Google và Apple có thể bị FTC điều tra v́ lí do sau - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 222
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Google và Apple có thể bị FTC điều tra v́ lí do sau
Click image for larger version

Name:	att-1933-1656379781-212-width1200height675.jpg
Views:	0
Size:	55.6 KB
ID:	2074910  
Theo báo cáo của Wall Street Journal. Bốn nhà lập pháp đă yêu cầu Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) mở một cuộc điều tra về “các hoạt động có hại” của Google và Apple. Cả hai công ty bị cáo buộc thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng và kiếm lợi nhuận từ đó.

Vào năm ngoái, Apple đă giới thiệu tính năng App Tracking Transparency (ATT) nhằm giúp người dùng hạn chế bị theo dơi.Sau khi tính năng này ra mắt, có đến 96% người dùng tại Mỹ đă sử dụng v́ không muốn bị Facebook theo dơi. Giám đốc điều hành Facebook - Mark Zuckerberg tỏ ra không hài ḷng khi biết Apple cho phép người dùng từ chối việc bị theo dơi. Điều này cũng không có ǵ ngạc nhiên khi doanh thu quảng cáo của Facebook vào năm 2020 đạt khoảng 84 tỉ USD.

Mặc dù vậy, có vẻ như 4 nhà lập pháp vẫn muốn FTC điều tra Apple và Google.

Thượng nghị sĩ Ron Wyden, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, Thượng nghị sĩ Cory Booker và Hạ nghị sĩ Sara Jacobs đă gửi một lá thư gửi đến Chủ tịch Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) Lina Khan, yêu cầu một cuộc điều tra về hai gă khổng lồ công nghệ.

Các nhà lập pháp tuyên bố hai công ty đă “cố ư tạo điều kiện” các hoạt động thu thập và bán dữ liệu người dùng bằng cách xây dựng ID quảng cáo trên hệ điều hành.

Cả hai công ty đều đă thực hiện một số bước để giúp người dùng kiểm soát quyền riêng tư tốt hơn. Như đă đề cập ở trên, Apple giới thiệu tính năng ATT vào năm ngoái với iOS 14.5, trong khi Google cũng đang có kế hoạch đưa ra các hạn chế về quyền riêng tư trên Android.

Trong thư yêu cầu, các nhà lập pháp nói rằng ID quảng cáo trên các thiết bị của Apple được bật mặc định và người dùng khó t́m thấy tùy chọn từ chối. Trong khi đó, Google thậm chí c̣n không cung cấp tùy chọn từ chối.

Người phát ngôn của Google nói với tờ Wall Street Journal rằng công ty không bán dữ liệu người dùng, và các hành động như vậy của các nhà phát triển đều bị nghiêm cấm. ID quảng cáo được tạo ra để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn, và các nhà phát triển có thể kiếm tiền từ ứng dụng dễ dàng hơn.

ID quảng cáo (số nhận dạng) được sử dụng để hiển thị các quảng cáo nhắm mục tiêu. Mặc dù những thông tin này đều ẩn danh, nhưng chúng có thể được sử dụng để truy ngược lại danh tính của người sở hữu điện thoại.

Hiện vẫn chưa rơ liệu FTC có khởi động cuộc điều tra theo yêu cầu của 4 nhà lập pháp hay không.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-28-2022
  Reputation: 19546


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,707
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	att-1933-1656379781-212-width1200height675.jpg
Views:	0
Size:	55.6 KB
ID:	2074910  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,519 Times in 3,595 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05449 seconds with 13 queries