HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default "Giàu nứt đố đổ vách đi xe cà tàng..."
Old 06-20-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Dành tặng bạn đọc cuốn sách thú vị với chân dung những nhân vật giỏi kinh doanh, giàu nứt đố đổ vách nhưng chạy chiếc xe cà tàng, mua hàng trả giá đến tuyệt vọng...

NXB Thanh Niên và Công ty TNHH TM&DVVH Vân Thịnh vừa cho ra mắt cuốn sách Cuộc sống và bí quyết kinh doanh của những người giàu nhất thế giới, tập hợp phác thảo chân dung của những người thành đạt trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống đương đại.

Tác giả, nhà báo Hoàng Hoài Sơn cho biết cuốn sách tập hợp những bài viết của chuyên mục Người giàu thế kỷ 21 mà anh đã thực hiện trên tờ tuần san Thanh Niên từ năm 2008. Các bài viết là sự chắt lọc, tổng hợp từ sách, báo, tin tức của nước ngoài rồi chuyển ngữ tiếng Việt, nên mang màu sắc báo chí hơn là văn học.

Chân dung những người giàu nhất thế giới được dựng nên trong sách không chỉ là những nhân vật trong top 10 hay top 20, mà mở rộng ở các cấp độ với các nhân vật thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Tất cả đều có một điểm chung, dù giàu có bao nhiêu, đẳng cấp như thế nào, mỗi tỷ phú, triệu phú trước hết là một con người theo đúng nghĩa của từ này.

Vì thế, độc giả sẽ gặp tổng giám đốc hãng Microsoft, Steve Ballmer, người làm thuê số một thế giới (tài sản cá nhân 14,5 tỉ USD) trong hình ảnh một nhà quản lý đầy tài năng nhưng rất khắc kỷ, nóng tính. Ballmer có thể làm việc 20 giờ mỗi ngày, hy sinh chút thời gian bận bịu để về thăm quê ngoại xa xôi - Belarus, nhưng lại công khai văng tục với các đối thủ cạnh tranh. Thậm chí có lần ông còn cầm ghế đuổi đánh một nhân viên trong phòng làm việc vì người này viết đơn xin chuyển sang hãng khác.

Hay, với Igvar Kamprad, 84 tuổi, người Thụy Điển, giàu nứt đố đổ vách với tài sản hàng chục tỉ USD, nhưng lại keo kiệt ngay với chính bản thân. Kamprad tự lái chiếc xe Volvo màu xanh - xám, sản xuất từ năm 1993, tự mình đi mua sắm tại trung tâm thương mại và trả giá đến tuyệt vọng.



Tác giả cho biết: "Trong khi thực hiện công việc này, tôi chỉ cố gắng làm sao cho các nhân vật gần gũi, sống động, thật và tin cậy hơn với độc giả".

Cuộc sống vốn dĩ là sự tồn tại của các mặt đối lập. Và trong mỗi một con người luôn có những mâu thuẫn, những điểm tốt, xấu, tưởng như không thể dung hòa. Về điểm này những người giàu không khác chúng ta.

Người giàu luôn là những người yêu lao động, không ngừng học hỏi, đam mê sáng tạo cái mới và có khát vọng vươn lên không ngừng. Bên cạnh đó là ý chí thép, mà lắm khi đứng bên bờ vực giữa thành công với thất bại, giữa sự sống và cái chết, họ luôn tỉnh táo, để chọn lựa cho mình điểm tựa và đích đến tốt nhất, dù có thể thua thiệt cho bản thân.

Với mỗi nhân vật trong cuốn sách, dù quen thuộc hay lạ lẫm, độc giả đều ít nhiều có được những trải nghiệm, nhìn nhận hữu ích riêng cho mình. Tác giả Hoàng Hoài Sơn tâm sự: "Sau khi độc giả đọc xong cuốn sách này, có thêm một suy nghĩ, một hành động nhỏ cho cuộc sống của riêng mình theo hướng tốt đẹp hơn, thì tôi cũng coi đó là thành công lớn của cuốn sách".

Long Hà
VNN
tonycarter_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 20:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12536 seconds with 13 queries