HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Gia đ́nh nạn nhân Trịnh Xuân Tùng nghi ngờ bị trả thù
Old 04-26-2011   #1
adams
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Gia đ́nh nạn nhân Trịnh Xuân Tùng nghi ngờ bị trả thù
Khánh An, phóng viên RFA
2011-04-25



Bà mẹ 90 tuổi khóc người con bị trung tá công an đánh chết. Photo courtesy of nuvuongcongly

Đă gần hai tháng trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ việc ông Trịnh Xuân Tùng, bị công an quận Hoàng Mai đánh chấn thương cổ dẫn đến cái chết một tuần sau đó.

Sau hai tháng vẫn "đang giải quyết"

Cho đến nay vẫn chưa có kết luận ǵ từ phía các cơ quan chức năng về vụ việc này, thêm vào đó, gia đ́nh ông Trịnh Xuân Tùng cho biết có dấu hiệu khiến họ nghi ngờ bị trả thù.

Khánh An phỏng vấn chị Trịnh Kim Tiến, con gái ông Tùng và được chị thông báo về t́nh trạng hiện tại của việc điều tra:

"Sự việc đến nay là đă gần 2 tháng rồi. Em có gửi đơn đi hết các ban ngành có thẩm quyền để giải quyết cho em về việc những người tham gia vào việc đánh đập, bắt bớ bố em, dẫn đến cái chết, nhưng người ta bảo là “đang giải quyết”, cho đến bây giờ là chưa có câu trả lời.

Những người dân pḥng tham gia vào “đánh hội đồng” bố em dă man và những người trực ban không cho bố em ăn uống, c̣n c̣ng tay bố em lại và không cho đi cấp cứu th́ cũng chưa có một cái xử lư ǵ hết. Đến nay đă là hai tháng rồi, hỏi th́ người ta chỉ bảo “đang giải quyết” thôi, không biết là đến khi nào người ta mới giải quyết cho gia đ́nh em."

Trong khi việc ông Tùng bị công an đánh chết, khiến dư luận rất bất b́nh trong thời gian qua, vụ việc này chưa được giải quyết th́ cách đây vài ngày, gia đ́nh ông lại gặp một sự việc khiến họ nghi ngờ bị trả thù. Chị Trịnh Kim Tiến cho biết:

"Hiện tại em đang muốn làm một đơn đề nghị. Đơn đề nghị của em là nghi ngờ phường Thịnh Liệt kết hợp với phường Hoàng Văn Thụ, thuộc quận Hoàng Mai, trả thù thân nhân ông Trịnh Xuân Tùng. Đây là một sự việc mới. Chị họ em là Trịnh Xuân Ngân, cháu ruột của ông Trịnh Xuân Tùng, có nhà ở phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Chị em đă xây dựng xong từ tháng Hai, nhưng đến thời điểm gần đây, phường Hoàng Văn Thụ mới đến và đ̣i kiểm tra.

Chị em có giấy phép xây dựng, chỉ có điều là chị em xây thêm một cái tum khoảng 4m2, phường Hoàng Văn Thụ đến và yêu cầu phải dỡ bỏ. Sau khi nhận được yêu cầu th́ chị em tiến hành dỡ bỏ, nhưng đang tiến hành dỡ bỏ th́ có giấy quyết định cắt điện, nước, cản trở luôn quá tŕnh dỡ bỏ và kêu là sẽ chuyển lên trên quận để giải quyết vấn đề tháo dỡ căn nhà của chị em."

Để t́m hiểu thêm về sự việc, chúng tôi hỏi chuyện chị Trịnh Xuân Ngân, chủ nhân của căn nhà và được chị cho biết:

"Việc xây dựng của gia đ́nh tôi th́ tôi đă xây dựng rất lâu rồi và phường cũng đă đến rất nhiều lần nhưng đều không có ư kiến thắc mắc ǵ, mà tôi có giấy phép xây dựng đàng hoàng.

