Ba Lan ‘nhường’ Ukraine hệ thống pḥng không Patriot từ Đức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ba Lan ‘nhường’ Ukraine hệ thống pḥng không Patriot từ Đức
Ngày 23/11, ông Mariusz Blaszczak, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc pḥng Ba Lan đă đề xuất Đức chuyển hệ thống tên lửa pḥng không Patriot cho Kiev, thay v́ Warsaw.Chia sẻ trên trang Twitter, ông Blaszczak cho biết: “Sau cuộc tấn công tên lửa gần đây nhất của Nga, tôi đă nói với phía Đức gửi sang Kiev những khẩu đội pháo mà Berlin đă đề nghị cấp cho chúng tôi (Ba Lan), đồng thời triển khai vũ khí này ở biên giới phía Tây Ukraine”.

Theo ông, việc này sẽ đảm bảo Ukraine tránh có thêm thương vong cũng như rơi vào t́nh trạng mất điện lâu dài, trong khi tăng cường an ninh ở biên giới phía Đông Ba Lan.

Trước đó, trong ngày 21/11, Bộ trưởng Quốc pḥng Đức Christine Lambrecht đă đạt được thỏa thuận với người đồng cấp Ba Lan về việc đưa máy bay chiến đấu Eurofighter của Berlin hỗ trợ tuần tra không phận Warsaw, cũng như triển khai hệ thống pḥng không Patriot tại nước này trong thời gian tới.

Cùng với Mỹ, Ba Lan là một trong những nước tích cực viện trợ nhất cho Kiev kể từ cuối tháng 2 năm nay, khi bắt đầu xảy ra xung đột Nga-Ukraine. Trong đó, Warsaw đă có những đóng góp đáng kể về mặt ngoại giao, cũng như hỗ trợ nhiều loại vũ khí cho Ukraine, song luôn tránh can dự trực tiếp vào cuộc xung đột.

Trước đó cùng ngày, Mỹ vừa công bố gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 400 triệu USD cho Kiev, trong đó có hơn 200 máy phát điện để giúp hàng triệu người dân nước này đối phó với t́nh trạng mất điện do các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng.

Ngoài ra, gói viện trợ này cũng bao gồm đạn dược cho các hệ thống pḥng không NASAMS tiên tiến và hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS), cũng như súng máy hạng nặng có kính ngắm ảnh nhiệt để chống lại máy bay không người lái (UAV), cùng với khoảng 20 triệu viên đạn cho vũ khí nhỏ.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 11-24-2022
Reputation: 42907


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 110,300
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	de62ed0cc2412b1f7250.jpg
Views:	0
Size:	6.8 KB
ID:	2142972  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,969 Times in 4,961 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 129 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06344 seconds with 12 queries