HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA > Republican Party


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Ba học giả quốc gia Trung Quốc tại Đại học Michigan bị buộc tội âm mưu buôn lậu vật liệu sinh học vào Hoa Kỳ
Ba học giả quốc gia Trung Quốc tại Đại học Michigan bị buộc tội âm mưu buôn lậu vật liệu sinh học vào Hoa Kỳ



“ Đại học Michigan, Ann Arbor, Michigan ” của Ken Lund , CC BY-SA 2.0

Ba học giả nghiên cứu quốc gia Trung Quốc từ Đại học Michigan đã bị buộc tội trong một vụ án liên bang liên quan đến việc buôn lậu bất hợp pháp vật liệu sinh học vào Hoa Kỳ.

Theo Bộ Tư pháp, Xu Bai (28), Fengfan Zhang (27) và Zhiyong Zhang (30), tất cả đều là công dân Trung Quốc làm việc tại "Phòng thí nghiệm Shawn Xu" của Đại học Michigan, đã bị bắt và chính thức bị buộc tội vì vai trò của họ trong âm mưu này.

Các công tố viên liên bang cáo buộc Bai và Fengfan Zhang đã thông đồng buôn lậu vật liệu sinh học bị hạn chế vào Hoa Kỳ, trong khi Zhiyong Zhang phải đối mặt với cáo buộc khai báo sai sự thật với các đặc vụ liên bang trong quá trình điều tra.

Cả ba đều là học giả nghiên cứu sở hữu thị thực J-1, loại thị thực nghiên cứu tạm thời thường được công dân nước ngoài sử dụng để làm việc tại các trường đại học Hoa Kỳ.

Phòng thí nghiệm nơi bộ ba này làm việc, do Tiến sĩ Xianzhong “Shawn” Xu đứng đầu, đã tham gia vào nghiên cứu y sinh học và thần kinh học tiên tiến.

Chính quyền liên bang vẫn chưa tiết lộ bản chất chính xác của các vật liệu sinh học liên quan, nhưng các quan chức nhấn mạnh đến những tác động nghiêm trọng đến an ninh quốc gia của vụ việc.

Thêm thông tin từ Bộ Tư pháp :

Ba học giả nghiên cứu từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PRC) hôm nay đã bị buộc tội trong một đơn khiếu nại hình sự về tội âm mưu buôn lậu vật liệu sinh học vào Hoa Kỳ và khai báo sai sự thật với các Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ, theo thông báo của Luật sư Hoa Kỳ Jerome F. Gorgon, Jr. Đây là những cáo buộc mới nhất trong một loạt các vụ án liên quan đến hoạt động nghiên cứu quốc tế của Đại học Michigan (UM).

Tổng chưởng lý Pamela Bondi cho biết: “Việc cố gắng buôn lậu vật liệu sinh học dưới chiêu bài 'nghiên cứu' là một tội nghiêm trọng đe dọa đến an ninh quốc gia và nông nghiệp của Hoa Kỳ”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác với những mối đe dọa như thế này từ những người nước ngoài muốn lợi dụng lòng hảo tâm của nước Mỹ để thúc đẩy mục đích xấu.”

“Đến một lúc nào đó, thói quen sẽ trở thành thói quen. Và rõ ràng, ba người đàn ông này là một phần của một chuỗi hoạt động tội phạm lâu dài và đáng báo động do các công dân Trung Quốc thực hiện dưới vỏ bọc của Đại học Michigan. Đây là mối đe dọa đối với an ninh chung của chúng ta. Chúng tôi rất biết ơn sự cảnh giác của các đối tác liên bang ưu tú của chúng tôi—ICE HSI, FBI và CBP—để đối trọng với mối đe dọa này”, Luật sư Hoa Kỳ Gorgon phát biểu.

Bị cáo buộc là Xu Bai, 28 tuổi, Fengfan Zhang, 27 tuổi và Zhiyong Zhang, 30 tuổi. Bai và F. Zhang bị buộc tội âm mưu buôn lậu vật liệu sinh học vào Hoa Kỳ, còn Z. Zhang bị buộc tội khai man với các đặc vụ liên bang. Cả ba người đàn ông này đều là học giả nghiên cứu sở hữu thị thực J-1 và đang tiến hành nghiên cứu tại phòng thí nghiệm của Xianzhong Xu thuộc Đại học Michigan, thường được gọi là phòng thí nghiệm Shawn Xu.