Khi tôi xây dựng xong rồi, từ tháng Hai, th́ không hiểu v́ lư do ǵ đến tháng Tư, tự dưng phường đến yêu cầu đ́nh chỉ xây dựng và yêu cầu phá dỡ. Đúng là phần tum của tôi có sai phạm, xây dựng ngoài giấy phép, giấy phép của tôi chỉ có 5 tầng thôi nhưng tôi xây dựng phần tum ngoài giấy phép, trong quá tŕnh xây dựng th́ phường cũng có đến nhiều lần nhưng không có ư kiến thắc mắc ǵ, nhưng đến tháng Tư, khi tôi xây dựng xong cách đấy 2 tháng rồi th́ bây giờ phường lại đến yêu cầu đ́nh chỉ xây dựng và tháo dỡ.

Nhà tôi có xây dựng ǵ nữa đâu mà yêu cầu tháo dỡ? Đó là quan điểm thứ nhất của tôi. Thứ hai, khi mà phường đến yêu cầu tháo dỡ vào ngày 20/4, lúc 5 giờ chiều, th́ tôi cũng chấp nhận tháo dỡ cái tum đi. Nhưng sáng 21/4, phường lại ra thêm một quyết định nữa là tôi không thực hiện đúng thời gian. Tôi chỉ thắc mắc một điều là từ 5 giờ chiều ngày 20 đến sáng ngày 21 th́ tôi không thể nào làm kịp được. Khi tôi không kịp tháo dỡ th́ phường lại tiếp tục gửi hồ sơ lên quận để xử lư cưỡng chế gia đ́nh tôi."

Chính quyền liên tục làm khó dễ



Kẹt xe trong ngày tang lễ anh Trịnh Xuân Tùng bị trung tá công an đánh đến chết. Photo courtesy of nuvuongcongly

Theo chị Trịnh Xuân Ngân, mặc dù cho đến nay quận Hoàng Mai chưa có quyết định cưỡng chế nào, nhưng phường Hoàng Văn Thụ liên tục gây sức ép lên gia đ́nh chị, đặc biệt là trong những buổi làm việc với cán bộ phường:

"Phường cứ gây sức ép với tôi quá. Khi tôi ra phường làm việc vào hôm thứ Bảy, 23/4, sau khi làm việc với mấy thanh tra xây dựng th́ thấy cũng không có vấn đề ǵ, nhưng Chủ tịch phường tự nhiên ở đâu chạy vào, hùng hổ lên, bắt anh thanh tra xây dựng là phải đem công an vào nhà tôi để bắt thợ, nhưng thực ra nhà tôi không có người thợ nào trong đấy. Phường kéo vào không thấy ai lại đi về. Công an kéo vào không thấy ai lại đi về, rồi bảo đấy là thông tin của Chủ tịch phường.

Rồi buổi trưa lại kéo vào nhà tôi th́ có một cậu bé trông nhà cho tôi đang ngủ ở trên tầng, (phường) kéo vào, cậu ấy ra mở cửa, thấy cậu ấy đang ngủ, (phường) bảo cậu ấy phải ghi vào đây là “7, 8 người thợ đang làm”! Cậu ấy bảo là “Tôi không ghi v́ ở đây chỉ có một ḿnh tôi. Nếu các anh kiểm tra thấy có 7, 8 người th́ các anh để xuống”.

Thế là phường lên kiểm tra, không thấy có người th́ thôi, đi về. Một lúc sau, khoảng 4 giờ chiều ngày 23 th́ phường lại quay lại cùng với công an và bảo tôi là tháo dỡ chưa. Cứ làm ầm ĩ lên như thế tôi thấy rất bất tiện, mà lúc nào cũng cho người theo dơi gia đ́nh tôi như thế này th́ tôi thấy mệt mỏi lắm!

Chị Trịnh Xuân Ngân cũng cho biết mặc dù gia đ́nh chị hoàn toàn thừa nhận sai phạm và tiến hành tháo dỡ theo yêu cầu, thế nhưng ngay cả việc sửa sai cũng bị gây khó dễ khiến gia đ́nh chị phải nghĩ đến việc làm đơn khiếu nại. Chị nói:

"Tôi có làm đơn. Thứ nhất, tôi là người dân, tôi nhận thấy tôi có sai phạm th́ tôi xin được sửa chữa sai phạm ấy nhưng chính quyền phường cứ thúc ép tôi. Hiện tại bây giờ cho tôi thời gian tháo dỡ nhưng lại cắt điện, cửa cuốn tôi không mở vào được, để tôi không thể tháo dỡ được, tôi không hiểu là phường định làm ǵ nữa. Mà tôi cũng đồng ư là tôi sai phạm phần tum, tôi đă phá dỡ rồi, nhưng chính quyền phường vẫn không đồng ư.

