HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga đột kích, tướng lĩnh Ukraine hỗn loạn – "Không cứu nổi ông Zelensky", loạt nước EU hành động bất ngờ
Nga mở hướng tấn công bất ngờ

Đài TST (Nga) đưa tin, trong ngày 8/12, các lữ đoàn Nga bất ngờ mở một hướng tấn công mới về Kramatorsk, khiến nhiều tướng lĩnh Ukraine hỗn loạn "không hiểu nổi quân Nga sẽ đánh vào đâu". Loạt diễn biến dồn dập trong 24 giờ qua cho thấy cường độ giao tranh leo thang rõ rệt.

Giới phân tích quân sự đánh giá Nga đang duy trì chiến dịch tấn công ồ ạt vào hạ tầng năng lượng – giao thông của Ukraine từ ngày 6/12 đến nay, trung bình mỗi ngày phóng tới 700 UAV và khoảng 50 tên lửa.

Đáng chú ý, Nga sử dụng dòng UAV Geran trang bị mô-đun điều khiển tích hợp trí tuệ nhân tạo, giúp đánh trúng mục tiêu với hiệu suất rất cao, trong khi phòng không Ukraine "không thể đối phó nổi".

Một số kênh Ukraine cho biết, hệ thống phòng không Kiev phản ứng "cực kỳ bất thường", để lọt tới 90% tên lửa. Lý do được nhắc đến nhiều nhất là Kiev phải tiết kiệm tên lửa Patriot, NASAMS và SAMP/T nhằm đối phó một đòn tập kích lớn dự kiến trong khoảng 20–25/12.

Áp lực trên các mặt trận phía Bắc và Đông

Tại hướng Sumy, Nga tiếp tục tiến chậm nhưng vững chắc. Theo các sĩ quan nhóm quân "Phía Bắc", nhịp phản công của Ukraine gần như chấm dứt; nhiều đơn vị bị kéo lùi để tái cơ cấu và bổ sung nhân lực từ các đợt động viên bắt buộc.

Ở tỉnh Kharkov, sau khi kiểm soát Volchansk, quân Nga bất ngờ mở đợt tấn công mới. Kênh tin tức "Two Majors" cho hay, lực lượng đột kích Nga đã giành kiểm soát một phần khu dân cư ở Vilcha và Liman; mọi nỗ lực phản công của Ukraine đều thất bại. Nga tiếp tục mở rộng vùng kiểm soát sát biên giới tại khu vực Hatnenskoe.

Tại hướng Kupyansk, Nga giành kiểm soát Kucherovka, Bộ Quốc phòng Nga đã xác nhận. Ngoài ra, Nga tấn công đập hồ Pecheneg và cầu Stary Saltov, khiến hai tuyến đường Pechenegi–Veliky Burluk và Kharkov–Volchansk bị phong tỏa, gây tắc nghẽn hậu cần của Ukraine.

Những đòn đánh này, cùng đà tiến ở Krasny Liman và Severesk, đang tạo nguy cơ Ukraine sụp đổ phòng tuyến trên một đoạn rộng.

Ở Zaporizhzhia, áp lực gia tăng khi Nga tấn công từ cả phía bắc lẫn phía nam, đe dọa bao vây nhiều lữ đoàn Ukraine. Nhóm tác chiến "Đông" báo cáo đã trụ được ở rìa đông–bắc Gulyaipole; Ukraine phải điều thêm dự bị để bịt hướng đột phá. Tại hướng Konstantinovka, Nga kiểm soát phần lớn Verolyubovka và tiếp tục giao tranh ở Minkovka.

Sau khi giành Pokrovsk, Nga tăng tốc gây sức ép lên Mirnograd và các khu vực phía bắc thành phố. Một lượng lớn xe quân sự Ukraine đã bị phá hủy hoặc bị bỏ lại trong tình trạng "gần như còn sử dụng được", cho thấy tốc độ rút lui rất nhanh của các đơn vị Ukraine.

Hướng Kramatorsk: Nguy cơ sụp đổ tuyến phòng thủ

Tại Donbass, Nga đang tạo sức ép mạnh lên hai "pháo đài" cuối cùng của Ukraine: Kramatorsk và Slavyansk. Cuộc chiến giành hai thành phố này, theo TST, "không còn xa".

Phía tây Bakhmut, cây cầu nối tới Slavyansk đã bị phá, lực lượng Ukraine tháo chạy về Privolye và Minkovka. Một số nguồn tin cho biết lực lượng đột kích Nga đã áp sát và bám được rìa các khu dân cư này.

