HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Giao tranh ác liệt ở Mariupol, Tổng thống Ukraine cảnh báo 'thế chiến 3'
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cảnh báo nguy cơ xảy ra "một cuộc chiến tranh thế giới lần 3" nếu các nỗ lực đàm phán với người đồng cấp Nga Vladimir Putin thất bại.

Trả lời phỏng vấn CNN ngày 20/3, ông Zelensky tuyên bố sẵn sàng đối thoại với ông Putin."Tôi sẵn sàng đàm phán với ông ấy. Tôi đã sẵn sàng làm điều này suốt 2 năm qua. Tôi nghĩ, nếu không có thương lượng, chúng ta không thể kết thúc cuộc chiến này", Tổng thống Ukraine nói.

Trong nỗ lực mới nhất nhằm kêu gọi trợ giúp của nước ngoài, ông Zelensky đã có bài phát biểu qua video trực tuyến trước quốc hội Israel, đề nghị nước này bán các hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm sắt cho Ukraine.

"Mọi người đều biết rằng hệ thống phòng thủ tên lửa của các bạn là tốt nhất ... và các bạn chắc chắn có thể giúp người dân của chúng tôi, cứu sống người Ukraine, người Do Thái ở Ukraine", ông Zelensky, người cũng có gốc Do Thái, nhấn mạnh.

Theo báo Guardian, Thủ tướng Israel Naftali Bennett đã có nhiều cuộc điện đàm riêng rẽ với các nhà lãnh đạo Ukraine và Nga nhằm cố gắng chấm dứt xung đột, trong bối cảnh các lực lượng Moscow đang tăng cường tấn công nhiều khu vực ở nước láng giềng.Giao tranh ác liệt đang diễn ra bên trong thành phố Mariupol, miền đông Ukraine. Thành phố cảng chiến lược này đã phải hứng chịu một số đợt pháo kích dữ dội nhất kể từ khi chiến sự bùng phát ngày 24/2. Rất nhiều người trong số 400.000 cư dân Mariupol vẫn bị mắc kẹt tại đây với rất ít thực phẩm và nước uống còn lại, trong tình trạng các hệ thống điện bị cắt đứt.Chính quyền Mariupol cũng tố cáo quân Nga đánh bom một trường nghệ thuật trong thành phố, nơi 400 cư dân đang trú ẩn hôm 19/3. Tuy nhiên, phía Nga phủ nhận đã nhắm tấn công dân thường.

Lãnh sự Hy Lạp ở Mariupol, nhà ngoại giao cuối cùng của Liên minh châu Âu sơ tán khỏi thành phố, xác nhận nơi đây đã bị chiến tranh tàn phá. Quan chức này mô tả tình hình ở mức "không ai muốn phải chứng kiến".

Quân đội Nga yêu cầu các lực lượng Ukraine ở Mariupol phải đầu hàng để tránh "thảm họa nhân đạo khủng khiếp". Họ hạn cho binh lính Ukraine đến 5h giờ Moscow (9h giờ Việt Nam) hôm nay, 21/3 phải hạ vũ khí để đảm bảo việc sơ tán dân an toàn ra khỏi thành phố. Phía Nga thông báo sẽ cho phép mở các hàng lang nhân đạo dành cho dân thường từ 10h giờ Moscow (14h giờ Việt Nam).Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết, 7.295 người đã được sơ tán khỏi các thành phố nước này thông qua các hành lang nhân đạo hôm 20/3, bao gồm 3.985 người từ Mariupol. Theo bà Vereshchuk, chính phủ có kế hoạch cử gần 50 xe buýt đến Mariupol để đưa thêm dân thường di tản.

