Xuất hiện con tôm hùm màu cam cực hiếm tại Việt Nam, khách trả 150 triệu đồng không bán - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 461
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Xuất hiện con tôm hùm màu cam cực hiếm tại Việt Nam, khách trả 150 triệu đồng không bán
Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	2076876  
Đây là con tôm hùm Canada có màu cam vàng cực quư hiếm lần đầu nhập khẩu về Việt Nam được khách hàng trả giá tới 150 triệu đồng.

Chia sẻ với VTC News, đại diện chuỗi cửa hàng Hải sản Hoàng Gia cho biết: “Chúng tôi vô cùng bất ngờ khi phát hiện một con tôm hùm màu vàng cam cực hiếm trong lô hàng nhập từ Canada về hôm 1/7, đúng vào ngày Quốc khánh Canada”.

Cũng v́ xuất hiện vào ngày đặc biệt nên con tôm hùm nhận được sự quan tâm lớn. Đại diện Hải sản Hoàng Gia cho biết có những khách sẵn sàng trả 150 triệu đồng để sở hữu con tôm hùm vàng cam quư hiếm này.


Nhân viên Hải sản Hoàng Gia đang so sánh màu sắc của hai con tôm hùm.

“Con tôm hùm vàng nặng gần 2 kg, dù nhiều khách hỏi mua nhưng chúng tôi không bán mà đă quyết định tặng lại cho Viện Hải Dương Học Nha Trang phục vụ mục đích nghiên cứu”, vị này cho biết thêm.

Theo các chuyên gia, tỷ lệ xuất hiện tôm hùm có màu vàng như vậy là 1/30 triệu. Họ cũng không loại trừ khả năng màu vàng này của con tôm là kết quả của biến đổi khí hậu.

Hầu hết tôm hùm có màu xanh lam đậm hoặc xanh lá cây nhằm ngụy trang, trốn tránh những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, đột biến gene khiến loài động vật giáp xác này đôi khi có vỏ màu vàng hoặc loang lổ.

Trong số những con tôm hùm hiếm nhất thế giới có tôm hùm "Halloween" - với 2 nửa đen, cam đều đặn. Hiện tượng tôm hùm "Halloween" được cho là chỉ xảy ra với tỷ lệ 1/100 triệu.

Số lần tôm hùm vàng lộ diện trước con người chỉ đếm trên đầu ngón tay. Khoảng tháng 2/2021, một ngư dân có tên Marly Babb ở bang Maine, Mỹ cũng bắt được một con tôm hùm vàng nặng 600 gr. Nó được đặt tên là Banana (chuối), sau đó được tặng cho Trung tâm Khoa học Hải dương (MSC) thuộc Đại học New England. Các nhà nghiên cứu của MSC cho biết họ sẽ chăm sóc con tôm hùm vàng và không thả nó về tự nhiên.

Tháng 10/2021, một con tôm hùm vàng cũng được phát hiện trong bể chứa một cửa hàng hải sản ở Ontario, Canada. Ngay sau đó, nó được đưa đến thủy cung Toronto và được chăm sóc rất cẩn thận.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-02-2022
  Reputation: 4503


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,267
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	25.jpg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	2076876  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,043 Times in 1,688 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Old 07-02-2022   #2
  Universal1
  Universal1's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 476
  Thanks: 365
  Thanked 216 Times in 126 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 2
  Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3Universal1 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1076
  Default

  Nại dở tṛ nư nuận rẻ tiền của nhửng thèn tuyên náo vc ? để dành đem ra 3 đ́nh tế cái thây ma khô , nhưng thây ma khô bụng nhét giẻ rách khát nước nhủng cháu nhi đồng gái ḱa .....
  Universal1_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08192 seconds with 13 queries