Theo đơn khiếu nại hình sự, vào năm 2024 và 2025, Bai và F. Zhang là người nhận nhiều lô hàng chứa vật liệu sinh học ẩn liên quan đến giun tròn được Chengxuan Han, một công dân Trung Quốc, gửi từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa đến Hoa Kỳ.

Han đang theo học chương trình Tiến sĩ tại Khoa Khoa học và Công nghệ Sự sống thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung (HUST) ở Vũ Hán, Trung Quốc và vào tháng 6 năm 2025, đã đến Hoa Kỳ để làm việc tại phòng thí nghiệm tại UM.

Gần đây, Han đã không phản đối ba tội danh buôn lậu và một tội danh khai báo sai sự thật, đã bị kết án và sau đó bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Sau khi Han bị bắt và trục xuất khỏi Hoa Kỳ, UM đã tiến hành một cuộc điều tra nội bộ về phòng thí nghiệm Shawn Xu.

Cả ba bị cáo đều từ chối tham dự cuộc họp bắt buộc hoặc tham gia điều tra nên đã bị sa thải. Việc sa thải này khiến họ đủ điều kiện bị Bộ An ninh Nội địa trục xuất.

Các bị cáo đã mua vé máy bay khởi hành từ Hoa Kỳ từ Sân bay đô thị Detroit (DTW) đến Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa vào ngày 20 tháng 10 năm 2025. Vào ngày 10 tháng 10 năm 2025, các đặc vụ liên bang đã cố gắng tìm kiếm các bị cáo tại nhà riêng và những nơi khác nhưng không thành công.

Cùng ngày hôm đó, các bị cáo đã đặt lại chuyến bay của họ vào ngày 15 tháng 10 năm 2025. Họ cũng đã đặt chuyến bay đến Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa khởi hành từ Sân bay Quốc tế John F. Kennedy lúc 2 giờ sáng ngày 16 tháng 10 năm 2025. Các bị cáo đã không hủy hoặc không có mặt trên chuyến bay DTW của họ vào ngày 15 tháng 10 năm 2025.

Thay vào đó, các bị cáo đã đến New York và cố gắng lên chuyến bay JFK vào sáng sớm ngày 16 tháng 10 đến Trung Quốc. Trong quá trình kiểm tra của CBP, Z. Zhang đã khai man về Han. Bai và F. Zhang khai với các nhân viên CBP rằng họ đã nhận được các gói hàng từ Han, kể cả sau khi cô bị bắt hoặc bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Quyền Giám đốc ICE Todd M. Lyons cho biết: “Vụ việc này nhấn mạnh tầm quan trọng sống còn của việc bảo vệ người dân Mỹ và giải quyết các điểm yếu trong chương trình dành cho sinh viên nước ngoài và khách trao đổi”.

“Các cơ sở giáo dục phải cải thiện quy trình tuyển sinh để ngăn chặn tình trạng bóc lột, vốn có thể gây ra rủi ro cho an ninh quốc gia, như đã được chứng minh trong trường hợp này. Tôi xin khen ngợi các nhân viên và cảnh sát ICE HSI, những người đã làm việc không mệt mỏi để bảo vệ đất nước và duy trì pháp quyền mỗi ngày.”

Giám đốc FBI Kash Patel cho biết: "Những cáo buộc này cho thấy FBI và các đối tác của chúng tôi sẽ tích cực điều tra và truy cứu trách nhiệm những người vi phạm luật pháp của chúng tôi, và nghiên cứu học thuật không thể bào chữa cho hoạt động bất hợp pháp".

“Các công dân Trung Quốc bị buộc tội hôm nay bị cáo buộc đã nhiều lần buôn lậu vật liệu sinh học vào Hoa Kỳ. FBI và các đối tác của chúng tôi cam kết bảo vệ đất nước và ngăn chặn mọi hoạt động buôn lậu bất hợp pháp vào đất nước chúng tôi.”

