Nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng không nhỏ khi liên tiếp viện trợ cho Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 253
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nền kinh tế Mỹ bị ảnh hưởng không nhỏ khi liên tiếp viện trợ cho Ukraine
Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	2057070  
Chuyên gia cảnh báo viện trợ cho Ukraine gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Mỹ. các chuyên gia nói với Sputnik rằng nền kinh tế Mỹ đang gặp khóền kinh tế Mỹ có thể gặp phải những thách thức lớn do ảnh hưởng từ gói hỗ trợ 40 tỷ USD mà Washington cung cấp cho Ukraine.

Hôm 21/5, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đă kư một dự luật cung cấp 40 tỷ USD viện trợ cho Ukraine.

Trước đó 2 ngày, Thượng viện Mỹ thông qua dự luật Gói viện trợ bổ sung cho Ukraine với số phiếu 86-11, sự phản đối là từ phía các đảng viên Cộng ḥa, bao gồm Rand Paul và Josh Hawley.

Trước đó, Hạ viện thông qua dự luật với số phiếu 368-57. Gói mới bao gồm 4,5 tỷ USD viện trợ quân sự mà Washington cam kết với Kiev.

Thượng nghị sĩ Rand Paul cho biết Mỹ sẽ phải vay tiền từ Trung Quốc v́ nước này không có tiền để gửi cho Ukraine. Thượng nghị sĩ nói thêm rằng Washington "không thể cứu Ukraine bằng cách làm suy yếu nền kinh tế Mỹ".

Viện trợ và thâm hụt
Mỹ đang trải qua một đợt lạm phát cao, Bộ Lao động Mỹ thông báo, chỉ số giá tiêu dùng vào tháng 3/2022 tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, chính phủ sẽ phải t́m cách để có được nguồn tiền cần thiết mà không làm nền kinh tế bị gián đoạn thêm.

"Mỹ cần giải quyết vấn đề thâm hụt và nợ của ḿnh. Trừ khi chính phủ tăng thuế hoặc cắt giảm chi tiêu xă hội, c̣n không họ phải đi vay", Robert Singh, giáo sư chính trị tại Birkbeck, Đại học London, chia sẻ. Ông lưu ư thêm rằng Bắc Kinh đă mua trái phiếu kho bạc Mỹ trong nhiều thập kỷ.

Gloria Shkurti Ozdemir, một nhà nghiên cứu chính sách đối ngoại tại Tổ chức SETA có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ, đă đưa ra nhận định tương tự với tuyên bố của ông Paul.

"Chúng tôi đồng quan điểm với Thượng nghị sĩ Paul về khoản viện trợ cho Ukraine. Khoản viện trợ này là rất lớn và nó sẽ có tác động lớn đến nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là khi lạm phát đă lên đến mức rất cao và nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn", Shkurti tuyên bố.

Trong khi đó, Marshall Auerback, nhà phân tích thị trường và cộng sự nghiên cứu tại Học viện Kinh tế Levy thuộc Đại học Bard, nói: "Việc Mỹ tiếp tục triển khai một cuộc chiến ủy nhiệm với Nga có khả năng làm trầm trọng thêm những áp lực lạm phát, đặc biệt là trong bối cảnh cả Ukraine và Nga đều là những nhà sản xuất lương thực quan trọng toàn cầu".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 34455


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,797
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	101.jpg
Views:	0
Size:	35.0 KB
ID:	2057070  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,974 Times in 6,173 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06778 seconds with 13 queries