Giấc mơ Mỹ kiểu mới đang gia tăng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 445
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giấc mơ Mỹ kiểu mới đang gia tăng
Click image for larger version

Name:	271.JPG
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	2120378   Click image for larger version

Name:	272.JPG
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	2120379   Click image for larger version

Name:	273.JPG
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	2120380   Click image for larger version

Name:	274.JPG
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	2120381  

Giấc mơ Mỹ kiểu mới, đó là mua nhà sống cùng bạn thân đến già. Hiện nay khi thế hệ Z (sinh năm 1996-2012) bước vào độ tuổi mua nhà, xu hướng này cũng trở nên phổ biến hơn.


Ngày càng nhiều người Mỹ mua nhà cùng bạn thân để chung sống. Ảnh: Wehearit.
Gần bước sang tuổi 50, Marika Pfefferkorn, đồng sáng lập doanh nghiệp riêng và là Giám đốc điều hành một cơ sở giáo dục ở Mỹ, làm điều cô không bao giờ ngờ tới trước đây: dùng chung pḥng tắm với một cậu bé 17 tuổi.

Điều này xảy ra khi Pfefferkorn dọn đến sống cùng bạn thân và 2 con của cô ấy từ năm 2016, sau khi người bạn ly hôn.

“Đây là mô h́nh cùng nuôi dạy con cái, đóng góp kinh tế và hỗ trợ lẫn nhau”, cô nói với Insider.

Bạn của Pfefferkorn sở hữu căn nhà mặt phố có 4 pḥng ngủ, 3 pḥng tắm ở Minnesota. Bên cạnh trả tiền thuê hàng tháng, cô cũng đầu tư sửa sang nhà cửa và làm vườn.

Hai người đang thảo luận về việc Pfefferkorn có thể sở hữu một nửa ngôi nhà. Họ đều có thể tiết kiệm và hưởng lợi về mặt tài chính từ mô h́nh này.

“Trong dịch Covid-19, rất nhiều người phải trải qua sự cô lập nhưng tôi th́ không. C̣n đối với bạn cùng nhà, cô ấy vơi bớt gánh nặng khi có tôi phụ giúp nuôi dạy con cái”, cô nói.

Marika Pfefferkorn dọn đến sống chung và giúp bạn thân nuôi dạy con cái. Ảnh: Marika Pfefferkorn.
Xu hướng gia tăng
Pfefferkorn không phải người Mỹ duy nhất suy nghĩ lại các tiêu chuẩn về quyền sở hữu nhà.

Với giá nhà vẫn ở mức cao và số lượng người độc thân nhiều hơn bao giờ hết, ngày càng nhiều cá nhân cân nhắc chuyển đến sống cùng bạn bè. Xu hướng này gia tăng kể từ đầu những năm 2010 và được quan tâm hơn cả nhờ sự cô lập trong đại dịch cùng giá cả leo thang.

Theo công ty phân tích bất động sản Attom Data Solution, số lượng người cùng mua nhà có họ khác nhau tăng 771% từ năm 2014 đến 2021.

Tỷ lệ thế chấp tăng cao đang góp phần vào xu hướng này. Khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ nỗ lực đưa nền kinh tế về trạng thái cân bằng, một số đợt tăng lăi suất đă giúp đẩy khả năng chi trả nhà ở xuống mức thấp nhất trong 3 thập kỷ.

Theo công ty tài chính thế chấp Freddie Mac, lăi suất trung b́nh của khoản thế chấp có lăi suất cố định trong 30 năm tăng lên 6,7% trong tuần này, cao hơn gấp đôi so với mức được thấy vào năm 2021.

Sierra Thompson, nhà hoạt động v́ môi trường, cho biết: “Nếu có thể thoát ra khỏi tư duy chủ nghĩa cá nhân, chúng ta có thể thấy lợi ích của việc cùng sống và làm việc trong không gian chung, đầu tư vào tài sản, tạo nên gia đ́nh với bạn bè. Điều này có ư nghĩa về mặt kinh tế”.

Giá nhà vẫn ở mức cao và số lượng người độc thân nhiều hơn bao giờ hết khiến ngày càng nhiều cá nhân cân nhắc chuyển đến sống cùng bạn bè. Ảnh: Freepik.
Khả năng chi trả và nền kinh tế khiến nhiều người trẻ không c̣n ước mơ truyền thống là mua nhà. Nó cũng đẩy lùi các chuẩn mực chủ nghĩa biệt lập đă h́nh thành gia đ́nh hạt nhân ở Mỹ.

Thompson nói rằng hiện nay, xă hội cô lập các mối quan hệ phi truyền thống, đặc biệt là đối với các thành viên của cộng đồng người da đen và LGBT. Đầu tư vào thứ ǵ đó cùng nhau là cách để đẩy lùi điều đó.