“ICE HSI vẫn kiên định với sứ mệnh bảo vệ quê hương khỏi những tác nhân nước ngoài có ý đồ xấu”, Đặc vụ phụ trách của ICE HSI Detroit Matthew Stentz cho biết.

“Những vụ việc này ảnh hưởng đến cả sự an toàn của cộng đồng Michigan lẫn an ninh quốc gia của chúng ta. Các đặc vụ của chúng tôi, phối hợp với các đối tác thực thi pháp luật, đang nỗ lực ngăn chặn cộng đồng và các cơ sở giáo dục của chúng ta khỏi bị lợi dụng để chống lại người dân Mỹ.”

Jennifer Runyan, Đặc vụ phụ trách Văn phòng FBI tại Detroit, cho biết: "Những hành động do FBI và các đối tác thực thi pháp luật thực hiện phản ánh cam kết vững chắc của chúng tôi trong việc bảo vệ người dân Mỹ, bảo vệ quê hương và ưu tiên an ninh quốc gia".

“FBI sẽ không dung thứ cho bất kỳ nỗ lực nào nhằm lợi dụng các cơ sở giáo dục đại học hay các lĩnh vực khác của đất nước chúng ta cho mục đích bất hợp pháp. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các đối tác tại ICE HSI và CBP để đảm bảo an ninh và sức mạnh của Michigan cũng như của đất nước chúng ta.”

Giám đốc Hoạt động thực địa của CBP Marty C. Raybon cho biết: "Trường hợp này minh họa cho vai trò quan trọng của sự hợp tác giữa các đối tác liên bang trong việc bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia".

“Các tác nhân nước ngoài tiếp tục tìm cách khai thác các điểm yếu, bao gồm cả trong hệ thống giáo dục đại học của quốc gia chúng ta, để thúc đẩy chương trình nghị sự của họ. Tôi đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của các sĩ quan và đối tác liên bang trong việc xác định và vô hiệu hóa những mối đe dọa này nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho quốc gia vĩ đại của chúng ta.”

ICE HSI, FBI và CBP đã điều tra vụ án này với sự hỗ trợ đáng kể từ Cơ quan thực thi pháp luật và di dời của ICE tại Detroit.

Đây không phải là lần đầu tiên các học giả quốc tịch Trung Quốc có liên hệ với Đại học Michigan bị buộc tội vì nỗ lực buôn lậu vật liệu sinh học vào Hoa Kỳ.

Tờ Gateway Pundit đưa tin vào tháng 6 rằng Zunyoug Liu, 34 tuổi, một nghiên cứu viên nữ người Trung Quốc tại Khoa Sinh học Phân tử, Tế bào và Phát triển thuộc Đại học Michigan, đã bị các đặc vụ liên bang bắt giữ và bị buộc tội cố gắng buôn lậu mầm bệnh sinh học vào Hoa Kỳ.

Các nhà điều tra cho biết chất này được phân loại là vũ khí khủng bố nông nghiệp tiềm tàng, có khả năng gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho mùa màng lương thực.

Theo hồ sơ tòa án liên bang chưa được công bố, nghiên cứu viên 33 tuổi Yunqing Jian, người có hồ sơ điện thoại tiết lộ rằng cô đã tuyên thệ trung thành với Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã hợp tác với bạn trai 34 tuổi của mình, Zunyong Liu, để buôn lậu Fusarium graminearum , một loại nấm chết người, vào Hoa Kỳ qua Sân bay đô thị Detroit vào ngày 27 tháng 7.

Theo các quan chức liên bang tại Hoa Kỳ, loại nấm chết người này gây ra "bệnh cháy lá", một căn bệnh ảnh hưởng đến lúa mì, lúa mạch, ngô và gạo, gây ra thiệt hại kinh tế lên tới hàng tỷ đô la trên toàn thế giới mỗi năm.

