Cuộc chiến xâm lược Ukraina làm dân Nga ngày càng rất mệt mỏi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 437
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc chiến xâm lược Ukraina làm dân Nga ngày càng rất mệt mỏi
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	157.5 KB
ID:	2146239  
Theo như công luận Nga dường như ngày càng mệt mỏi với cuộc chiến mà Nga tiến hành ở Ukraina, sau khi có cuộc thăm ḍ của hăng truyền thông Meduza - đối lập Nga, công bố ngày 30/11/2022, 55 % dân Nga ủng hộ Matxcơva và Kiev đàm phán ḥa b́nh.

Một người phụ nữ Nga cầm tấm biển có nội dung : "Tôi là người Nga, hăy ngừng chiến tranh, tôi xin lỗi" để bày tỏ sự ủng hộ của cô đối với Ukraina tại Santa Monica, California, Hoa Kỳ ngày 27/02/2022. AP - Damian Dovarganes

Theo Viện nghiên cứu chiến tranh (Institute for the Study of War), có trụ sở tại Washington, những thất bại của Nga trên chiến trường khiến công chúng Nga ngày càng mệt mỏi. Các cuộc thăm ḍ từ tháng 7 của điện Kremlin chỉ ra rằng 37 % người Nga ủng hộ đàm phán th́ vào tháng 10 con số này đă tăng lên 57 %, theo kết quả thăm ḍ của một cơ quan độc lập Levada.

Trong bối cảnh đó, trên mạng xă hội Telegram nổ ra nhiều cuộc tranh luận về việc liệu có nên ủng hộ chiến dịch quân sự đặc biệt nữa hay không ? Hiện có hai bản kiến nghị đang được b́nh luận rất nhiều. Một kiến nghị của "Phong trào nữ quyền chống chiến tranh" và bản kiến thứ hai là của các bà mẹ bà vợ Nga có con hoặc chồng tham chiến, kêu gọi những người Ukraina ở những vùng đă sáp nhập tham chiến, đứng về phía quân đội Nga.

Bản kiến nghị đầu tiên chỉ rơ những người đàn ông trong độ tuổi chiến đấu ở vùng Kherson, Zaporijia, Louhansk, Donetsk, đă đi*sơ tán cùng với gia đ́nh họ trên lănh thổ Nga từ mùa xuân, hoặc đă lẩn trốn ở đâu đó từ tháng 9 vừa qua để tránh lệnh động viên một phần. Văn bản này cho biết những người này nên được điều động đi bảo vệ những vùng biên giới mới, và vấn đề này đôi khi gây tranh căi. Tin nhắn thoại từ một người phụ nữ ẩn danh cho biết : «*Theo lẽ tự nhiên, họ sẽ đi chiến đấu v́ Ukraina chứ không phải v́ Nga. Điều này có nghĩa là không c̣n ai để chống lại binh lính của chúng ta. Mọi người nghĩ sao*? Đây là cuộc chiến tranh chứ không phải tṛ đùa.*»

Một bản kiến nghị khác được đưa ra từ đầu tuần, đó là bản kiến nghị của phong trào nữ quyền, yêu cầu chấm dứt giao tranh và đưa những binh lính trở về nhà họ. Yêu cầu này đă được gửi đến chính quyền, trong đó có cả Quốc Hội Nga. Khi được hỏi về yêu cầu này, phát ngôn viên*điện Kremlin cho biết không thể đưa ra b́nh luận và trả lời rằng*: «*tôi không nh́n thấy văn bản đó, tôi không biết đó là loại tổ chức nào*?*

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 64324


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 126,468
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	157.5 KB
ID:	2146239  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,589 Times in 9,149 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 35 Post(s)
  Rep Power: 145 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05573 seconds with 13 queries