Bị Liên Âu bác quy chế ứng viên khiến dân Gruzia cảm giác lỡ ‘‘chuyến tàu lịch sử’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 160
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị Liên Âu bác quy chế ứng viên khiến dân Gruzia cảm giác lỡ ‘‘chuyến tàu lịch sử’
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	185.9 KB
ID:	2077446  
Theo như lời kêu gọi được đưa ra sau khi Liên Âu vào ngày 23/06 quyết định chưa chấp nhận quy chế ứng viên của Tbilisi, buộc Gruzia phải tuân theo nhiều điều kiện trước khi xem xét hồ sơ của Tbilissi, khiến vào hôm nay 03/07/2022 được các tổ chức xă hội dân sự Gruzia kêu gọi tổ chức một cuộc biểu t́nh mới, thúc đẩy gia nhập Liên Âu, tố cáo chính phủ cố t́nh gây trở ngại trong nỗ lực của Gruzia tiến lại gần Liên Âu (EU).

Biểu t́nh tại Tbilisi ngày 20/06/2022 cổ vũ cho nỗ lực gia nhập Liên Hiệp Châu Âu. REUTERS - IRAKLI GEDENIDZE

Cùng ngày 23/06, Liên Âu đă chấp nhận quy chế ứng viên của Ukraina và Moldova. Chính quyền Gruzia đă đệ đơn gia nhập Liên Âu ngày 03/03/2022 vừa qua, cùng ngày với Moldova, và ít ngày sau Ukraina. Người dân Gruzia cảm giác bỏ lỡ chuyến tàu lịch sử sau khi bị Liên Âu từ chối quy chế ứng viên.

Từ Batumi, thông tín viên Régis Genté tường tŕnh :

Bỏ lỡ chuyến tàu lịch sử hiện là cảm giác đang bao trùm ở Gruzia. Trong hai thế kỷ qua, nước cộng ḥa vùng Kavkaz này đă cảm thấy ḿnh thuộc về gia đ́nh châu Âu. Trong hai thập kỷ qua, nước này đă rất cố gắng để tiến lại gần Liên Âu (EU). V́ vậy, việc các nhà chức trách EU quyết định vào ngày 23/06 vừa qua không trao cho Gruzia quy chế ứng viên của khối là một vố đau với Ekaterina, một giáo viên 40 tuổi, người đang nghỉ hè ở Batumi, bên bờ Biển Đen.

Cô bày tỏ tiếc nuối : « Chúng tôi đă rất hy vọng thực hiện bước tiến này nhằm xích lại gần Liên Âu. Điều này thể hiện tiềm năng lớn đối với chúng tôi. Giới trẻ của chúng tôi muốn trở thành một phần của châu Âu. Nhưng cuối cùng, chúng tôi đành phải đợi thêm một thời gian nữa »,.

3,7 triệu dân Gruzia thực sự cảm thấy cay đắng và bất măn với chính phủ do nhà tài phiệt Bidzina Ivanishvili đứng đầu, khi người dân cho rằng chính phủ đă làm mọi cách để dập tắt cơ hội Gruzia được trao quy chế ứng viên. Trong số người thất vọng có Tengo, một nhân viên khách sạn trẻ tuổi. Anh nói : « Thất bại này là lỗi của chính phủ. Khi tôi nh́n vào đời sống chính trị của chúng tôi, tôi hiểu rằng chính phủ đă phạm hết sai lầm này đến sai lầm khác. Có rất nhiều lư do dẫn đến thất bại này, nhưng tôi chắc chắn rằng chính phủ được Nga hậu thuẫn. »

Cảm giác bất ổn càng lớn ở Gruzia khi mà mới chỉ một năm trước, quốc gia này đă từng là một trong những nước có nhiều nỗ lực nhất để gia nhập EU trong số sáu nước thuộc chương tŕnh Đối tác phương Đông – tức chính sách về « Khu vực Láng giềng » của Bruxelles đối với các quốc gia thuộc Liên Xô cũ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-03-2022
  Reputation: 63498


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,376
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	185.9 KB
ID:	2077446  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,176 Times in 8,793 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 2.55253 seconds with 13 queries