Loài vật 'ngu ngốc' nhất thế giới, IQ thấp đến mức sắp tuyệt chủng, chuyên gia 'đă cố gắng hết sức' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Loài vật 'ngu ngốc' nhất thế giới, IQ thấp đến mức sắp tuyệt chủng, chuyên gia 'đă cố gắng hết sức'
Trong thế giới tự nhiên này có muôn loài sinh vật sinh sống, chúng tạo thành một lưới thức ăn phức tạp với môi trường sinh thái của chúng ta, và con người chúng ta đứng đầu chuỗi thức ăn.

Thực tế, những sinh vật đứng đầu chuỗi thức ăn đều có lợi: Chỉ số thông minh của các loài khác nhau cũng khác nhau, nhưng có một loài sinh vật ngu ngốc đến mức sắp tuyệt chủng, đây có thể nói là điều chưa từng có. Chuyện ǵ đang xảy ra vậy?


Hải ly

Loại động vật này là hải ly, thuộc loại động vật có vú, chủ yếu tồn tại ở châu Âu, thích sống dọc theo bờ sông trong các khu rừng ôn đới và cận Bắc Cực lạnh giá, ăn cành cây và vỏ cây, có thể nói hiệu quả chiến đấu của nó là rất kém. Khả năng của nó là giỏi lặn trong nước. Nói chung, nó chỉ xuất hiện vào ban đêm. Khả năng lớn nhất của nó có lẽ là xây đập.

Chúng dùng những chiếc răng dài và nhọn để đốn ngă cây rồi lại tiếp tục ră thân cây ra nhiều mảnh nhỏ để dễ mang về chỗ cần xây tổ. Chúng sẽ xếp chồng những khúc cây này lên nhau cho tới khi tạo được một con đập. Nhưng công việc của chúng không dừng lại ở đó, sau đó chúng c̣n phải đào một cái hang làm chỗ trú và dự trữ thức ăn cho mùa đông dài.

Vào tháng 8 năm nay, hải ly bắt đầu chết liên tục. V́ lư do này, các nhà sinh thái học bắt đầu nghiên cứu.

Các nhà sinh thái học bắt đầu tiến hành điều tra tại chỗ về nguyên nhân cái chết của chúng, sau nhiều cuộc điều tra, họ đă đưa ra một kết luận rất kỳ lạ, đó là chúng bị thân cây "giết". Hải ly có khả năng gặm nhấm thân cây rất mạnh, răng cửa có h́nh đục, khi gặm những cây này ngẫu nhiên, khi gặm cây th́ đi ṿng tṛn, đến mức hoàn toàn không thể nh́n thấy cây đổ về phía nào, v́ vậy những con hải ly này đă bị cái cây đè chết.

Đây có thể là điều mà không ai có thể nghĩ tới. Nó đơn giản là tự giết ḿnh. Có thể cái cây sẽ nói rằng đây là hành động đầu tiên của bạn.

Nó không phải là một thảm họa tự nhiên hoặc một thảm họa nhân tạo. Bạn nh́n nhận vấn đề này như thế nào? Bạn có nghĩ rằng nó có một IQ thấp?

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 13526


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 31,359
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4b27034aef0606585f17.jpg
Views:	0
Size:	52.4 KB
ID:	2355443  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,579 Times in 1,433 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 41 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:41.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.03875 seconds with 12 queries