Bỏ bữa, nhịn và ăn các bữa quá gần nhau có thể làm tăng nguy cơ tử vong - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 223
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bỏ bữa, nhịn và ăn các bữa quá gần nhau có thể làm tăng nguy cơ tử vong
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-01 at 6.06.02 PM.jpg
Views:	0
Size:	26.7 KB
ID:	2146200  
Theo một nghiên cứu mới trên Tạp chí của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng của Mỹ, chỉ ăn một bữa mỗi ngày có liên quan đến việc tăng nguy cơ tử vong ở người Mỹ trưởng thành từ 40 tuổi trở lên.

Bỏ bữa sáng có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch cao hơn và bỏ bữa trưa hoặc bữa tối với tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân. Ngay cả trong số những người ăn ba bữa mỗi ngày, việc ăn hai bữa liền kề cách nhau ít hơn hoặc bằng 4,5 giờ có liên quan đến nguy cơ tử vong cao hơn.


Những người ăn kiêng chỉ một bữa ăn mỗi ngày có nhiều khả năng tử vong hơn những người ăn nhiều bữa hơn.

Tác giả chính Yangbo Sun, Trung tâm Khoa học Y tế Đại học Tennessee, Memphis, Mỹ viết: "Vào thời điểm mà việc nhịn ăn gián đoạn được quảng cáo rộng răi như một giải pháp để giảm cân, tăng cường trao đổi chất và ngăn ngừa bệnh tật, th́ nghiên cứu của chúng tôi rất quan trọng đối với phần lớn người Mỹ trưởng thành ăn ít hơn ba bữa mỗi ngày. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng những người ăn kiêng chỉ một bữa ăn mỗi ngày có nhiều khả năng tử vong hơn những người ăn nhiều bữa hơn.”

TS Yangbo Sun nhấn mạnh: “ Trong số này, những người tham gia bỏ bữa sáng có nhiều khả năng mắc các bệnh tim mạch gây tử vong, trong khi những người bỏ bữa trưa hoặc bữa tối tăng nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Dựa trên những phát hiện này, chúng tôi khuyên bạn nên ăn ít nhất hai đến ba bữa trong ngày."

Các nhà điều tra đă phân tích dữ liệu từ một nhóm hơn 24.000 người Mỹ trưởng thành từ 40 tuổi trở lên đă tham gia Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia (NHANES) từ năm 1999 đến 2014 . NHANES thu thập nhiều loại dữ liệu liên quan đến sức khỏe để đánh giá chế độ ăn uống, t́nh trạng dinh dưỡng , sức khỏe tổng quát, tiền sử bệnh và hành vi sức khỏe hai năm một lần.

Bỏ bữa dẫn đến suy giảm quá tŕnh trao đổi chất

T́nh trạng tử vong và nguyên nhân của 4.175 trường hợp tử vong trong nhóm này đă được xác định chắc chắn từ các liên kết sử dụng công khai của NHANES. Các nhà điều tra đă quan sát thấy một số đặc điểm chung giữa những người tham gia ăn ít hơn ba bữa mỗi ngày (khoảng 40% số người được hỏi)—họ có nhiều khả năng là nam giới trẻ hơn, da đen không phải gốc Tây Ban Nha, ít học hơn và thu nhập gia đ́nh thấp hơn, hút thuốc, uống nhiều rượu hơn, không đảm bảo an toàn thực phẩm và ăn ít thực phẩm bổ dưỡng hơn, ăn vặt nhiều hơn và tổng thể nạp ít năng lượng hơn.

"Kết quả của chúng tôi rất có ư nghĩa ngay cả sau khi điều chỉnh các yếu tố về chế độ ăn uống và lối sống (hút thuốc, sử dụng rượu, mức độ hoạt động thể chất, năng lượng hấp thụ và chất lượng chế độ ăn uống) và t́nh trạng mất an toàn thực phẩm, " điều tra viên cao cấp của nghiên cứu Wei Bao. Khoa Dịch tễ học, Đại học Y tế Công cộng, Đại học Iowa, Thành phố Iowa, IA, Mỹ, cho biết.

Ông lưu ư: "Phát hiện của chúng tôi dựa trên các quan sát rút ra từ dữ liệu công khai và không ám chỉ quan hệ nhân quả. Tuy nhiên, những ǵ chúng tôi quan sát được có ư nghĩa về trao đổi chất."

TS Bao giải thích rằng bỏ bữa thường có nghĩa là nạp vào một lúc nhiều năng lượng hơn, điều này có thể làm nặng thêm gánh nặng điều ḥa chuyển hóa glucose và dẫn đến suy giảm quá tŕnh trao đổi chất sau đó. Điều này cũng có thể giải thích mối liên quan giữa khoảng thời gian giữa các bữa ăn ngắn hơn và tỷ lệ tử vong, v́ thời gian giữa các bữa ăn ngắn hơn sẽ dẫn đến lượng năng lượng nạp vào lớn hơn trong khoảng thời gian nhất định.

Tiến sĩ Bao nhận xét: "Nghiên cứu của chúng tôi đóng góp bằng chứng rất cần thiết về mối liên hệ giữa hành vi ăn uống và tỷ lệ tử vong trong các bữa ăn hàng ngày."

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-01-2022
  Reputation: 31952


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 67,774
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-01 at 6.06.02 PM.jpg
Views:	0
Size:	26.7 KB
ID:	2146200  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 5,772 Times in 5,126 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 77 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05544 seconds with 13 queries