Kinh tế Mỹ đứng trước nguy cơ thiệt hại tới 2 tỉ USD/ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 253
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kinh tế Mỹ đứng trước nguy cơ thiệt hại tới 2 tỉ USD/ngày
Click image for larger version

Name:	2b835dfb72b69be8c2a7.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	2143031  
Kịch bản tồi tệ đó có thể xảy ra nếu công nhân đường sắt chở hàng Mỹ khởi động một cuộc đ́nh công trên quy mô toàn quốc vào đầu tháng 12 tới.

Hạn chót là ngày 8/12

Kế hoạch này được đưa ra sau khi một trong những công đoàn đường sắt lớn nhất của Mỹ đă bỏ phiếu bác bỏ thỏa thuận về quyền lợi lao động do chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden làm trung gian đă đạt được từ giữa tháng 9 giữa công nhân đường sắt với giới chủ sở hữu lao động.

Cách đây 2 ngày, công đoàn đường sắt lớn nhất nước Mỹ đă bỏ phiếu thông qua việc phản đối thỏa thuận hồi tháng 9, với lư do công nhân nghỉ ốm đă không được trả lương đầy đủ.

Trong đó, 50,9% trong số 28.000 thành viên Công đoàn Giao thông SMART bỏ phiếu không chấp nhận thỏa thuận do Nhà Trắng làm trung gian. Nhiều công đoàn lao động khác trong ngành đường sắt Mỹ cũng bác bỏ thỏa thuận.

Tuy đă có 8 công đoàn đồng ư nhưng họ cũng nêu rơ nếu chỉ có 1 trong 12 công đoàn của ngành đường sắt Mỹ quyết định thực hiện hành động công nghiệp th́ phần c̣n lại sẽ gia nhập, đồng nghĩa sẽ đặt hệ thống vận tải hàng bằng đường sắt vào t́nh trạng đ́nh trệ.

Theo báo chí Mỹ, thời hạn cuối cùng để đạt thỏa thuận này là vào ngày 8/12. Nếu không đạt được, cuộc đ́nh công sẽ diễn ra.

Thiệt hại cho kinh tế Mỹ 2 tỉ USD/ngày

Khi đó, giới chuyên gia dự báo, cuộc đ́nh công quy mô toàn quốc sẽ có ảnh hưởng không nhỏ tới nền kinh tế v́ đường sắt được coi là một trong những huyết mạch của Mỹ.

Theo hăng tin Sputnik, nếu công nhân đường sắt Mỹ đ́nh công trên toàn quốc, phần lớn nền kinh tế nước này sẽ bị tê liệt trước mùa đỉnh điểm mua sắm sắp tới và là một cú giáng nữa với nền kinh tế Mỹ vốn đă lạm phát và suy thoái.

Theo Hiệp hội Đường sắt Mỹ, có khoảng 30% hàng hóa ở Mỹ được vận chuyển bằng đường sắt và nền kinh tế có thể mất tới 2 tỉ USD/ngày nếu ngành này quyết định đ́nh công.

Một hành động công nghiệp quy mô lớn như vậy cũng có thể đe dọa tới tất cả các loại h́nh vận tải khác của quốc gia từ than cho tới nước uống. Ngoài gia, truyền thông Mỹ cũng cảnh báo hoạt động vận tải hành khách bằng đường sắt cũng có thể bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Quốc hội Mỹ có thể can thiệp, áp đặt một thỏa thuận đối với ngành đường sắt để ngăn chặn hoặc chấm dứt cuộc đ́nh công theo Luật Lao động Đường sắt năm 1926.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành AAR - Ian Jefferies cho biết: “Nếu các công đoàn c̣n lại không chấp nhận thỏa thuận, Quốc hội cần chuẩn bị để hành động và chấm dứt hành động công nghiệp có thể khiến nền kinh tế Mỹ tổn thất tới 2 tỉ USD/ngày”.

Bộ trưởng Bộ Lao động Mỹ Marty Walsh dường như cũng có chung lập trường dù ông mong muốn sẽ đạt được các thỏa thuận mới với công đoàn.

Giới chức Nhà Trắng cũng kêu gọi các công đoàn trong ngành đường sắt đạt được thỏa thuận trước thời hạn tháng 12, nhấn mạnh rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden từng cảnh báo việc khiến ngành đường sắt rơi vào đ́nh trệ là hành động không thể chấp nhận được.

Về phần ḿnh, các công đoàn đường sắt Mỹ phản đối Quốc hội Mỹ can thiệp và muốn được phép thực hiện đ́nh công để đạt được những mục tiêu trong các cuộc đàm phán sắp tới với chủ sở hữu lao động.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 42259


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,506
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2b835dfb72b69be8c2a7.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	2143031  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,764 Times in 4,769 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05209 seconds with 13 queries