HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cựu cảnh sát phủ nhận 'thầu' hệ thống PCCC cho quán karaoke 32 người chết
Phạm Thị Hồng, cựu cảnh sát, khai không nhận thi công hệ thống PCCC cho karaoke bị hỏa hoạn 32 người chết, mà chỉ giới thiệu người làm cho chủ quán.

Chiều 24/10, TAND Bình Dương tiếp tục xét hỏi các bị cáo trong vụ án Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy xảy ra tại quán karaoke An Phú, để làm rõ sai phạm của những người liên quan. Phạm Thị Hồng là một trong 4 bị cáo là cựu cảnh sát PCCC.

Hồng bị cáo buộc khi công tác ở Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Bình Dương đã nhận thi công cho quán karaoke An Phú của Lê Anh Xuân. Hồng sau đó thuê ông Nguyễn Duy Linh (nguyên trung tá, đội trưởng Cảnh sát PCCC Công an TP Thuận An, đã chết) làm.

Sau khi ông Linh thi công xong, Hồng lợi dụng mối quan hệ đồng nghiệp với Phạm Quốc Hùng (cựu thiếu tá, phó Công an phường Định Hòa, TP Thủ Dầu Một) tác động nghiệm thu. Hùng không kiểm tra mà lập khống biên bản nghiệm thu nhằm hợp thức hóa hồ sơ.

Hồng sau đó đưa biên bản kiểm tra, nghiệm thu cho Nguyễn Thành Luân (Giám đốc Công ty TNHH MTV Thái Bình - doanh nghiệp có đủ chức năng thiết kế, thi công các hạng mục liên quan đến PCCC) nhờ ký khống vào biên bản. Luân vì "nể nang Hồng là cán bộ cảnh sát PCCC" nên đã ký vào biên bản, dưới mục đơn vị thi công.

Những lời khai mâu thuẫn

Trả lời HĐXX, Hồng kêu oan, phủ nhận các hành vi nêu trong cáo trạng. Cựu cán bộ cảnh sát cho rằng không nhận thi công cho quán karaoke An Phú, không liên hệ với ông Hà (cha của Xuân, đã chết) mua thiết bị cũng như không nhờ ông Linh thi công.

"Bị cáo có liên hệ với anh Hùng, nói rằng anh Xuân muốn nghiệm thu sớm về thời gian, còn nghiệm thu như thế nào thì không quan tâm", Hồng khai và khẳng định chỉ là người giới thiệu Luân, Linh cho Xuân để thi công.

Đối chất sau đó, bị cáo Lê Anh Xuân khẳng định "không biết Luân là ai, ra tòa hôm nay mới gặp", mà biết Hồng và có 2 lần nói chuyện. Một lần Xuân gặp Hồng đưa 50 triệu tiền công theo chỉ định của cha (ông Hà), lần khác Hồng gọi điện nói chưa đưa đủ tiền nhưng Xuân nói "không biết, để hỏi lại cha" và không biết ông Hà thuê Hồng thi công bao giờ.

Xuân thừa nhận chưa biết vận hành hệ thống PCCC thế nào. Cha bị cáo cũng không biết, mà thuê quản lý ở Sài Gòn về làm. Bị cáo có nói quản lý lên trình báo với cơ quan PCCC, thành phố Thuận An sau đó xuống kiểm tra xem còn thiếu gì thì bổ sung và hướng dẫn sử dụng nhưng không ai xuống. "Ngay từ đầu bị cáo rất tự tin vào hệ thống PCCC tại cơ sở, bởi cũng rất lo vì quán là nguồn sống của gia đình. Cha bị cáo nói là đã xây dựng hệ thống tốt nhất nên bị cáo không nghĩ đến việc tai nạn xảy ra", Xuân khai và nhận trách nhiệm về các sai sót của mình.

Trả lời HĐXX sau đó, bị cáo Luân cũng cho rằng lời khai của Hồng là "sai sự thật". Luân thừa nhận dù không thi công tại quán karaoke An Phú nhưng khi được Hồng nhờ ký vào các giấy tờ đã đồng ý ký vì nể nang.

Bị cáo Hùng thừa nhận có sai phạm trong việc kiểm tra nghiệm thu hệ thống PCCC của quán, song cho rằng không ký khống biên bản nghiệm thu như cáo trạng nêu.

"Bị cáo đi mấy vòng kiểm tra bằng mắt thường và tin tưởng hồ sơ trên tỉnh chuyển về đầy đủ nên đề xuất cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động. Việc cáo trạng nói bị cáo không đến kiểm tra mà lập kiểm định khống là chưa đúng", Hùng khai, song xác nhận do "nể nang chị Hồng nhờ" nên có ký duyệt biên bản nghiệm thu sớm, không đối chiếu với bản thẩm duyệt thiết kế.

Trả lời tòa, bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu đại úy, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Thuận An) cho biết "do công việc quá nhiều" nên đã không kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC tại cơ sở An Phú, dẫn đến xảy ra hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn, dự kiến kéo dài đến 25/10.

Tối 6/9/2022, lửa bất ngờ bùng lên tại lầu 2 karaoke An Phú rồi nhanh chóng lan ra toàn bộ quán. Lúc này có khoảng 60 người gồm khách và nhân viên ở trong. Khoảng một phút sau, ngọn lửa bùng lên dữ dội, một số khách và nhân viên chạy lên sân thượng, số còn lại chờ cứu nạn.

Sau gần một ngày chữa cháy, cảnh sát tìm thấy 32 thi thể. Những người còn lại may mắn chạy thoát hoặc được cứu, trong đó có 17 nạn nhân bị thương.

Kết quả giám định kết luật vụ cháy xảy ra do dây dẫn điện lắp đặt trên trần la phông tầng 2 bị chập, lửa cháy lan ra các vật liệu xung quanh. Hệ thống điện, PCCC của cơ sở không đảm bảo an toàn.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-24-2024
Reputation: 25190


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 80,060
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cs.jpg
Views:	0
Size:	66.0 KB
ID:	2444010  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 4,051 Times in 3,567 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 92
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Old 10-24-2024   #2
rmho
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
rmho's Avatar
 
Join Date: Dec 2015
Location: Some where on the earth.
Posts: 2,607
Thanks: 2,215
Thanked 987 Times in 611 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 196 Post(s)
Rep Power: 14
rmho Reputation Uy Tín Level 8
rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8rmho Reputation Uy Tín Level 8
Default

Làm ăn thất trach, vô trách nhiệm, vậy mà cũng mang cấp đại úy, thật là mot lũ khỉ đột đít đỏ, nón cói Trường Sơn,

Trả lời tòa, bị cáo Nguyễn Văn Võ (cựu đại úy, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an TP Thuận An) cho biết "do công việc quá nhiều" nên đã không kiểm tra, hướng dẫn công tác PCCC tại cơ sở An Phú, dẫn đến xảy ra hỏa hoạn gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
rmho_is_offline   Reply With Quote
Attached Images
 
Reply

User Tag List


Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12326 seconds with 13 queries