Nếu chính quyền phường ra một quyết định ngay từ đầu th́ tôi sẽ chấp hành ngay, nhưng nay đ̣i phá dỡ cái này, mai lại đ̣i phá cái khác, như vậy tôi thấy rất mệt mỏi, bức xúc cho người dân."

Chị Ngân khẳng định ở vào thời điểm trước khi xảy ra sự việc ông Trịnh Xuân Tùng bị công an đánh chết, từ khi công việc xây dựng bắt đầu tiến hành cho đến khi hoàn tất, cán bộ phường đă đến kiểm tra rất nhiều lần và không hề đặt câu hỏi hay có ư kiến ǵ, nhưng chỉ gần đây mới bắt đầu phát sinh nhiều vấn đề.

Việc đưa ra những quyết định bất nhất, thiếu hợp lư của phường Hoàng Văn Thụ không những gây thiệt hại về vật chất mà c̣n khiến gia đ́nh ông Trịnh Xuân Tùng lo lắng liệu họ có phải là mục tiêu của một âm mưu trả thù?

Copyright © 1998-2011 Radio Free Asia. All rights reserved.
adams_is_offline  
Attached Images
 
Old 04-26-2011   #2
nguyen.minhdung
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 1,531
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 17
nguyen.minhdung Reputation Uy Tín Level 1
Default

C̣n lâu mới có kết quả, bọn công an nhậm ch́m vụ án này là cái chắc! Ở VN mà đ̣i công lư là vô lư, v́ công lư nằm ở chổ bọn côn đ̣ công an mà!
nguyen.minhdung_is_offline  
Old 04-26-2011   #3
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 25
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

C̣n nữa, sau khi làm khó dễ chuyện này xong rồi, gia đ́nh chị c̣n phải coi chừng nhân mạng nữa. Bọn khốn công an nhân dân của cái chế độ khốn nạn đó có thể c̣n tạo ra những vụ tai nạn xe nữa. Cứ nhớ lại trường hợp của vợ chồng Lưu quang Vũ đi, không có cái ǵ mà bọn chó đó không dám làm.
nguoidan_is_offline  
Old 04-26-2011   #4
danden321
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 292
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 16
danden321 Reputation Uy Tín Level 1
Default

hoàn toàn đồng ư, thật tội nghiệp cho gia đ́nh ông Tùng chỉ v́ nghèo không có đô la cho các đồng nên phải lănh hậu qủa thê thảm như thế. Chuyện này sẽ được phanh phui hề vốn thôi, chả có thằng nào bị tội vạ ǵ đâu cứ chờ mà xem.
danden321_is_offline  
 
