HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hành trình xâm nhập lực lượng đặc nhiệm Mỹ của điệp viên al-Qaeda khét tiếng
Người ta có thể nghĩ rằng phản bội cả tổ chức khủng bố khét tiếng nhất thế giới lẫn cơ quan tình báo được tài trợ mạnh nhất của phương Tây là con đường ngắn nhất dẫn đến cái chết sớm. Tuy nhiên, người đàn ông đã làm điều đó vẫn còn sống.

Ông ta là Ali Mohamed – người đã cung cấp cho FBI cái nhìn đầu tiên về tổ chức khủng bố al-Qaeda, trong khi vẫn đang trực tiếp huấn luyện tác chiến đặc biệt cho lực lượng mujahideen.

Dù không nổi danh như bin Laden hay al-Zawahiri, Ali Mohamed là mắt xích nguy hiểm, với ảnh hưởng sâu rộng trong hàng loạt chiến dịch khủng bố quốc tế – bao gồm cả việc viết ra cẩm nang huấn luyện cho al-Qaeda, thứ từng được dùng trong vụ khủng bố ngày 11/9.

Hành trình khó tin

Sinh năm 1952 trong một gia đình quân nhân sùng đạo Hồi giáo ở Ai Cập, Ali Mohamed lớn lên gần biên giới Ai Cập - Israel. Tư tưởng cực đoan bén rễ từ sớm, đặc biệt sau những lần tiếp xúc với lính biên phòng Israel.Từ năm 1971, ông gia nhập quân đội Ai Cập, làm sĩ quan tình báo và có liên hệ mật thiết với nhóm khủng bố Hồi giáo Jihad Ai Cập.

Một chuỗi các sai lầm trong nội bộ CIA, FBI và Quân đội Mỹ không chỉ cho phép ông ta nhập cư vào Hoa Kỳ mà còn cho phép gia nhập Lực lượng đặc nhiệm, hoạt động cho các tổ chức khủng bố nước ngoài và viết ra cẩm nang huấn luyện của al-Qaeda – tài liệu mà những kẻ cướp máy bay trong vụ 11/9 đã sử dụng.

Cuộc sống ban đầu của Mohamed không có gì quá khác biệt so với một người trẻ cùng hoàn cảnh. Ông ta tốt nghiệp trung học năm 1970 nhưng đã sớm tin rằng mình cần chiến đấu chống lại "kẻ thù của Hồi giáo".

Mohamed từng nói với FBI rằng ông không cần một fatwa (tuyên bố tôn giáo) để chống Mỹ, bởi Mỹ đã quá rõ ràng là kẻ thù. Sự nghiệp thánh chiến của ông ta bắt đầu khi gia nhập quân đội Ai Cập năm 1971 và trở thành sĩ quan tình báo đặc nhiệm.

Giống nhiều sĩ quan khác, ông cũng gia nhập nhóm khủng bố Hồi giáo Jihad Ai Cập. Chính các phần tử Hồi giáo trong cơ quan tình báo quân đội đã lập kế hoạch ám sát Tổng thống Anwar Sadat năm 1981 và đưa sát thủ Khalid Al-Islambuli vào vị trí hành động. Khi vụ ám sát xảy ra, Mohamed đang theo học lớp sĩ quan nước ngoài tại Fort Bragg, North Carolina.

Mặc dù có thời gian phục vụ trong quân đội Ai Cập và trải qua huấn luyện kỹ càng, Mohamed vẫn bị xem là quá sùng đạo đối với chính quyền Ai Cập và buộc phải giải ngũ vào năm 1984.

Lãnh đạo nhóm Hồi giáo Jihad, Ayman al-Zawahiri, đã chỉ thị ông làm việc cho hãng hàng không quốc gia để có thể thu thập các biện pháp chống không tặc. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, ông ta được giao nhiệm vụ tiếp theo là xâm nhập vào một cơ quan tình báo phương Tây. Theo một tiểu sử tại Học viện Quân sự West Point, ông đã thất bại ngay từ đầu.

Khi các hoạt động của Mỹ tại Trung Đông đang gặp nguy cơ từ Beirut đến Baghdad, CIA buộc phải tăng cường nỗ lực. Năm 1984, khi Mohamed xuất hiện tại trạm CIA ở Cairo để tình nguyện cộng tác, ông ta gần như lập tức được chấp nhận.

CIA gửi ông đến Hamburg, Đức, để xâm nhập một tổ chức có liên hệ với Hezbollah, nhưng ông nhanh chóng bị phát hiện là gián điệp của CIA. Trớ trêu thay, người phát hiện ra ông ta cũng là một gián điệp khác của CIA cũng đang hoạt động tại đó.

Sau khi bị phát giác, CIA xóa tên ông khỏi danh sách và cố gắng cấm ông nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Tuy nhiên, lệnh cấm này không được thực hiện, và không những ông vào được Mỹ, mà còn gia nhập quân đội Mỹ.

Vừa là lính Mỹ, vừa viết cẩm nang cho al-Qaeda

Năm 34 tuổi, cựu đặc nhiệm Ai Cập vẫn giữ được thể trạng tốt. Trong thời gian huấn luyện cơ bản tại Fort Jackson, South Carolina, ông ta vượt trội hơn hẳn các tân binh khác và được điều về Bộ Tư lệnh Tác chiến đặc biệt tại Fort Bragg, nơi ông trở thành hạ sĩ phụ trách hậu cần của Đơn vị Đặc nhiệm số 5.Năm 1988, ông xin nghỉ phép sang Afghanistan và chiến đấu cùng mujahideen chống Liên Xô. Cũng vào thời gian này, al-Zawahiri – người vẫn là chỉ huy của Mohamed trong tổ chức Hồi giáo Jihad – đã cùng Osama bin Laden và Mohammed Atef thành lập al-Qaeda.

