FED sẽ làm ǵ trong tháng 12: Không ai biết, ngay cả chính họ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 166
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FED sẽ làm ǵ trong tháng 12: Không ai biết, ngay cả chính họ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-30 at 6.52.54 PM.jpg
Views:	0
Size:	29.9 KB
ID:	2145669  
Vào giữa tháng 12, Uỷ ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ có cuộc họp. Đây là thời điểm công bố mức tăng lăi suất tiếp theo của FED.Trọng tâm trước mắt sẽ là bài phát biểu của Chủ tịch FED Jerome Powell tại Viện Brookings vào ngày cuối cùng của tháng 11. Tờ Bloomberg lưu ư sự kiện này giúp ông Powell có cơ hội nhắc các quan chức FED về những dấu hiệu cho thấy họ sẽ tăng lăi suất lên 50 điểm cơ bản trong cuộc họp cuối cùng của năm, sau 4 lần liên tiếp tăng lăi suất 75 điểm cơ bản.

Chỉ có điều là tất cả đều chưa biết Chủ tịch Powell sẽ quyết định ra sao, v́ động thái này cần một cuộc bỏ phiếu, mà các quan chức th́ mỗi người một ư.

Các quan chức hàng đầu của FED đă đưa ra những b́nh luận công khai. Mỗi người đều đưa ra những dự báo khác nhau về điều sắp xảy ra. Bỏ qua những tranh luận nội bộ, các quan chức chia thành hai luồng ư kiến. Một là cần tạo thêm áp lực, tức là tiếp tục tăng lăi suất để chấm dứt lạm phát.

Chủ tịch FED chi nhánh St. Louis Jim Bullard, Chủ tịch FED chi nhánh Kansas City Esther George và Thống đốc FED Christopher Waller là những người ủng hộ ư kiến thứ nhất này. Ông Bullard mong muốn lăi suất quỹ liên bang sẽ nằm trong khoảng từ 5% đến 7%. Hiện tại lăi suất đang ở mức 4%.

Đối với luồng ư kiến ngược lại có Chủ tịch FED chi nhánh Boston – bà Susan Collins và Phó chủ tịch FED Lael Brainard. Những quan chức cấp cao này cho rằng những kết quả tốt hơn có thể xảy ra. Bà Collins khá lạc quan khi nghĩ rằng vẫn c̣n khả năng tránh “một cuộc suy thoái lớn” trong nền kinh tế. C̣n ông Brainard th́ cho rằng việc tăng lăi suất sẽ sớm kết thúc. Nhưng cả hai cũng đều thận trọng và nói rằng mọi thứ có thể trở nên xấu đi.

Một điều c̣n thiếu mà các quan chức không nhắc đến là nói một cách tự tin và ôn hoà rằng mọi chuyện sẽ ổn. Nước Mỹ rồi sẽ có những biện pháp giúp các gia đ́nh đang phải vật lộn với các điều kiện kinh tế gần đây. Thay vào đó là những trận “đấu khẩu” công khai thông qua những tuyên bố mơ hồ về thời điểm nền kinh tế ổn định trở lại.

FED hiện có 3 cách để tác động đến nền kinh tế: thay đổi lăi suất và chờ chúng phát huy tác dụng trong nền kinh tế thực, mua bán trái phiếu chính phủ và thảo luận các bước cần làm đối với những chỉ đạo. Hướng tiếp cận gần đây tập trung vào cả 3 cách trên.

Tuy nhiên, ngay cả khi FED làm đúng và làm chậm lại tốc độ tăng lăi suất, những ảnh hưởng vẫn sẽ tiếp tục bởi v́ cả lăi suất lẫn giá cả đều vẫn ở mức cao.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-30-2022
  Reputation: 31952


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 67,741
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-30 at 6.52.54 PM.jpg
Views:	0
Size:	29.9 KB
ID:	2145669  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,772 Times in 5,126 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 77 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06509 seconds with 13 queries