User Tag List


Thẻ vàng của Trump ế nặng ! Chỉ có một người mua, mà vị khách này có thể là gian thương của Trung Cộng Đạo luật Quyền hạn Chiến tranh Việt Nam 60 Ngày Sinh Tử: Canh Bạc "Vượt Rào" Của Trump Thăng trầm hậu trường chính trị: Hùng Cao và danh hiệu "Kẻ thất bại" đầy tranh căi trong chính quyền Trump
Tị nạn Cộng Sản mà lại chuyển tiền về VN, du lịch, mua nhà .. sẽ bị tước quốc tịch Mỹ, Khi tin đồn làm dậy sóng ... Nhà Trắng hay Ṭa Bạch Ốc? Cuộc hành tŕnh từ tên gọi dân gian đến biểu tượng chính trị toàn cầu Kinh tế Mỹ "gió rít qua khe cửa": Niềm tin tiêu dùng chạm đáy lịch sử giữa bóng ma chiến tranh
"Gương vỡ lại lành" hay Cuộc đối đầu lịch sử? Khi Donald Trump lần đầu dự tiệc tối Hiệp hội Phóng viên Nhà Trắng "Sóng dữ" tạm yên tại Cục Dự trữ Liên bang: Khi Jerome Powell thoát "án" và cánh cửa cho Kevin Warsh rộng mở Những chuyện hài hước nhất hôm nay +139 videos
HẬU DUỆ VNCH VIẾT NÊN LỊCH SỬ TẠI HOA KỲ: KHI KHIÊM NHƯỜNG LÀ SỨC MẠNH QUANG PHỤC QUÊ HƯƠNG Sức mạnh răn đe vô tiền khoáng hậu: Bộ ba "Pháo đài bay" Mỹ cùng lúc hội quân tại Trung Đông Những chuyện hài hước nhất hôm nay +112 videos
Chảo lửa Hormuz: Mỹ lên kế hoạch "đ̣n sấm sét" nếu thỏa thuận ngừng bắn sụp đổ Hiệu ứng cánh bướm từ Eo biển Hormuz: Khi châu Á "hắt hơi", nước Mỹ liệu có "sổ mũi"? Khi quyền lực không thể che lấp tội ác: Toàn cảnh vụ xét xử Rodrigo Duterte tại Ṭa án H́nh sự Quốc tế
Đồng tiền xương máu và canh bạc 400 ngh́n đô: Đặc nhiệm Mỹ "sa lưới" v́ đặt cược vào vụ bắt giữ Tổng thống Maduro Hoa Kỳ tước 400 quốc tịch Mỹ, liệu có Việt Cộng trong đó? Kỳ Tích Giữa Đời Thường: Người Phụ Nữ Chiến Thắng "Án Tử" Ung Thư Tụy Nhờ Vũ Khí mRNA Từng Cứu Thế Giới
Nội bộ Mỹ rạn nứt v́ chiến tranh Iran: Joe Kent từ chức, phong trào MAGA chia đôi, Nhà Trắng phản pháo dữ dội Tehran xác nhận Ali Larijani tử trận: “cột trụ” sụp đổ Israel “chặt đầu rắn”: Ali Larijani và lực lượng Basij bị tuyên bố tiêu diệt – Iran rơi vào cú sốc
Mỹ – Iran bước vào thế “đánh rồi tính sau” Chuyện hài Hàn Cộng: Khi giấc mộng xóa bỏ Bắc Triều vẫn ám ảnh Washington Mỹ mà thua Iran th́ toàn dân, toàn quân Việt Cộng chỉ có con đường chết đói bo bo
Trump gây sức ép toàn cầu mở lại eo Hormuz, chuyến thăm Trung Quốc có thể bị hoăn – NATO và đồng minh vẫn đứng ngoài Đức phản bác Trump: “Đây không phải là cuộc chiến của NATO” – Châu Âu chia rẽ trước khủng hoảng eo Hormuz Trump gây sức ép với Trung Quốc trước thềm thượng đỉnh Bắc Kinh: muốn mở eo Hormuz trước khi nói chuyện
5 vạn quân Mỹ áp sát Iran, bùng nổ đại chiến kinh hoàng tại Trung Đông, “Khi gió chiến tranh nổi lên, không ai biết cát sa mạc sẽ bay về đâu.” Iran xác nhận Giáo Chủ đă chết, 96 vạn quân Iran như rắn mất đầu Qatar và Emirates Airways, Dubai–Doha tê liệt, 1.800 chuyến bay bị hủy, hành khách mắc kẹt khắp nơi
Ông Trump xác nhận Giáo Chủ Iran đă chết, hàng loạt tướng tử vong, 30 vạn quân Iran đào ngũ tháo chạy khắp nơi, binh bại như núi đổ Iran ‘tắt sóng’ 99% sau không kích: internet gần như biến mất, dân Tehran đổ xô tích trữ, xếp hàng mua xăng Mỹ tổng tấn công Iran
Ghế Thủ Tướng “Đổi Gió”? Khi Lê Minh Hưng Không C̣n Đi Trên Thảm Đỏ Và “Thắng Đen” Trỗi Dậy Bốn Thượng Tướng Bộ Quốc Pḥng Nghỉ Công Tác Từ 1/3: “Hạ Cánh An Toàn” Và Một Vết Nhơ Ở Seoul? Fan MAGA một ḿnh giữa phố Bolsa: Câu chuyện tự do ngôn luận và ‘độ nóng’ của chính trị cộng đồng”

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10637 seconds with 13 queries