HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ nghi ngờ Ấn Độ 'rửa nguồn' cho dầu Nga
Các nhà máy Ấn Độ bị nghi ngờ nhập khẩu dầu thô của Nga, rồi xuất khẩu những sản phẩm đã tinh chế sang Mỹ và châu Âu.
Theo Nikkei Asian Review, các nhà máy lọc dầu gần thành phố cảng Sikka (miền tây Ấn Độ) đã bị phương Tây nhắm đến vì nghi ngờ trở thành nơi "rửa nguồn" cho dầu của Nga. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của gã khổng lồ dầu khí Reliance Industries và những công ty khác của Ấn Độ.

Các quan chức Mỹ tin rằng dầu thô Nga được lọc tại Ấn Độ rồi xuất khẩu sang Mỹ và châu Âu. Quá trình này nhằm lách những biện pháp trừng phạt áp lên chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin vì cuộc chiến ở Ukraine.

Lượng dầu nhập khẩu tăng đột biến
Trong phiên điều trần tại Thượng viện hôm 9/6, ông Amos Hochstein - cố vấn an ninh năng lượng cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ - cho biết đã khuyên các quan chức Ấn Độ hạn chế mua dầu của Nga.

"Tôi chỉ nói 2 điều. Thứ nhất, đừng đi quá xa. Đừng hành xử như thể các vị đang hưởng lợi từ những gì mà các hộ gia đình tại Mỹ và châu Âu phải gánh chịu", ông nói.

"Thứ 2, hãy tìm cách thương lượng. Bởi nếu các vị không mua dầu của Nga, họ cũng không còn khách hàng", vị quan chức nói thêm.

Rất khó để xác định nguồn gốc của dầu thô sau khi đã được xử lý. Tuy nhiên, những con số có thể nói lên nhiều điều.Theo công ty nghiên cứu Refinitiv, gần 24 triệu thùng dầu thô của Nga đã được giao đến Ấn Độ trong tháng 5, gấp hơn 8 lần con số một năm trước đó. Sang tháng 6, lượng dầu nhập khẩu vẫn cao hơn ngưỡng 20 triệu thùng.

Ấn Độ đã đẩy mạnh nhập khẩu dầu Nga sau khi Moscow phát động cuộc chiến ở Ukraine và bị phương Tây áp hàng loạt lệnh trừng phạt. Chỉ tính riêng tháng 5, doanh số dầu Nga bán sang Ấn Độ đạt gần 1,9 tỷ USD. New Delhi trở thành nguồn thu quan trọng của Điện Kremlin.

Theo các ước tính, khoảng 26 triệu thùng dầu của Nga đã đến cảng Sikka chỉ trong quý II, gấp 5,3 lần so với cùng kỳ năm trước. Dầu nhập khẩu từ Nga cũng chiếm 20% tổng lượng dầu được giao tới Sikka qua đường biển.

Tại Ấn Độ, dầu thô được xử lý thành các mặt hàng xuất khẩu như xăng, nhiên liệu diesel và nhiên liệu máy bay. Từ tháng 4 đến tháng 6, cảng Sikka đã xuất khẩu tổng cộng 75 triệu thùng sản phẩm từ dầu. Trong đó, 20% được bán sang Mỹ và châu Âu.

Khó xác định nguồn gốc
"Dầu và các bồn trữ dầu không được phân loại theo nguồn gốc. Do đó, gần như không thể xác định chính xác nguồn gốc của dầu thô", nhân viên tại một công ty dầu của Nhật Bản tiết lộ.

Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Subrahmanyam Jaishankar đã bác bỏ cáo buộc. "Tôi thậm chí chưa từng nghe một ai ở Ấn Độ có ý nghĩ mua dầu của Nga và bán sang các nước khác", ông nhấn mạnh tại Diễn đàn GLOBSEC 2022 ở Bratislava hôm 3/6.

Dầu thô Urals của Nga rẻ hơn 30-40 USD/thùng so với dầu thô Brent tiêu chuẩn toàn cầu. Trong khi đó, Ấn Độ đang tìm cách đối phó với thâm hụt thương mại.

Dầu và các bồn trữ dầu không được phân loại theo nguồn gốc. Do đó, gần như không thể xác định chính xác nguồn gốc của dầu thô

Nhân viên tại một công ty dầu của Nhật Bản

Theo Reuters, trong tháng 5, nhập khẩu dầu Nga của Trung Quốc cũng tăng 55% so với một năm trước đó. Nước này tăng cường mua dầu Nga để phục vụ thị trường nội địa rộng lớn.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), doanh thu từ xuất khẩu dầu của Nga đã tăng 1,7 tỷ USD trong tháng 5 lên 20 tỷ USD. Con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình năm 2021 là 15 tỷ USD, bất chấp các lệnh trừng phạt áp lên ngành công nghiệp năng lượng của đất nước.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và các đồng minh đang thảo luận về việc áp mức giá trần đối với dầu từ Nga.

Ý tưởng này cho phép Nga bán dầu cho các thị trường không áp đặt lệnh cấm nhập khẩu, nhất là những nước có thu nhập trung bình và thấp - nhằm hạ nhiệt giá dầu toàn cầu. Nhưng với mức giá trần, doanh thu từ dầu của Nga cũng sẽ bị hạn chế.

Liên minh châu Âu cũng đã nhất trí với lệnh cấm nhập khẩu 90% dầu thô của Nga vào cuối năm. Tuy nhiên, Mỹ lo ngại rằng lệnh cấm sẽ đẩy giá dầu thô lên cao hơn, giúp Nga tiếp tục thu lời từ cuộc chiến ở Ukraine, trong khi tạo thêm áp lực lạm phát cho các nền kinh tế châu Âu và Mỹ.

Trên thực tế, Mỹ cũng có thể trừng phạt các quốc gia tiếp tục làm ăn với Nga. Nhưng điều đó có thể làm chao đảo thị trường dầu, vốn đã chịu ảnh hưởng từ tình trạng mất cân bằng cung - cầu nghiêm trọng.

Theo ông Darwei Kung - Giám đốc Danh mục hàng hóa tại DWS, nếu Trung Quốc và Ấn Độ không thể mua dầu thô từ Nga, giá dầu thế giới có thể vọt lên 200 USD/thùng.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-15-2022
Reputation: 344537


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,012
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	7c7c5787b0c5599b00d4.jpg
Views:	0
Size:	10.0 KB
ID:	2082499  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,555 Times in 5,501 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List


“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 10:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12312 seconds with 13 queries