HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cuộc "khủng hoảng" đao phủ ở Ấn Độ
Old 06-16-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,821
Thanks: 11
Thanked 14,089 Times in 11,251 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Dù có tới 1,2 tỷ người nhưng Ấn Độ hiện vẫn đang vất vả lùng tìm một người đảm nhiệm vai trò đao phủ, nhân vật chịu trách nhiệm treo cổ tù nhân.

Thông thường, Ấn Độ không cần một nhân vật như vậy do nước này hiếm khi thực thi việc tử hình kiểu này, vụ treo cổ lần gần đây nhất được tiến hành vào năm 2004. Tuy nhiên, vào tháng 5 vừa qua, Tổng thống Ấn Độ bất ngờ bác bỏ đơn thỉnh cầu lần cuối của một phạm nhân bị kết tội tử hình ở bang Assam. Các quan chức nhà tù, buộc phải thực thi bản án, đã ra thông báo tuyển một đao phủ.

Tuy nhiên, không ai đăng ký.

Một số đao phủ nổi tiếng của Ấn Độ đã chết, về hưu hoặc biến mất. Tình trạng này không gây ra ngạc nhiên, dựa trên sự mâu thuẫn trong hệ thống pháp lý của nước này về tử hình. Việc tử hình được luật hoá trong thời Anh cai trị và treo cổ là biện pháp được lựa chọn. Tuy nhiên, trong vài thập niên gần đây, những tranh cãi và các luật lệ đã hạn chế việc thực thi án tử hình.

Hiện nay, ngay cả các quan chức nhà tù cũng khuyến khích các tử tù làm đơn xin ân xá. "Có lúc, chúng tôi còn giúp các tử tù viết đơn", K.V Reddy - Chủ tịch Hiệp hội các quản tù trên toàn Ấn Độ, người phản đối án tử hình, cho biết. "Thông thường, ai cũng thông cảm với một người phải ở tù nhiều năm".

Tuy nhiên, bang Assam vẫn cần một đao phủ. Các tạp chí và nhiều tờ báo đã đăng tải các quảng cáo như: Tìm kiếm một người sẵn sàng buộc thòng lọng vào cổ một kẻ giết người.

Tại Assam, quan chức nhà tù bang đã rất ngần ngừ khi bắt đầu cuộc tìm kiếm đao phủ. Vụ tử hình cuối cùng ở Assam diễn ra vào năm 1990 và những gì diễn ra vẫn như in trong tâm trí những người tham gia. "Tôi cảm thấy bị giằng xé", Banikanta Baruah, một cai tù đã về hưu - người chứng kiến việc hành hình kể lại. "Một mặt, tôi thông cảm với người bị treo cổ, một mặt tôi phải thực thi nghĩa vụ cai tù của mình".

Các quan chức nhà tù đã tìm đao phủ tại các bang Tây Bengal và Uttar Pradesh. Tây Bengal là nơi ở của Nata Mullick, người thực thi việc treo cổ tử tù lần cuối cùng tại Ấn Độ lúc 87 tuổi. Tuy nhiên, ông này đã qua đời cách đây 2 năm, do đó quan chức Assam chuyển mục tiêu tìm kiếm sang Uttar Pradesh.

Tại Uttar Pradesh, việc tìm kiếm được triển khai ở Meerut, nơi sinh sống của một gia đình nổi tiếng với nghề đao phủ. Kalu Kumar, bản thân là cháu trai của một đao phủ, đã nổi tiếng toàn quốc vào năm 1989 khi treo cổ hai kẻ ám sát Indira Gandhi, cựu thủ tướng. Kalu Kumar qua đời cách đây vài năm song đã truyền nghề cho con trai là Mammu Singh, người đã thực hiện 11 vụ treo cổ.

Singh rất thích hợp để đảm nhiệm vai trò đao phủ tại Assam song nhân vật này đã qua đời vào ngày 19/5. Nhà chức trách đã viện tới đao phủ duy nhất của bang hiện sống ở Lucknow song người này bị gãy tay và cũng không nhận làm.

Có vẻ như, cuộc tìm kiếm đã rơi vào ngõ cụt.

Sau đó, con trai cả của Mammu Singh là Pawan Kumar đã quyết định tiếp nối sự nghiệp của gia đình. Mười ngày sau khi cha chết, Kumar đã nộp đơn xin giấy chứng nhận của chính phủ về việc mình là đao phủ. "Tôi muốn tiếp tục di sản của gia đình. Tôi là thế hệ thứ 4. Bạn có thể thấy, không có nhiều người tự nguyện làm đao phủ. Tôi phục vụ cho đất nước".

Số tiền một đao phủ nhận được không cao, một phần do sự hiếm hoi của các vụ tử hình và cũng do công việc này được coi là việc thời vụ. Tới giờ, ông Kumar vẫn làm người bán hàng dạo, bán quần áo trên xe đạp và đang chờ việc được trả 75 USD một tháng với tư cách là đao phủ.

Kumar đã được giới chức nhà tù mời phỏng vấn vào tháng trước. Tới giờ, Ấn Độ có lẽ không còn cần một đao phủ nữa.

* Hoài Linh (Theo NY Times)
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20110615162447_15india1.jpg
Views:	12
Size:	39.6 KB
ID:	293984  
 
User Tag List


Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:47.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10864 seconds with 13 queries