Chuyện ít biết về cựu Thái tử ‘nam thần’ xuất hiện bên David Beckham: Đẹp trai, xuất chúng nhưng quyết từ chối ngôi vương - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 232
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyện ít biết về cựu Thái tử ‘nam thần’ xuất hiện bên David Beckham: Đẹp trai, xuất chúng nhưng quyết từ chối ngôi vương
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-24 at 8.34.43 PM.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	2143086  
Cựu Thái tử Jassim bin Hamad bin Khalifa Al Thani của Qatar đă gây chú ư v́ ngoại h́nh xuất sắc khi đứng bên cựu danh thủ David Beckham trong trận đấu giữa Anh và Iran hôm 21/11 vừa qua.

Nhưng anh không phải người duy nhất gây chú ư vào hôm đó nhờ lư do tương tự. Một bức ảnh được chia sẻ nhiều trên mạng xă hội cho thấy Beckham có xuất hiện và tṛ chuyện bên một nhân vật của Vương thất Qatar trong vai tṛ ban tổ chức. Người đó chính là Thân vương Jassim bin Hamad bin Khalifa Al Thani, cựu Thái tử của Qatar.


Nổi bật cùng chiều cao, dáng vẻ nam tính thậm chí có phần hao hao cựu danh thủ người Anh, ít ai biết rằng Jassim là một nhân vật nổi bật của Vương thất Qatar đă từ lâu.

Jassim bin Hamad bin Khalifa Al Thani sinh ngày 25 tháng 8 năm 1978 từng nắm vai tṛ Thái tử vương miện Qatar. Anh là con trai thứ 3 của cựu Tiểu vương Qatar, Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani, và là con đầu ḷng của Tiểu vương với người vợ thứ hai, Sheikha Moza bint Nasser Al-Missned. Anh từ bỏ vị trí Thái tử vào năm 2003 để nhường ngôi cho em trai ḿnh là Tamim, với lư do không quan tâm đến việc trở thành "Emir" (Tiểu vương).

Giống như nhiều thành viên Vương thất Qatar, Jassim cũng có nền tảng giáo dục vững chắc và được đi du học, khi từng theo học Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst danh giá ở Anh, một môi trường đặc biệt danh giá và khắc nghiệt, từng đào tạo cả 2 Vương tử Anh William và Harry, cũng như nhiều Thân vương, Vương tử của các Vương thất khác khắp thế giới.

Trước đó, anh từng theo học tại trường nội trú International College, Sherborne ở Dorset - một trong những cơ sở giáo dục cổ nhất nước Anh.

Sau khi tốt nghiệp, Jassim được bổ nhiệm làm thiếu úy trong lực lượng vũ trang Qatar vào ngày 9 tháng 8 năm 1996. Anh tiếp tục được bổ nhiệm làm người thừa kế rơ ràng (Thái tử) của Qatar vào ngày 23 tháng 10 năm 1996, thay thế Mishaal bin Hamad Al Thani, anh trai cùng cha khác mẹ.

Tuy nhiên, 7 năm sau, vào 2003, anh đă từ bỏ cơ hội bước lên ngai vị để trao lại cương vị Thái tử cho em trai Tamim - người hiện đă lên ngôi Emir của Qatar. Theo Thông tấn xă Qatar, Jassim đă gửi một bức thư cho cha ḿnh với nội dung: "Đă đến lúc thích hợp để từ chức và chuẩn bị cho người kế vị. Như con đă nói với cha, con không muốn được chỉ định làm Thái tử" và nói thêm rằng anh chỉ nhận cương vị này vào thời điểm trước đây do "hoàn cảnh nhạy cảm".

Dù từ chối tước vị Thái tử và cả ngôi vương, Jassim vẫn có vai tṛ vô cùng quan trọng đối với việc điều hành nhiều tổ chức, quỹ khác nhau với cương vị một Thân vương Qatar.

Jassim hiện là đại diện cá nhân của cha ḿnh - cựu tiểu vương Qatar. Anh cũng là chủ tịch danh dự của Hiệp hội Ung thư Quốc gia Qatar (QNCS) từ năm 1997. Ngoài ra, anh c̣n là chủ tịch ủy ban cấp cao về điều phối và theo dơi từ năm 1999, chủ tịch hội đồng tối cao về môi trường và tài nguyên thiên nhiên từ năm 2000, người bảo trợ của Học viện Aspire từ năm 2003. Hơn nữa, Jassim c̣n là thành viên của Hội đồng Quản trị tại quỹ Qatar Foundation.

Anh cũng có một gia đ́nh có thể coi là viên măn, khi kết hôn với người vợ cũng xuất thân vương tộc, Sheikha Bothaina bint Hamad Al Thani, con gái của Sheikh Hamad bin Ali Al Thani, tại Cung điện Al Wajbah, Doha, vào ngày 30 tháng 3 năm 2006. Họ có 8 người con, 3 trai và 5 gái.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 6171


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 30,983
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-11-24 at 8.34.43 PM.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	2143086  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,848 Times in 2,447 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 34 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05867 seconds with 13 queries