang t́m mọi cách trở lại núi Tàu để t́m lại “kho vàng”.

Trong những lần tiếp xúc với PV, cụ Trần Văn Tiệp đều tỏ ra lo lắng trước những thông tin cho rằng, người Nhật đang t́m mọi cách trở lại núi Tàu để t́m lại “kho vàng”.


Theo tài liệu thu thập của cụ Trần Văn Tiệp, ngày 31/12/1999, có 2 chiếc tàu của Malaysia xâm phạm vùng biển xă Phước Thể, huyện Tuy Phong (B́nh Thuận), nhưng đă bị cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, bắt giữ. Sau đó, 2 chiếc tàu này bị UBND tỉnh B́nh Thuận xử phạt 70 triệu đồng. Cùng thời điểm ấy, có một công ty ở nước ngoài có tên là TOMTEC đă đứng ra nộp phạt thay. “C̣n hai tàu này đến vùng biển sát với núi Tàu làm ǵ th́ không ai được biết. Chắc chắn họ không phải đến đây để đánh bắt cá!”, ông Tiệp ngờ vực.

Đầu năm 2010, Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Thuận Huỳnh Tấn Thành cấp phép cho Công ty vật liệu và khoáng sản B́nh Thuận đến khai thác đá xây dựng ở núi Tàu. Việc làm này đă bị cụ Tiệp phản ứng gay gắt v́ cho rằng đây là công tŕnh ông đang t́m vàng chưa hoàn tất và “mọi hoạt động khai thác đá tại khu vực này đều có ư định chiếm đoạt kho vàng”. Cụ Tiệp c̣n có thư gửi lănh đạo ngành công an cho rằng “đang có nhiều người có ư định chiếm đoạt kho vàng mà ông là người đầu tiên phát hiện”.
Ông Tiệp và ông Tám Hiền (mặc áo trắng) trên núi Tàu năm 1994 (ảnh chụp lại từ video).

Ngày 15/1/1995, một người Nhật tên là Hakamura đă đến Cù Lao Câu (một ḥn đảo nhỏ ở xă Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, cách núi Tàu chừng 10 km) để khảo sát. “Ông này đến đây không nhằm mục đích nào khác ngoài thăm ḍ kho vàng tại núi Tàu!”, cụ Tiệp nói như đinh đóng cột.

Theo lời cụ, thấy hành tung bí ẩn của vị khách kia, người dân địa phương đă báo cơ quan chức năng và từ đó, người khách ngoại quốc này đă không quay lại nữa.

Theo tư liệu trong đoạn video clip mà cụ Tiệp cung cấp cho PV, ngày 20/6/1995, một người bạn của cụ (ngụ ở TP HCM) gửi một bản fax sang Tokyo cho ông Ichiro Hakamura (không rơ nội dung ǵ). Ngày hôm sau, một bản fax từ Tokyo chuyển về TP HCM với nội dung được dịch từ tiếng Anh với đại ư: “Tôi rất lấy làm chú ư những thông tin mà ông gửi cho tôi”.

Một thông tin khác mà tài liệu của cụ Tiệp cung cấp, vào năm 1999, Báo B́nh Thuận có đưa tin về việc thành lập một doanh nghiệp được UBND tỉnh B́nh Thuận cấp phép đầu tư vào ngày 23/7/1999. Lănh đạo công ty gồm ông Minora Hamaka làm chủ tịch hội đồng quản trị; ông Ken Wakisaka làm tổng giám đốc; ông Tadshi Tamuara giữ vị trí giám đốc và ông Tetsuya Kato làm kế toán trưởng. Tất cả đều mang quốc tịch Nhật. Điều lạ là công ty vừa thành lập lại mang quốc tịch Singapore sang liên doanh làm ăn với một doanh nghiệp Việt Nam. Công ty hoạt động trong lĩnh vực nuôi tôm và chế biến thức ăn gia súc tại huyện Tuy Phong (theo điều tra của chúng tôi th́ công ty này đă rút khỏi Việt Nam từ năm 2004).

Một tài liệu khác cho biết cũng năm 1999, một phụ nữ Nhật từng có cuộc gặp riêng với nhà ngoại cảm ở tỉnh Phú Thọ (người có tham gia vào việc t́m kiếm kho vàng) tại một khách sạn ở Hà Nội. Nội dung cuộc gặp cho thấy họ muốn “kư hợp đồng làm ăn với Nhật” (lời ông Tiệp). Bản hợp đồng sau này được phát hiện “có giá trị 200 triệu USD”. Chính nhà ngoại cảm đă lén ghi h́nh người phụ nữ Nhật này đem về TP HCM báo lại với cụ Tiệp và sau đó được cụ báo cáo toàn bộ sự việc này với cơ quan công an.

Xâu chuỗi những vụ việc, t́nh tiết trên, cụ Tiệp khẳng định rằng “người Nhật đă có ư định quay lại núi Tàu” để t́m lại của cải mà họ chôn giấu năm xưa.