Blogger quân sự Yuri Podolyaka cho rằng tình trạng hỗn loạn trên các kênh quân sự Ukraine trong nhiều ngày qua phản ánh việc Kiev "không thể đoán được Nga sẽ đánh vào đâu": hoặc đánh lên Rai-Aleksandrovka để bao vây Severesk, hoặc đánh xuống Klinovoye – Verolyubovka để gây sức ép lên Konstantinovka, hoặc toàn bộ các hướng này đều nằm trong một mắt xích của chiến dịch tiến công Kramatorsk.

Theo ông, các dấu hiệu hiện tại cho thấy Nga có thể đã tiếp cận khu vực quan trọng gần cầu và sẵn sàng mở rộng quy mô chiến dịch.
"Không cứu nổi ông Zelensky": Châu Âu bắt đầu quay lưng với Kiev

Trong bối cảnh các diễn biến trên chiến trường ngày càng bất lợi cho Ukraine, dư luận châu Âu cũng xuất hiện một nhận định ngày một lặp lại: "Không thể cứu nổi ông Zelensky".

Hàng loạt sức ép địa chính trị từ Washington, chiến dịch gây áp lực lên bộ máy của ông Zelensky do các cơ quan chống tham nhũng thân Mỹ tiến hành, cùng chi phí kinh tế – xã hội ngày càng nặng nề và việc Ukraine không đạt được bước tiến trên mặt trận đã khiến quyết tâm của EU suy giảm rõ rệt.

Những ngày gần đây, thông tin về việc nhiều nước châu Âu đánh mất niềm tin vào chiến thắng của Ukraine xuất hiện liên tục. Tổng thư ký NATO Mark Rutte thừa nhận liên minh không có "kế hoạch B" nếu Mỹ ngừng hoàn toàn việc cung cấp vũ khí và chỉ hy vọng Washington không quay lưng với đồng minh.

Trong khi đó, các quốc gia từng ủng hộ Kiev mạnh mẽ lại phát tín hiệu rút lui qua các quan chức cấp thấp: Ý dừng tham gia chương trình PURL để ưu tiên ngoại giao, Séc ngừng gây quỹ sản xuất tên lửa rồi từ chối bàn giao xe tăng T-72M4CZ với lý do "lỗi kỹ thuật không thể khắc phục".

Phần Lan tỏ thái độ dè dặt trước vai trò bảo đảm an ninh cho Ukraine trong kế hoạch 28 điểm của ông Trump, Romania cũng gây chú ý khi thẳng tay loại bỏ một xuồng không người lái của Ukraine trên Biển Đen.

Căng thẳng leo thang hơn nữa khi Bỉ đối đầu trực diện với lãnh đạo EU về kế hoạch sử dụng 140 tỷ euro tài sản Nga bị phong tỏa để cấp "tín dụng bồi thường" cho Ukraine.

Là nơi đặt trụ sở Euroclear, Bỉ cảnh báo việc chiếm dụng tài sản Nga sẽ làm các quốc gia giàu có rút vốn khỏi châu Âu và kéo theo các vụ kiện quốc tế mà Brussels phải chịu trách nhiệm. Financial Times cho biết ngay cả một số quan chức thân cận Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cũng bị sốc trước kế hoạch này và lo ngại về tiền lệ nguy hiểm.

Dư luận Kiev rơi vào trạng thái hỗn loạn và truyền thông liên tục kêu gọi rằng "chúng tôi bị phản bội".

Tuy vậy, theo TST điều đó không đồng nghĩa châu Âu sẵn sàng "bỏ rơi hoàn toàn" ông Zelensky. Một "lõi cứng" gồm Đức, Pháp, Anh và Đan Mạch vẫn duy trì lập trường cứng rắn, xem đối đầu Nga là nền tảng chiến lược cho cấu trúc châu Âu mới.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Days Ago
Reputation: 234480


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,292
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-12-08 at 22.37.17.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	2599658  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,720 Times in 5,989 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 2 Days Ago   #2
trangiau
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Jan 2017
Posts: 1,167
Thanks: 20
Thanked 530 Times in 300 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 127 Post(s)
Rep Power: 10
trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5trangiau Reputation Uy Tín Level 5
Default

thằng đội Nga lên đầu cang ngày càng tào lao
xạo không chừa chổ cho ai
trangiau_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 01:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12675 seconds with 13 queries