Bản thông cáo cho biết chất độc của nó cũng gây nôn mửa, tổn thương gan và dị tật sinh sản ở người và gia súc.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 11-07-2025
Reputation: 230391


Profile:
Join Date: Apr 2012
Posts: 9,637
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	21720777486_4e9c3edaaa_c-1200x630.jpg
Views:	0
Size:	150.2 KB
ID:	2589870  
kentto_is_offline
Thanks: 4,455
Thanked 16,371 Times in 5,724 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 111 Post(s)
Rep Power: 34
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10kentto Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran
Từ gia đình tị nạn cộng sản đến vị trí Quyền Giám đốc TSA: hành trình âm thầm của bà Ha Nguyen McNeill Mỹ lại “đóng cửa” một phần: DHS tê liệt ngân sách, TSA phải làm không lương – dân bắt đầu thấy hậu quả Amtrak tung “Airo” hè này: Thay đoàn tàu nửa thế kỷ, nâng cấp nội thất – nhưng ghế “ngả” gây tranh cãi
Giấu cocaine trong xe chở hoa hồng: CBP “bẻ gãy” lô hàng 516 pound ở cầu World Trade Bridge, Laredo Giới nhà giàu California “ngắm” Las Vegas: Vừa né thuế, vừa đổi nhà triệu đô lấy biệt thự rẻ hơn 5 nước châu Âu tuyên bố Navalny bị đầu độc bằng “độc tố ếch phi tiêu” – nghi án mới làm nóng mặt trận đối đầu với Nga
ICE chuẩn bị “mở rộng nhà giam” lên 92.600 giường: 8 siêu trung tâm và làn sóng trục xuất mới trên toàn nước Mỹ Trump “xé” Bill Maher trên Truth Social: Bữa tối ở Tòa Bạch Ốc bị gọi là “phí thời gian” Một lần ghé quán bar ở Alabama, ba chuyện tình xuyên Đại Tây Dương và ba đám cưới như phim
Trong bóng tối internet, Museveni thắng lớn: Uganda bước vào thập niên thứ năm của một triều đại Sau trận bóng là tiếng súng: Mexico đẫm máu, và những vết nứt của cả một khu vực Ngày Nhật Bản vắng bóng gấu trúc: Lời chia tay ở Ueno và “ngoại giao panda” của Bắc Kinh
Gần 4 năm chiến tranh: Nga “trả giá” 1,2 triệu thương vong, châu Âu bối rối vì chiếc ô Mỹ Tehran “bình thường” mà bất an: Tàu sân bay Mỹ áp sát, Iran treo áp-phích máu lửa Washington dậy sóng: Đòi luận tội Kristi Noem, FBI thu 700 thùng phiếu, Melania đánh chuông phố Wall
Minneapolis chấn động vụ tấn công Ilhan Omar, Cuộc vây hãm bằng giấy tờ: Làn sóng kiện giam giữ bùng nổ, Minnesota căng như dây đàn Lãi suất không đổi, cuộc sống không dễ: Fed tạm dừng, Tesla hụt hơi, iPhone Air “lạnh”, pizza phải sống nhờ khuyến mãi Boeing thoát lỗ, người Mỹ “nghẹt thở” vì tiền xe, và cuộc giằng co quanh chiếc ghế của Fed
Trung Quốc sẽ sụp đổ kinh tế nhanh chóng vì nguyên nhân này ... Đêm kinh hoàng ở Andalusia: Hai tàu cao tốc Tây Ban Nha lao vào nhau, ít nhất 39 người thiệt mạng Vũ khí hóa mùa đông: Điện tắt ở Zaporizhzhia, hỏa lực dồn dập và cuộc chạy đua ngoại giao trước Davos
Canh bạc Greenland và ‘trade bazooka’: Khi chiến tranh thuế quan có thể làm cả Mỹ lẫn châu Âu cùng đau Thứ trưởng Hùng Cao cảnh báo bắt bất kỳ lãnh đạo độc tài nào nếu làm điều này ! Sóng ngầm Washington: Trump ép hạ lãi suất, Powell bị điều tra, ngân hàng “nín thở” chờ hạn 20/1
