HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thăm dò của BBC về cuộc chiến ở Libya
Old 04-03-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,939
Thanks: 11
Thanked 14,098 Times in 11,259 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Công chúng Anh chia rẽ xung quanh hành động hỗ trợ và can thiệp quân sự tại Libya, theo một cuộc thăm dò toàn quốc được thực hiện theo yêu cầu của BBC.


Không lực của liên quân tiếp tục tăng cường vùng cấm bay tại Libya.

Trong số 2.000 người được hỏi ý kiến, 38% nghĩ rằng Vương quốc Anh và các đồng minh của mình có quyền thực hiện các cuộc không kích, trong khi 35% cho biết đây là quyết định sai lầm.

65% cho rằng sự tham gia của Anh ở Libya "sẽ kéo dài trong một thời gian".

Các cuộc thăm dò trực tuyến với 2.011 người trả lời đã được thực hiện bởi hãng ICM theo đặt hàng của BBC Radio 4, trong hai ngày 30 và 31 tháng Ba.

Hành động quân sự mà Anh tham dự nằm trong thẩm quyền đầy đủ của Liên Hợp Quốc, và các bộ trưởng thuộc các chính phủ cho rằng các cuộc tấn công của liên quân đã giúp chặn lại một cuộc thảm sát.

'Hợp pháp và đúng đắn'

Thủ tướng Anh

Thủ tướng Anh David Cameron là một trong số các lãnh đạo phương Tây muốn thiết lập vùng cấm bay tại Libya.

Một phát ngôn nhân chính phủ cho biết: "Quyết định về sự tham gia của quân đội Anh tại Libya đã được tiến hành bởi toàn bộ nội các, có tham vấn với Hoa Kỳ, Pháp, các quốc gia Ả Rập và nhiều nước khác cũng như được sự hậu thuẫn của Liên Hợp Quốc và sự ủng hộ mạnh mẽ của Quốc hội.

"Hành động đang được thực hiện để bảo vệ dân lành ở Libya này là cần thiết, hợp pháp và đúng đắn."

Trong cuộc thăm dò của BBC, 38% người được hỏi cho đó là "quyết định đúng đắn" khi được vấn ý:

"Cân nhắc mọi khía cạnh, bạn có nghĩ rằng Vương quốc Anh và các đồng minh của mình đã thực hiện một quyết định đúng hay là sai khi tiến hành các cuộc tập kích không quân tại Libya?"

35% cho biết đây là quyết định sai lầm, trong khi 24% nói rằng họ không biết.

Hành động đang được thực hiện để bảo vệ dân lành ở Libya này là cần thiết, hợp pháp và đúng đắn

Phát ngôn nhân Chính phủ Anh


Những con số tương phản với một cuộc thăm dò tương tự về cuộc chiến tranh Iraq năm 2003, trong đó 53% người được hỏi ủng hộ sự can thiệp quân sự.

Tại Iraq, tình trạng đổ máu sau hành động xâm lược đã làm giảm đáng kể sự ủng hộ rộng rãi của công chúng cho hành động.

Cuộc thăm dò của BBC cũng vấn ý công chúng xem họ tin rằng những hành động can thiệp ở Libya sẽ tiếp diễn trong bao lâu.

65% người trả lời đã lựa chọn phương án "Sẽ kéo dài trong một thời gian", trong khi chỉ 14% chọn "sẽ trôi qua khá nhanh chóng". 20% không biết.

Thăm dò dư luận nói hậu thuẫn cho các hành động ở Libya sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như liệu Đại tá Muammar Gaddafi có ra đi hay không, số lượng thương vong dân sự là bao nhiêu và liệu có bất kỳ ca tử vong quân sự nào của lực lượng Anh hay không.

theo bbc
vuitoichat is_online_now  
Attached Images
 
 
User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10783 seconds with 13 queries