Ba Lan ‘nhường’ Ukraine hệ thống pḥng không Patriot từ Đức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 185
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ba Lan ‘nhường’ Ukraine hệ thống pḥng không Patriot từ Đức
Click image for larger version

Name:	de62ed0cc2412b1f7250.jpg
Views:	0
Size:	6.8 KB
ID:	2142972  
Ngày 23/11, ông Mariusz Blaszczak, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc pḥng Ba Lan đă đề xuất Đức chuyển hệ thống tên lửa pḥng không Patriot cho Kiev, thay v́ Warsaw.Chia sẻ trên trang Twitter, ông Blaszczak cho biết: “Sau cuộc tấn công tên lửa gần đây nhất của Nga, tôi đă nói với phía Đức gửi sang Kiev những khẩu đội pháo mà Berlin đă đề nghị cấp cho chúng tôi (Ba Lan), đồng thời triển khai vũ khí này ở biên giới phía Tây Ukraine”.

Theo ông, việc này sẽ đảm bảo Ukraine tránh có thêm thương vong cũng như rơi vào t́nh trạng mất điện lâu dài, trong khi tăng cường an ninh ở biên giới phía Đông Ba Lan.

Trước đó, trong ngày 21/11, Bộ trưởng Quốc pḥng Đức Christine Lambrecht đă đạt được thỏa thuận với người đồng cấp Ba Lan về việc đưa máy bay chiến đấu Eurofighter của Berlin hỗ trợ tuần tra không phận Warsaw, cũng như triển khai hệ thống pḥng không Patriot tại nước này trong thời gian tới.

Cùng với Mỹ, Ba Lan là một trong những nước tích cực viện trợ nhất cho Kiev kể từ cuối tháng 2 năm nay, khi bắt đầu xảy ra xung đột Nga-Ukraine. Trong đó, Warsaw đă có những đóng góp đáng kể về mặt ngoại giao, cũng như hỗ trợ nhiều loại vũ khí cho Ukraine, song luôn tránh can dự trực tiếp vào cuộc xung đột.

Trước đó cùng ngày, Mỹ vừa công bố gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 400 triệu USD cho Kiev, trong đó có hơn 200 máy phát điện để giúp hàng triệu người dân nước này đối phó với t́nh trạng mất điện do các cuộc tấn công vào cơ sở hạ tầng năng lượng.

Ngoài ra, gói viện trợ này cũng bao gồm đạn dược cho các hệ thống pḥng không NASAMS tiên tiến và hệ thống rocket pháo binh cơ động cao (HIMARS), cũng như súng máy hạng nặng có kính ngắm ảnh nhiệt để chống lại máy bay không người lái (UAV), cùng với khoảng 20 triệu viên đạn cho vũ khí nhỏ.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 42259


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 95,506
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	de62ed0cc2412b1f7250.jpg
Views:	0
Size:	6.8 KB
ID:	2142972  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,764 Times in 4,769 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 113 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:28.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04913 seconds with 13 queries