HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Ukraine có giành lại được Kherson?
Ngày 25-7, truyền thông Ukraine dồn dập đưa tin về các đợt phản công tại khu vực Kherson, đồng thời Kiev tuyên bố đã "lật ngược tình thế" ở miền nam và sẽ lấy lại được cứ địa này trong vòng một tháng nữa.



Kherson là một trong những thành phố đầu tiên của Ukraine rơi vào tay Nga và bị Matxcơva kiểm soát từ ngày 3-3.

Trong những ngày qua, lực lượng Ukraine cùng với pháo tầm xa do phương Tây viện trợ tuyên bố đang dần chiếm lại lãnh thổ ở Kherson và hy vọng có thể "giải phóng" Kherson vào tháng 9-2022.

Nhưng Matxcơva lại có một "phiên bản" khác về tình hình thực địa tại Kherson và hoàn toàn trái ngược với Kiev.

Tình thế đảo ngược

"Tình thế đã đảo ngược trên chiến trường. Chúng ta đang chuyển từ phòng thủ sang tấn công. Chúng ta chắc chắn sẽ giải phóng Kherson vào tháng 9", ông Sergey Khlan, cố vấn của lãnh đạo quân sự vùng Kherson, tuyên bố trên truyền hình Ukraine ngày 24-7.

"Điều quan trọng hiện nay là thực hiện thêm các vụ tấn công bằng pháo chính xác trên tiền tuyến để đánh bật Nga khỏi vị trí hiện tại", ông Khlan nói.

Trước đó, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cũng khẳng định chiến dịch phản công đang thành công và lực lượng của Kiev đang "từng bước" tiến vào thành phố. Ngày 25-7, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov nói hệ thống pháo HIMARS đã giúp họ phá hủy được 50 kho chứa đạn của Nga.

Các quan chức Ukraine cho rằng Nga chiếm được Kherson một phần vì Kiev đã không phá cây cầu Antonivskyi bắc qua sông Dnipro, khiến Matxcơva có thể đưa quân vào.

Nhưng với vũ khí tầm xa của phương Tây, Ukraine đã tấn công được nhiều mục tiêu do Nga kiểm soát hơn, bao gồm cầu Antonivskyi, trong tuần qua. Quan chức tỉnh Kherson do Nga bổ nhiệm, ông Kirill Stremousov, nói Kiev đã dùng pháo phản lực HIMARS để phá cầu.

Phía Anh nhận định việc cầu Antonivskyi bị phá sẽ tạo ra bước lùi đáng kể về quân sự lẫn chính trị đối với Nga. Trong khi đó, ông Khlan cho rằng việc Nga không sửa chữa cây cầu cho thấy lực lượng này đang gặp khó khăn và không thể chuyển các vũ khí hạng nặng vào Kherson.

Trong thông báo ngày 24-7, Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine cho biết lực lượng của họ đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga gần làng Sukhyi Stavok và Bilohirka thuộc miền nam Ukraine, phía Nga cũng tiến công nhằm ngăn lực lượng Ukraine nhưng thất bại và rút quân trong "hỗn loạn".

Còn theo Hãng thông tấn Ukrinform, quân đội và không quân Ukraine cũng tấn công nhiều mục tiêu của Nga bằng các đơn vị pháo, tên lửa với khoảng 190 vụ tấn công trong ngày.

Ngày 25-7, lực lượng Ukraine ở Kherson khẳng định đã chiếm lại các tuyến hậu cần từ phía Nga. Trước đó, ông Khlan cũng nói Kiev đang tiếp tục nỗ lực cắt các nguồn cung của Nga ở Kherson "nhờ vũ khí trang bị của phương Tây".

Trưng cầu ý dân

Nhưng phía Nga lại đưa ra câu chuyện hoàn toàn khác về Kherson. Ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo chính quyền thân Nga tại tỉnh Kherson, khẳng định cuộc phản công của Kiev đã thất bại vì Kherson là vùng bình nguyên và nỗ lực tấn công sẽ chỉ dẫn đến chỗ chết.

"Sẽ có phản công, tất cả chỉ là ảo tưởng", ông Stremousov nói với Hãng tin Ria Novosti ngày 24-7, cho rằng Kiev đã không thực hiện thành công đợt phản công nào kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự ngày 24-2. Theo ông Stremousov, Kiev chỉ đang "làm màu" ở Kherson để lấy thêm tiền từ phương Tây.

Quan chức Kherson này cũng nói các cây cầu ở Nhà máy thủy điện Nova Kakhovka và cầu Daryevka bắc qua sông Inhulets mà lực lượng Ukraine đang tấn công không quá quan trọng về chiến lược và quân sự.

"Các lực lượng phòng không đã đánh bật hầu hết đạn pháo, nhưng cầu Daryevka bị đánh trúng. Giao thông qua cầu không bị gián đoạn", ông cho biết.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Anh cũng xác nhận Matxcơva đã tiến hành củng cố các vị trí phòng thủ trên khắp các khu vực mà họ đã chiếm đóng ở miền nam Ukraine.

"Do áp lực về nhân lực, việc Nga tăng cường ở phía nam trong khi cuộc chiến giành Donbass vẫn tiếp tục cho thấy mức độ nghiêm trọng của mối đe dọa này với các chỉ huy Nga", báo Guardian dẫn báo cáo của Bộ Quốc phòng Anh nhận định.

Chiến sự sẽ ảnh hưởng lớn đến việc Kherson và Zaporizhzhia tiến hành trưng cầu ý dân về việc gia nhập Nga, dự kiến cũng vào tháng 9-2022.

"Việc trưng cầu ý dân sẽ diễn ra vào đầu tháng 9. Tôi chưa thể đưa ra ngày chính xác. Các ủy ban bầu cử đang được thành lập", Hãng tin RIA Novosti dẫn lời quan chức địa phương Vladimir Rogov. Kherson đã cấp hộ chiếu cho người dân theo một sắc lệnh của Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tháng 5-2022.

VietBF @ Sưu tầm
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-26-2022
Reputation: 158649


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 60,182
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-26 at 9.10.19 PM.jpg
Views:	0
Size:	49.9 KB
ID:	2088100  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,820 Times in 3,335 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 74
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09627 seconds with 13 queries