Ông Biden nằm trong danh sách 963 người Mỹ bị cấm vào Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 309
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Biden nằm trong danh sách 963 người Mỹ bị cấm vào Nga
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	205.1 KB
ID:	2057127  

Theo như Tổng thống Mỹ Joe Biden, ngoại trưởng Antony Blinken và bộ trưởng Quốc Pḥng Lloyd Austin cũng nằm trong danh sách những “người không được chào đón” vào Mỹ, sau khi vào ngày 21/05/2022, cùng ngày với việc tổng thống Mỹ Joe Biden kư đạo luật về khoản ngân sách khổng lồ 40 tỉ đô la để hỗ trợ Ukraina và được Nghị Viện thông qua trước đó, Matxcơva cũng công bố một danh sách mới, cấm thêm 963 cá nhân Mỹ và 26 người Canada nhập cảnh vào Nga.


H́nh ảnh minh họa tổng thống Nga Vladimir Putin (bên trái( và tổng thống Mỹ Joe Biden (bên phải). © Angela Weiss & Alexey Druzhinin/AFP

“Không có ǵ ngạc nhiên, danh sách những “người không được chào đón” chủ yếu là những người nổi tiếng thuộc cộng đồng người nói tiếng Anh. Đối với chính quyền Nga, các nước Mỹ, Anh hay Canada bị coi là những nước thù nghịch nhất. Tổng cộng có thêm 963 cá nhân bị cấm lưu lại Nga. Bộ Ngoại Giao Nga giải thích rằng những biện pháp đáp trả này là cần thiết để cố làm thay đổi lập trường của chính quyền Mỹ.

Theo Matxcơva, Washington đang t́m cách áp đặt “một trật tự thế giới” với phần c̣n lại của hành tinh, theo hướng tân thực dân và ngày càng bị tư tưởng bài Nga ám ảnh. Lập luận này không có ǵ là mới đối với Nga. Matxcơva luôn nghĩ là đang đi vào một cuộc chiến tranh thực sự về thông tin, thậm chí là văn minh, với Hoa Kỳ.

Ngoài các chính trị gia hàng đầu như tổng thống Joe Biden, ngoại trưởng Antony Blinken hay bộ trưởng Quốc Pḥng Lloyd Austin, từ giờ, người sáng lập mạng xă hội Facebook Mark Zuckerberg, và ngạc nhiên hơn, cả diễn viên Morgan Freeman cũng bị cấm vào Nga. Matxcơva nhắm vào diễn viên nổi tiếng của Mỹ v́ trong một đoạn video năm 2017, Morgan Freeman khẳng định rằng Nga có âm mưu chống Hoa Kỳ. Thêm vào đó, vợ của thủ tướng Canada Justin Trudeau cũng nằm trong danh sách đen. Trước đó, Matxcơva đă trục xuất đài phát thanh nhà nước CBC Radio-Canada.

Danh sách đen mới này ngay lập tức đă bị chế nhạo. Một số nhà đối lập Nga hay nhà báo độc lập nhắm vào khía cạnh nực cười của các biện pháp trên, kiểu: “Tiếc quá, Morgan Freeman và Joe Biden muốn đi nghỉ ở Nga”, như lời đả kích của một người trong số họ vào tối qua”.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 63380


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,425
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	205.1 KB
ID:	2057127  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,117 Times in 8,741 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05656 seconds with 13 queries