“Chúng ta đang ở thời điểm mà kỳ vọng về thành công của mỗi người rất khác nhau. Với tôi, đó là có tài khoản tiết kiệm, nghỉ hưu, có thể đi du lịch và sống ở nơi bản thân cảm thấy an toàn và được yêu thương”, Pfefferkorn nói.

Nhiều người mua nhà tiềm năng đang chia nhỏ chi phí trong thị trường đắt đỏ và xây dựng tương lai khác

Nick Joyce (22 tuổi), nhà môi giới tại Posh Properties ở Florida, giúp mọi người mua được ngôi nhà đầu tiên. Anh cũng nuôi ước mơ có tổ ấm với bạn thân nhất.

Khi c̣n nhỏ, hai người luôn nói về ư muốn sống gần nhau khi có gia đ́nh riêng. Ư tưởng mua chung nhà xuất hiện khi Joyce t́m thấy nơi lư tưởng.

“Mua sẽ rẻ hơn so với thuê nhà. Chúng tôi cơ bản vẫn có cuộc sống riêng biệt mà lại thực hiện được ước muốn khi c̣n nhỏ”, anh nói.

Nick Joyce sắp biến ước mơ sống cùng với bạn thân dưới một mái nhà thành hiện thực. Ảnh: Nick Joyce.
Hấp dẫn thế hệ trẻ
Đối với Pfefferkorn, ước mơ tiếp theo là mua ngôi nhà 8 pḥng ngủ để ngày nào đó biến thành nhà dưỡng lăo chung.

“Mẹ của bạn tôi đang bán căn nhà 8 pḥng ngủ. Với vài lần cải tạo, tôi nghĩ đây sẽ là nơi hoàn hảo cho cộng đồng phụ nữ da đen nghỉ hưu. Chúng tôi sẽ chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau khi tất cả già đi”, Pfefferkorn nói.

Daryl Fairweather, chuyên gia kinh tế cao cấp tại công ty môi giới bất động sản Redfin, nói rằng đại dịch đă làm thay đổi những lư tưởng truyền thống về quyền sở hữu nhà và cuối cùng là cách người Mỹ chọn sống.

“Việc h́nh thành hộ gia đ́nh đang tăng lên trong thời kỳ đại dịch, có nghĩa là ngày càng có nhiều người mua nhà hơn. Một phần của điều đó liên quan đến xu hướng nhân khẩu học. Mọi người kết hôn muộn hơn và sống riêng lâu hơn”, bà nói.

Thật vậy, nhiều người Mỹ đang cân nhắc việc sống chung với bạn bè, theo kết quả của cuộc khảo sát do Redfin thực hiện vào tháng 7. Công ty này đă hỏi 2.000 người trưởng thành ở Mỹ về kế hoạch trả tiền thế chấp hàng tháng như thế nào và nhận thấy rằng 15% được hỏi có ư định sống với ít nhất một người bạn.

Fairweather cho rằng kết quả của cuộc khảo sát là không chắc chắn về tài chính v́ lo ngại biến động kinh tế đè nặng lên người mua nhà.

“Tôi chắc rằng với lạm phát và chi phí nhà ở cao hơn, nhiều người đang xem xét cách cắt giảm chi phí. T́m kiếm bạn cùng nhà chắc chắn là một lựa chọn”, bà nói.

Joyce cho rằng lối sống phi truyền thống là điều đặc biệt hấp dẫn đối với thế hệ trẻ đang định h́nh lại nền kinh tế.

“Chúng tôi tập trung hơn vào những thứ mà ḿnh yêu thích. Những điều chúng tôi muốn theo đuổi trong cuộc sống của ḿnh rất khác. Thế hệ của chúng tôi có nhiều hoạt động tích cực hơn. Điều đó đi đôi với việc đánh giá cao hơn bạn bè và gia đ́nh hoặc những người giống và khác với bản thân”, anh nói.

Đặc biệt là dựa trên khả năng chi trả, thế hệ trẻ được định h́nh bởi hàng thập kỷ bất b́nh đẳng thu nhập và giá nhà cũng như học phí đại học tăng cao. Xu hướng sống chung là tất yếu.

“Tôi đang sống với bạn thân nhất của ḿnh. Tôi không phải trả tiền thuê cho ai khác và b́nh đẳng về quyền sở hữu trong nhà”, Joyce nói

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-05-2022
  Reputation: 34269


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 85,619
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.JPG
Views:	0
Size:	62.5 KB
ID:	2120378   Click image for larger version

Name:	272.JPG
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	2120379   Click image for larger version

Name:	273.JPG
Views:	0
Size:	56.3 KB
ID:	2120380   Click image for larger version

Name:	274.JPG
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	2120381  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,835 Times in 6,038 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 96 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09884 seconds with 13 queries