HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Đài Loan phát hiện lỗi trong tên lửa Mỹ, Pháp
Old 03-25-2011   #1
jojolotus
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
jojolotus's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 41,760
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 59
jojolotus Reputation Uy Tín Level 1jojolotus Reputation Uy Tín Level 1
Trong quá trình tập trận bắn đạn thật trên không, Đài Loan đã phát hiện có lỗi trong lô tên lửa nhập khẩu từ Mỹ và Pháp.

Trong quá trình tập trận mới đây có phóng tên lửa AIM-7 Sparrow và MICA lớp không đối không, Không quân Đài Loan (Trung Quốc) đã phát hiện hai trong số 4 quả tên lửa được phóng đi đã bị hỏng, không thể tiêu diệt được mục tiêu giả định.


Hiện tượng này cũng đã được phát hiện trong lần tập trận không quân diễn ra vào tháng 1 vừa qua. Hiện nay, Đài Loan đang phối hợp với các chuyên gia của các hãng Raytheon và MBDA, các công ty đã sản xuất hai loại tên lửa nêu trên để tìm hiểu và đánh giá chính xác nguyên nhân của sự việc này.

Trong đợt tập trận diễn ra vào tháng 1 vừa qua, Không quân Đài Loan đã phóng tất cả 19 quả tên lửa, trong đó 6 quả không thể tiêu diệt được mục tiêu giả định. Khi đó, giới chức đảo Đài Loan đã đổ lỗi cho Không quân thiếu kinh nghiệm và kỹ năng tác chiến, đồng thời yêu cầu lực lượng này cần phải thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng tác chiến.

Theo lời người đại diện lực lượng Không quân đảo Đài Loan, ông Pan Kung-shiao cho biết, quá trình phóng tên lửa hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật, không có bất cứ một sai sót nào trong quá trình thao tác.

Các chuyên gia quân sự của Đài Loan và các chuyên gia của Mỹ và Pháp vẫn đang tích cực điều tra, nghiên cứu và phân tích nguyên nhân của sự viện này. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thể xác định được đến khi nào mới có kết quả điều tra.

Điều đáng chú ý là không chỉ Không quân Đài Loan gặp sự cố với tên lửa nhập từ nước ngoài mà vào tháng 10/2010 Hải quân Hàn Quốc cũng đã bắt đầu điều tra, kiểm nghiệm tất cả các tên lửa nhập từ nước ngoài về.

Một trong những loại tên lửa cần phải kiểm tra lại tiêu chuẩn kỹ thuật chính là tên lửa phòng không Raytheon SM-2, tên lửa đối hạm Boeing Harpoon của Mỹ, tên lửa đối hạm MBDA Sea Skua của Pháp.

Từ năm 2008 đến năm 2010 Hải quân Hàn Quốc đã tiến hành phóng tất cả 23 quả tên lửa, trong đó 2/12 quả tên lửa SM-2, 1/12 quả tên lửa Sea Skua và ½ quả tên lửa Harpoon đã không thể tiêu diệt mục tiêu giả định.

Khi đó, Hải quân Hàn Quốc đã đưa ra tuyên bố, họ đã tuân thủ và thực hiện đúng các thao tác kỹ thuật cần thiết, không hề có sai sót nào, điều đó có nghĩa là tên lửa không bắn trúng mục tiêu không phải là thao tác của người bắn mà là do tên lửa bị lỗi.

Theo các thông tin điều tra sơ bộ ban đầu, sở dĩ tên lửa không thể bắn trúng mục tiêu giả định là do có lỗi trong quá trình sản xuất đầu đạn tên lửa. Tuy nhiên, nguyên nhân chính xác cuối cùng đến nay vẫn chưa được tiết lộ.

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Lenta)
jojolotus_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	16
Size:	6.4 KB
ID:	272232  
 
User Tag List


Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10858 seconds with 13 queries