HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default 'Giông tố' chờ đợi tân Thủ tướng Anh
Ngân hàng Trung ương Anh vừa đưa ra những cảnh báo không mấy tích cực về tình hình kinh tế, dập tắt đi những hi vọng về một 'tuần trăng mật' cho thủ tướng tiếp theo của Anh.


Dù Ngoại trưởng Liz Truss hay Cựu Bộ trưởng Tài chính Rishi Sunak lên nắm giữ chức Thủ tướng Anh vào tháng 9 này, họ cũng sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng sâu sắc khi lạm phát tăng vọt. Ngân hàng Trung ương cảnh báo, Vương quốc Anh sẽ bước vào một cuộc suy thoái kinh tế dự đoán kéo dài tới hơn một năm.

Có thể nói, đây là một sự kế nhiệm mang đầy tính rủi ro. Lãnh đạo Đảng Bảo thủ đã điều hành nước Anh trong 12 năm qua và người kế nhiệm ông Boris Johnson sẽ phải chịu áp lực rất lớn trong việc tìm cách khắc phục tình trạng bất ổn trong nước, hoặc sẽ có nguy cơ đối mặt với sự phản đối gay gắt từ các cử tri.

Nhiệm vụ trước mắt của thủ tướng mới sẽ là tìm cách giúp người Anh vượt qua cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt khiến thu nhập thực tế của người dân Anh bị giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 60 năm qua. Lạm phát được dự báo sẽ vượt quá 13% vào tháng 10, trong khi các chi phí sử dụng năng lượng tăng vọt sẽ đẩy hàng triệu người vào tình trạng thiếu thốn trầm trọng về nhiên liệu.

Với việc đảng Bảo thủ xếp sau Công đảng Anh của Keir Starmer trong hầu hết các cuộc khảo sát, viễn cảnh ảm đạm sẽ có tác động lớn trong thời điểm bầu cử. Cuộc bỏ phiếu toàn quốc tiếp theo sẽ đến hạn muộn nhất là vào tháng Một năm 2025, mặc dù các ứng cử năm nay được tranh cử theo một quy định nội bộ mới của đảng, họ vẫn sẽ phải đối mặt với một vấn đề nan giải rằng có nên tìm kiếm sự tín nhiệm từ công chúng hay không.

Việc kêu gọi một cuộc bỏ phiếu nhanh vào mùa thu có thể sẽ nhanh chóng giải quyết các mối họa về kinh tế nước Anh nhưng cũng tiềm tàng nguy cơ sẽ khiến thủ tướng mới phải từ chức khỏi văn phòng chính phủ với tư cách là một trong những nhà lãnh đạo tại vị trong thời gian ngắn nhất của Anh. Cuộc bầu cử sau đó có thể sẽ đến tay cử tri trong thời kỳ tỷ lệ thất nghiệp tăng cao và khủng hoảng kinh tế đạt đỉnh điểm.

Ngân hàng Trung ương cho biết, cuộc suy thoái dự kiến sẽ bắt đầu vào quý IV và nền kinh tế sẽ không chứng kiến quý tăng trưởng nào cho đến năm 2024. Tổng mức sụt giảm sẽ vào khoảng 2,1%, tương tự như cuộc suy thoái vào những năm 1990. Trong khi đó, cả bà Truss và ông Sunak có thể sẽ phải đối mặt với những câu hỏi về việc liệu các kế hoạch kinh tế của họ có thể giảm bớt áp lực cho người Anh hay không.

Hai ứng cử viên đối đầu trong một cuộc tranh luận trên truyền hình Sky News hôm thứ Năm, với bà Truss dẫn trước 34 điểm trong số các thành viên đảng Bảo thủ - những người sẽ bỏ phiếu lãnh đạo của họ trong bốn tuần tới.

Những phân tích của Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) đối với ông Sunak, cựu Bộ trưởng bộ Tài chính Anh, cũng mang những dấu hiệu không mấy tích cực. BOE cho thấy sự can thiệp của chính phủ với một gói hỗ trợ trị giá hàng tỷ bảng Anh do Sunak soạn thảo vào tháng 5 – sẽ chỉ có những tác động rất hạn chế đối với nền kinh tế ảm đạm của Anh.

Bà Liz Truss đang cam kết sẽ cắt giảm thuế để giảm bớt áp lực chi phí sinh hoạt và hứa hẹn sẽ theo đuổi mạnh mẽ hơn các mục tiêu về tăng trưởng kinh tế. Tuy vậy, kế hoạch vay thêm của bà để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ cũng trở nên tốn kém hơn với việc BOE tăng lãi suất thêm 0,5% - mức tăng lớn nhất trong 27 năm - lên 1,75% và báo hiệu sự sẵn sàng tăng cao hơn nếu cần thiết. Ngân hàng Trung ương cũng đang gỡ bỏ chương trình nới lỏng định lượng, tạo ra thêm nhiều áp lực với chi phí đi vay.

Bà Truss cho biết thông báo của ngân hàng càng khiến cho cách tiếp cận của bà thêm hợp lí và bà sẽ sử dụng ngân sách khẩn cấp nhằm "đưa nền kinh tế của chúng ta phát triển hơn". Tuy vậy, ông Sunak cho biết việc tăng nợ sẽ gây áp lực tăng lãi suất sẽ tạo ra nhiều cơn đau đầu hơn cho các chủ sở hữu thế chấp và còn thúc đẩy sự tăng vọt về giá cả.

Sau khi Ngân hàng Trung ương Anh vạch trần những thực tế mà nhà lãnh đạo tiếp theo của Anh phải đối mặt, liệu ông Sunak có thể bắt kịp vị trí dẫn đầu của bà Truss hay không phần lớn phụ thuộc vào ứng cử viên mà các cử tri đảng Bảo thủ tin tưởng để xoay chuyển nền kinh tế.

"Ngân hàng Trung ương đã hành động ngay từ bây giờ và điều bắt buộc là dù bất kỳ chính phủ nào trong tương lai cũng sẽ phải kiểm soát lạm phát, chứ không phải làm trầm trọng thêm nó," ông Sunak nói. "Với tư cách là thủ tướng, tôi sẽ ưu tiên kiềm chế lạm phát, phát triển nền kinh tế và sau đó là cắt giảm thuế."
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 08-05-2022
Reputation: 14061


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,886
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ung-vien-thu-tuong-anh.jpg
Views:	0
Size:	54.7 KB
ID:	2093130  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,800 Times in 1,638 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 50
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11535 seconds with 13 queries