Minnesota căng như dây đàn: 1.500 quân chính quy trực chiến, Vệ binh Quốc gia “đứng chờ” giữa làn sóng phản đối ICE Châu Âu “nói một tiếng”: khủng hoảng Greenland buộc EU họp khẩn, liên minh Đại Tây Dương rung chuyển Bùng nổ biểu tình, Trump “đánh thuế Greenland”: áp 10% lên Đan Mạch và 7 nước châu Âu, dọa tăng 25% trước hạn 1/6
Thủ tướng Sanae Takaichi tính “canh bạc” bầu cử sớm: Bài toán ngân sách 783 tỷ USD và sóng gió Trung–Nhật Iran bước sang tuần thứ ba rực lửa: “xác chồng” trong bệnh viện, 78 người chết, 2.600 bị bắt, Tehran cảnh cáo sẽ nhắm vào căn cứ Mỹ Một phụ nữ VNCH bị dân Tây đẩy xe hàng gãy chân trong Costco thì phải làm sao?
Hạ Thủy Chiến Hạm EPF-16 “USNS Lansing”: Khoảnh Khắc Trang Nghiêm, Niềm Tự Hào Và Lời Nhắn Gửi Từ Thứ Trưởng Hải Quân Hùng Cao Orlando rợp sắc cờ vàng ngày đầu năm: Lễ Thượng Kỳ VNCH nhắc nhớ một lời thề tự do Người phụ nữ VNCH cao tuổi nhất ở Atalanta qua đời
Chiến "Oppa" đã bị kỷ luật ! “Brain Cave” của Amazon: Người đàn ông muốn thay đổi cách cả nước Mỹ xem bóng bầu dục Trump tuyên bố “chủ quyền” Tây Bán Cầu sau vụ bắt Maduro: Cảnh cáo Trung Quốc, nhưng Bắc Kinh khó bị hất khỏi Mỹ Latin
Đoàn xe bọc thép, trực thăng, và thẩm phán 92 tuổi: ngày ra tòa của Maduro ở New York Delta Force – “The Unit”: bóng ma kiêu hùng bước ra ánh sáng “Như xem truyền hình trực tiếp”: Đêm Delta Force ập vào Caracas bắt sống Maduro
Thuế quan 2025 chưa “đau”: Kho hàng cạn dần, thuế quan bắt đầu ngấm: 2026 sẽ thử lửa túi tiền nước Mỹ Sau đòn bắt sống Maduro: Cuba chấn động, Trung Quốc giận dữ, Triều Tiên thử hỏa tiễn – bóng ma đối đầu Mỹ–Trung phủ lên Đài Loan 32 đặc công Cuba bị nghi là Delta Mỹ tiêu diệt trong vụ bắt sống Maduro
Rubio “giải nghĩa” câu nói Mỹ sẽ ‘chạy’ Venezuela: Không phải cai trị, mà là ‘chạy chính sách’ Người dân Venezuela ăn mừng vì chế độ độc tài cộng sản Maduro sụp đổ Maduro bị áp giải tới nhà giam khét tiếng New York, chờ ra tòa giữa bão phản ứng quốc tế
Khi “nhà báo độc lập” gặp đúng sóng MAGA: câu chuyện Nick Shirley ở Minnesota Năm 1998 đoán về 2025: người Mỹ đúng bất ngờ, sai cũng… bất ngờ 5 tỷ chuyến bay và “năm của những du khách hư”: 6 lời hứa làm người tử tế năm 2026
Ván bài lật ngửa và những nghịch lý “thú vị” sau 1975 Đêm dài nhất của Kyiv năm nay: cháy gần 10 giờ, Zelensky bay sang Florida, 519 drone, 40 tên lửa và cuộc hẹn với Trump Rial chạm đáy kỷ lục, chợ Lớn Tehran đóng cửa: biểu tình lớn nhất Iran từ 2022
Khi thùng thư biến mất: Đan Mạch trở thành quốc gia đầu tiên “chia tay” thư tay “Justice Mission-2025”: Trung Quốc diễn tập phong tỏa Đài Loan, 130 phi cơ áp sát “Đu càng” có nhục không: nhục nhất là sự đạo đức giả
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12130 seconds with 13 queries