Mohamed bắt đầu chuyển các tài liệu tuyệt mật từ Trung tâm Huấn luyện Chiến tranh Đặc biệt của quân đội Mỹ cho các phần tử Hồi giáo Jihad tại New York và New Jersey, đồng thời huấn luyện họ sử dụng vũ khí cá nhân.

Những tài liệu này bao gồm sổ tay huấn luyện đặc nhiệm, vị trí các cảng quân sự Hải quân Mỹ và tọa độ các đơn vị đặc nhiệm Mỹ. Nhưng không chỉ chuyển tài liệu, ông ta còn tự viết ra một cẩm nang huấn luyện riêng.

Cuối thập niên 1980, Mohamed viết cẩm nang chính thức của al-Qaeda mang tên “Nghiên cứu quân sự trong cuộc thánh chiến chống lại bạo chúa”, dựa trên chính kinh nghiệm huấn luyện đặc nhiệm của ông tại Mỹ và Ai Cập.

Tài liệu dài khoảng 180 trang, bao gồm cả tư tưởng và hướng dẫn chi tiết về cách lập mạng lưới ngầm, làm tiền giả, v.v. Sau đó ông rời quân ngũ, gia nhập lực lượng dự bị tại California – nơi ông kết hôn với một phụ nữ Mỹ. Trong gần một thập niên sau khi rời quân đội, ông ta tham gia vào hầu hết mọi chiến dịch lớn của al-Qaeda.

Ông bắt đầu bằng việc trực tiếp huấn luyện các chiến binh al-Qaeda tại Afghanistan và Pakistan. Đồng thời, ông còn là cộng tác viên bí mật của FBI khi tiết lộ một đường dây làm giả giấy tờ của Hamas tại Mỹ.

Trong vai trò thành viên "Quân đoàn châu Phi" của al-Qaeda, ông cung cấp an ninh cho cuộc di chuyển của bin Laden từ Afghanistan sang Sudan năm 1991, rồi quay lại Afghanistan năm 1996. Ông còn huấn luyện toàn bộ ban lãnh đạo al-Qaeda các kỹ năng chiến đấu hiện đại của quân đội Mỹ trong thời gian này.

Trong thập niên 1990, Mohamed thành lập nhóm thực hiện vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ tại Kenya và Tanzania, huấn luyện chiến binh Somalia chống lại Mỹ tại Mogadishu (liên quan đến sự kiện Black Hawk Down), đồng thời vận chuyển và gây quỹ cho al-Qaeda ngay trên đất Mỹ.

Ông ta cũng huấn luyện những kẻ thực hiện vụ đánh bom Trung tâm Thương mại Thế giới năm 1993 và âm mưu đánh bom hàng loạt cầu, hầm và biểu tượng ở New York.

"Bóng ma" giữa hai thế giới tình báo và khủng bố

Chỉ sau vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ tại Nairobi và Dar Es Salaam, Ali Mohamed mới bị bắt. Khả năng đáng kinh ngạc nhất của ông ta chính là thoát khỏi sự truy lùng trong thời gian dài như vậy.Dù từng bị lộ thân phận gián điệp CIA khi tiếp cận Hezbollah ở Đức và bị CIA cùng Bộ Ngoại giao Mỹ đưa vào danh sách theo dõi, nhưng có tin đồn CIA vẫn ngầm tài trợ cho việc nhập cảnh của ông ta.

Các tài liệu quân đội Mỹ bị Mohamed tiết lộ từng được thu giữ trong cuộc khám xét căn hộ của nghi phạm El-Sayyid Nosair ở New York, nhưng lại bị bỏ qua tại phiên tòa năm 1991.

Năm 1990, Mohamed từng trượt bài kiểm tra nói dối khi cố xâm nhập FBI, nhưng FBI lại không kiểm tra ông khi hãng Trans World Airlines báo cáo ông bị bắt tại Rome với hành lý có ngăn bí mật.

Năm 1993, ông ta bị phát hiện nói dối Cảnh sát Kỵ binh Hoàng gia Canada về hộ chiếu giả của bạn mình – một phần tử al-Qaeda khác. Sau đó, FBI mới bắt đầu điều tra ông. Chính lúc này, Mohamed đã cung cấp cho Mỹ cái nhìn đầu tiên về mạng lưới al-Qaeda, bao gồm kế hoạch lật đổ chính quyền Ả Rập Saudi, các trại huấn luyện ở Sudan, và cả khóa huấn luyện chống không tặc mà ông ta cung cấp cho khủng bố. Nhưng bản báo cáo này sau đó được cho là đã bị thất lạc trong quá trình tái cơ cấu Bộ Quốc phòng. Dù tiếp tục thất bại với máy phát hiện nói dối, ông ta vẫn được thả.

Mãi đến năm 1997, Mohamed mới thừa nhận toàn bộ vai trò của mình trong al-Qaeda với nhà chức trách Mỹ. Ông khai rằng mình trực tiếp huấn luyện lực lượng Somalia đánh Mỹ tại Mogadishu, làm việc sát sao với bin Laden, và khảo sát mục tiêu tiềm năng cho các cuộc tấn công khủng bố.

Dù vậy, Ali Mohamed vẫn tiếp tục được thả, chỉ bị FBI theo dõi điện thoại và di chuyển. Sau vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ năm 1998, Mohamed bị bắt giữ bí mật và từ đó đến nay bị giam giữ mà không qua xét xử, tại một địa điểm không được tiết lộ.

Người ta cho rằng ông hiện đang hợp tác với Mỹ trong cuộc chiến chống al-Qaeda và vẫn là một câu hỏi lớn chưa lời giải trong “cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 05-13-2025
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,503
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11916 seconds with 13 queries