HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xuất hiện tình tiết mới từ lời khai của nghi phạm ám sát ông Abe
Tình tiết mới từ lời khai của nghi phạm ám sát ông Abe. Ban đầu nghi phạm ám sát ông Shinzo Abe định giết người đứng đầu một tổ chức tôn giáo, nhưng hắn đã chuyển mục tiêu sau khi nhà lãnh đạo này hủy chuyến thăm đến Nhật Bản.

Nghi phạm Tetsuya Yamagami (41 tuổi) cho biết anh ta đã chuyển mục tiêu từ bà Hak Ja Han Moon - người vợ góa của nhà sáng lập Giáo hội Thống nhất (Unification Church) - sang ông Abe vì bà không đến Nhật Bản kể từ khi đại dịch bùng phát, Nikkei Asia đưa tin ngày 13/7.

Nghi phạm cũng khai rằng anh ta đã từ bỏ kế hoạch đến Hàn Quốc để ám sát bà Hak Ja Han Moon vì nghĩ rằng mình "sẽ không thể rời khỏi đất nước".

Cảnh sát cũng tiết lộ Yamagami tuyên bố từng mang theo một con dao và đi lang thang khắp các địa điểm, bao gồm cả khu vực nơi Giáo hội Thống nhất đang tổ chức một cuộc họp.

Yamagami Tetsuya, nghi phạm ám sát cựu Thủ tướng Shinzo Abe vào ngày 8/7. Ảnh: Reuters.
Yamagami, một cựu thành viên của Lực lượng Phòng vệ Bờ biển Nhật Bản, cho biết anh ta đã uống một ly cocktail molotov trước khi đến địa điểm tổ chức cuộc họp có sự tham dự của bà Moon ở quận Aichi, miền Trung Nhật Bản, vào năm 2019, nhưng không thể vào được, theo các nguồn tin.

Phía nhà thờ nói rằng họ không hay biết về việc nghi phạm từng đến địa điểm này.

Cảnh sát địa phương ngày 13/7 đã truy vết, tìm kiếm thêm bằng chứng tại hiện trường vụ nổ súng. Khoảng 50 sĩ quan cảnh sát đã được huy động trong hai giờ từ 5h sáng, gần ga Yamato-Saidaiji, để tìm kiếm những viên đạn bắn ra từ khẩu súng tự chế.

Trước đó, cảnh sát Nhật Bản ngày 13/7 xác nhận ba dấu vết có khả năng là do đạn gây ra trên bức tường của một bãi đậu xe nhiều tầng, cách hiện trường vụ ám sát ngày 8/7 khoảng 90 m về phía bắc.

Nghi phạm được cho là có thể đã bắt đầu lên kế hoạch vụ ám sát từ hơn một năm trước. Yamagami khai với các nhà điều tra rằng mình bắt đầu chế tạo vũ khí lần đầu tiên vào khoảng mùa xuân năm 2021, ban đầu đặt mục tiêu vào lãnh đạo Giáo hội Thống nhất.

Tuy nhiên, trong bối cảnh hạn chế đi lại do Covid-19, Yamagami cho biết anh ta đã xem được một đoạn video, trong đó ông Abe tham dự cuộc họp tháng 9/2021 với một tổ chức có liên quan tới người đứng đầu Giáo hội Thống nhất. Nghi phạm từ đó cho là ông Abe có liên quan đến giáo hội này.

Có vẻ như Yamagami đã xem video vào khoảng tháng 3-4, cảnh sát thông tin.

Cũng theo lời nghi phạm, ông ngoại ông Abe, cựu Thủ tướng Nobusuke Kishi, đã du nhập nhóm tôn giáo mà Yamagami có mối thù vào trong Nhật Bản.

Nghi phạm đã tin vào những thông tin thiếu tin cậy trên mạng và điều này chuyển sự thù địch đối với ông Nobusuke Kishi sang người cháu là ông Abe.

Tomihiro Tanaka, người đứng đầu giáo hội ở Nhật Bản, gần đây xác nhận rằng mẹ của Yamagami đã trở thành tín đồ vào khoảng năm 1998 và gia đình bị điêu đứng về tài chính vào khoảng năm 2002.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-14-2022
Reputation: 136963


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,972
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	71.jpg
Views:	0
Size:	80.3 KB
ID:	2082248  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,860 Times in 6,989 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
 
User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11762 seconds with 13 queries