Tư tưởng lớn gặp nhau

Trong lúc nóng ḷng khai quật kho vàng, cụ Tiệp t́nh cờ làm quen một vị cán bộ lănh đạo tỉnh, đồng thời cũng có chung niềm tin về sự hiện diện của “kho vàng” tại núi Tàu. Đó là ông Tám Hiền (tên đầy đủ là ông Lê Văn Hiền, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thuận Hải - nay là tỉnh B́nh Thuận và đă mất năm 2009).

Mới gặp nhau vào khoảng năm 1990, nhưng cụ Tiệp và ông Tám Hiền lại có một ư nghĩ giống nhau đến kỳ lạ: “lấy bằng được vàng từ núi Tàu”.

Trao đổi với PV, cả 2 cán bộ nguyên là Chủ tịch UBND tỉnh B́nh Thuận (ông Đặng Văn Hải và ông Trần Khán), từng kư cấp phép cho cụ Tiệp thăm ḍ kho vàng tại núi Tàu, đều khẳng định: “Sở dĩ UBND tỉnh kư cấp phép cho ông Tiệp được thăm ḍ kho vàng khi ấy là do có ư kiến của ông Tám Hiền”.

Không chỉ tiếp sức cho cụ Tiệp bằng ư chí, bằng nghị lực mà ông Tám Hiền c̣n là người trực tiếp giúp cụ lên tận núi Tàu chỉ huy t́m kiếm kho vàng suốt mấy năm trời.

Ngày 26/11/2002, cụ Tiệp có giấy ủy quyền giao toàn bộ việc chỉ huy t́m kiếm cho ông Tám Hiền. Trong quá tŕnh t́m kiếm, dân địa phương không được đến gần, thậm chí không được chăn thả trâu ḅ tại đây.

Ông Tám Hiền từng thổ lộ với các cộng sự: “Với phương pháp hiện đại, nhất định sẽ t́m được kho vàng!”. Niềm tin của ông Tám Hiền vào kho vàng núi Tàu cũng mănh liệt không kém cụ Tiệp.

Ông Tám Hiền nói trong video rằng ông từng gặp lănh đạo Văn pḥng Chính phủ thời đó xin hỗ trợ về mặt phương tiện kỹ thuật để t́m kiếm kho vàng ở núi Tàu. “Vào thời điểm ấy, nếu không có ông Tám Hiền th́ ông Tiệp không thể thực hiện được việc thăm ḍ, t́m kiếm”, một cán bộ tỉnh B́nh Thuận từng tham mưu cho UBND tỉnh việc cấp phép lúc bấy giờ khẳng định.

Bây giờ mỗi lần nhắc lại người bạn già cùng chí hướng, cụ Tiệp ngậm ngùi: “Anh Tám Hiền đă khuất núi. Tôi t́m kho vàng núi Tàu không chỉ v́ ngân khố quốc gia, mà c̣n v́ ước nguyện suốt đời của người bạn già Tám Hiền. Nếu t́m thấy th́ không chỉ là ước nguyện của tôi, mà ở dưới suối vàng anh Tám Hiền cũng sẽ mỉm cười”.

(Theo Đất Việt






UBND tỉnh B́nh Thuận vừa chính thức cấp phép thăm ḍ kho báu trên núi Tàu (c̣n gọi là núi Mây Tào ở xă Phước Thể, huyện Tuy Phong) cho ông Trần Văn Tiệp, 96 tuổi, người hơn nửa đời theo đuổi việc t́m kiếm kho báu này.

VNN
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3.CiiSaigon.jpg
Views:	10
Size:	39.6 KB
ID:	328191  
Old 10-27-2011   #2
ThanYBoTay
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,565
Thanks: 115
Thanked 190 Times in 125 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 23
ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1ThanYBoTay Reputation Uy Tín Level 1
Default

Chuyện cũng lạ.
Khi phát xit́ Đức chiêḿ toàn bộ Âu châu cũng gom vê ̀chi ̉ có vài chục tâń vàng.
Phát xit́ Nhật chi ̉chiêḿ vài nước A ́châu trong một thời ngăń nhưng gom được tới 4000 tâń vàng?.
Chuyện càng lạ hơn,nêú thật sự hay chi ̉là tin đôǹ có 4000 tâń vàng mà CSVN vân̉ đê ̉yên cho núi Tàu suôt́ mâý chục năm qua.
Khi chúng vào miêǹ Nam năm 75,một chậu cây chúng cũng đập ra đê ̉kiêḿ vàng,không lẽ lại bỏ qua cho một cái núi có 4000 tâń vàng.
ThanYBoTay_is_offline  
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xă hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô h́nh quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM T̀NH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào ṿng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mănh hổ" Mark Carney và cú lội ngược ḍng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "băo lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? V́ Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương tŕnh truyền h́nh đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lănh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đă nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô T́m Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: V́ sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lăng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đă tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: v́ sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10245 seconds with 13 queries