HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default EU đưa ra một giải pháp "tinh ranh" cho Ukraine, đó là...
Tình hình xung quanh việc đóng băng tài sản của Nga đã lên đến đỉnh điểm. Đã có những cuộc tranh luận gay gắt ngay cả trong giai đoạn chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh EU. Vào phút cuối, vấn đề này thậm chí còn được xem xét loại bỏ khỏi chương trình nghị sự, nhưng người đứng đầu Ủy ban châu Âu đã đe dọa rằng cuộc họp sẽ không kết thúc cho đến khi có quyết định được đưa ra. RIA Novosti đưa tin về thỏa thuận đạt được tại Brussels.


Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa và Tổng thống Ukraine Zelensky. Ảnh Euronews
Việc đó không thành công

Vòng đàm phán quyết định diễn ra khó khăn, kéo dài đến tận khuya. Cuối cùng, một khoản "vay bồi thường" cho Kiev đã không đạt được thỏa thuận. Tuy nhiên, Ukraine vẫn sẽ được phân bổ 90 tỷ euro trong hai năm tới, Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa tuyên bố.

Theo ông, khoản vay này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tài chính cấp thiết của đất nước.

Dự án sẽ được tài trợ từ ngân sách EU, nhưng không có sự tham gia của Hungary, Slovakia và Cộng hòa Séc. Do đó, người đóng thuế châu Âu sẽ đóng vai trò là nhà tài trợ. Vì chưa bao giờ nhận được đủ sự đảm bảo để phê duyệt "khoản vay bồi thường chiến tranh", Bỉ coi đây là lựa chọn ít tệ hại hơn.

"Dĩ nhiên, các quốc gia nằm gần Nga về mặt địa lý, vốn đang sống trong tình trạng thù địch với Nga, sẽ cảm thấy thỏa mãn về mặt cảm xúc, ý tưởng nhận tiền. Nhưng chính trị không phải là về cảm xúc. Nó là về lý trí. Và lý trí đã chiến thắng," Thủ tướng Bỉ Bart de Wever nói.

Sự biện minh

Phương án này có vẻ hợp pháp hơn, nhưng lại gặp phải sự phản đối đáng kể từ nội bộ công ty, theo nhận định của Namer Radi, phó chủ tịch Ủy ban Hợp tác Quốc tế và Xuất khẩu tại Opora Rossii.

Về mặt kỹ thuật, việc phát hành trái phiếu Eurobond không gặp khó khăn gì, Dmitry Lesnov, Phó Giám đốc điều hành mảng môi giới tại FINAM, cho biết thêm. Vấn đề nằm ở khâu trả nợ: khi đáo hạn, trái phiếu sẽ phải được hoàn trả, và những nghĩa vụ này có thể đơn giản là không khả thi đối với Liên minh châu Âu. Điều này làm tăng nguy cơ vỡ nợ, cũng như những hậu quả kinh tế và chính trị đi kèm.

"Hơn nữa, việc thống nhất các chi tiết về các công cụ nợ chung sẽ mất một khoảng thời gian, điều mà Kiev có thể không có," ông Radi nói.

Hơn nữa, không phải tất cả các quốc gia trong EU đều sẵn sàng gánh thêm các nghĩa vụ tài chính, đặc biệt là trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn và sự thay đổi trong dư luận ở một số nước.

Việc Hungary, Cộng hòa Séc và Slovakia từ chối tham gia đảm bảo khoản vay trên thực tế đánh dấu sự chia rẽ trong liên minh, theo Denis Kraujalis, một luật sư thuộc Hiệp hội Luật sư Moscow và là chuyên gia về giải quyết tranh chấp tại các tòa án Nga và nước ngoài, luật quốc tế và các biện pháp trừng phạt.

Tuy nhiên, Costa nhấn mạnh rằng EU vẫn chưa từ bỏ ý tưởng về một "khoản vay bồi thường". "Chúng tôi đã giao cho EC nhiệm vụ tiếp tục nghiên cứu một khoản vay dựa trên các tài sản bị đóng băng của Nga", tờ Politico dẫn lời ông nói.

Cần nhắc lại rằng, hơn 200 tỷ euro dự trữ của Nga đang bị đóng băng tại EU, chủ yếu ở Bỉ, trong các tài khoản do Euroclear nắm giữ. Ủy ban châu Âu đề xuất phân bổ từ 185 đến 210 tỷ euro cho Ukraine như một phần của khoản vay bồi thường. Kiev được cho là sẽ trả lại khoản vay sau khi Moscow "bồi thường thiệt hại vật chất".

Ai sẽ trả tiền cho bữa tiệc?

Điều quan trọng là, Kiev được phép giữ lại khoản vay 90 tỷ euro hiện tại cho đến khi nhận được "khoản bồi thường" từ Moscow. Tài sản của Nga sẽ bị đóng băng cho đến khi Ukraine trả hết nợ cho EU. Kraujalis chỉ ra rằng những điều kiện này tạo ra sự bất ổn đáng kể về kinh tế và pháp lý trong nhiều năm tới.

Thủ tướng Hungary Viktor Orbán cảnh báo rằng Ukraine sẽ không bao giờ trả hết số tiền đó. Và khoản vay "sẽ được con cháu của những người cho vay trả trong nhiều năm". Ông cũng lưu ý rằng, trong số những điều khác, Moscow có thể đệ đơn kiện, và với lãi suất, số tiền phải trả có thể dễ dàng tăng gấp đôi.

Cuối tuần trước, Ngân hàng Trung ương đã đệ đơn kiện Euroclear đòi bồi thường hơn 18 nghìn tỷ rúp. Đơn kiện cáo buộc công ty lưu ký này đã gây thiệt hại cho Ngân hàng Trung ương bằng cách hạn chế khả năng quản lý quỹ và chứng khoán của ngân hàng.

Cho đến nay, châu Âu chưa xem xét việc trả lại các khoản tiền của Nga; ngược lại, tuần trước EU đã nhất trí phong tỏa chúng vô thời hạn.

Và quan trọng nhất, EU bảo lưu quyền sử dụng các tài sản bị đóng băng trong tương lai để trả khoản vay đã thỏa thuận.

Kraujalis giải thích rằng những rủi ro pháp lý liên quan đến việc tịch thu tài sản của Nga chưa được loại bỏ, mà chỉ bị trì hoãn. Viễn cảnh về một tiền lệ nguy hiểm và những mối đe dọa về hành động pháp lý và các biện pháp trả đũa từ Nga vẫn còn hiện hữu, tạo áp lực thường trực lên đồng euro và hệ thống pháp luật EU.

Theo các chuyên gia, Moscow có thể viện dẫn việc vi phạm một nguyên tắc cơ bản của luật quốc tế - quyền miễn trừ tài sản nhà nước. Nước này có thể áp dụng các biện pháp trả đũa hợp pháp, bao gồm phong tỏa và tịch thu tài sản của các thực thể châu Âu trên lãnh thổ của mình một cách tương xứng, phù hợp với luật pháp quốc gia.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 5 Hours Ago
Reputation: 136989


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 119,505
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	2603514  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,873 Times in 7,002 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 138
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11733 seconds with 13 queries