Trước đó, Hội đồng thành phố Mariupol cáo buộc, hàng nghìn cư dân "đã bị bắt cóc và trục xuất" đến Nga trong tuần qua. Ngược lại, các hãng thông tấn Nga đưa tin, những chiếc xe buýt đã chở hàng trăm người từ Mariupol đến nước này lánh nạn trong những ngày gần đây.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Linda Thomas-Greenfield bày tỏ, Washington chưa thể xác thực có việc cưỡng ép cư dân Mariupol di tản đến Nga hay không, nhưng nếu đó là sự thật, việc này "rất đáng lo ngại".Thị trưởng Kiev cho hay, một quả đạn pháo đã phát nổ bên ngoài một tòa nhà chung cư khiến 5 người bị thương, giữa lúc quân Nga đang áp sát và đẩy mạnh oanh tạc thủ đô Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Anh, quân Nga ở miền nam Ukraine cũng đang nỗ lực vượt qua thành phố Mykolaiv trong lúc tiến về phía tây tới Odesa. Tuy nhiên, nhà chức trách Anh đánh giá, các lực lượng Nga đạt được rất ít tiến triển trong nỗ lực này.

"Hải quân Nga tiếp tục phong tỏa bờ biển Ukraine và tiến hành tấn công bằng tên lửa vào các mục tiêu khắp Ukraine. Việc phong tỏa bờ biển Ukraine có khả năng làm trầm trọng thêm tình hình nhân đạo ở Ukraine và ngăn cản các nguồn tiếp tế quan trọng cho người dân Ukraine", trích báo cáo tình hình chiến sự của Bộ Quốc phòng Anh.

Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) thống kê, ít nhất 902 dân thường đã thiệt mạng và 1.459 người khác bị thương kể từ đầu cuộc chiến. OHCHR cho biết thêm, hầu hết các thương vong được ghi nhận là do việc dùng vũ khí gây nổ có phạm vi ảnh hưởng rộng, bao gồm pháo hạng nặng, hệ thống phóng đa tên lửa và máy bay không kích.

Theo cơ quan phụ trách vấn đề người tị nạn của LHQ, ước tính 10 triệu người Ukraine đã bị mất nhà cửa, bao gồm cả 3,4 triệu người phải rời bỏ đất nước đến các quốc gia láng giềng như Ba Lan để lánh nạn.

Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Joe Biden không có kế hoạch thăm Ukraine trong tuần này khi ông tới châu Âu để tham dự hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp nhằm bàn về giải pháp cho cuộc khủng hoảng.

Các quan chức Mỹ và NATO đang cố gắng giải mã tình trạng các cuộc hòa đàm giữa Nga và Ukraine. Phương Tây tin, Tổng thống Nga Putin chưa từ bỏ các yêu cầu ban đầu của ông trong quá trình thương lượng với Ukraine, dù Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tiết lộ Moscow và Kiev đã tiến gần nhau hơn trong các vấn đề then chốt.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-21-2022
Reputation: 344669


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 140,639
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	87edf77b79399067c928.jpg
Views:	0
Size:	17.5 KB
ID:	2026033  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,621 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 176
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
User Tag List


Quyết chiến tại Washington: Khi Donald Trump tuyên chiến với "Pháo đài" Jerome Powell California chao đảo sau bê bối Swalwell: Gavin Newsom đứng trước bài toán quyền lực và tương lai Nhà Trắng Người Mỹ “dịu lại” với Trung Quốc: Khi chiến tranh, thương mại và mạng xã hội cùng xoay chiều dư luận toàn cầu
Việt Nam “nghiêng trục” về Trung Quốc: Học mô hình quản trị hay đánh đổi chủ quyền? LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG: CỰU TRÙM TÌNH BÁO BRAZIL SA LƯỚI TẠI MỸ SÓNG NGẦM HỌC ĐƯỜNG NGA: KHI GIẢNG ĐƯỜNG TRỞ THÀNH "BÀN ĐẠP" ĐƯA SINH VIÊN RA CHIẾN TRƯỜNG
“Bế tắc Hormuz: Mỹ – Iran giằng co từng tấc uranium, chiến tranh kinh tế đẩy thế giới vào vòng xoáy mới” Khi "Quyền Lực Sắt" Chạm Phải Đá: Những Giới Hạn Trong Tham Vọng Thống Trị Của Donald Trump "Mãnh hổ" Mark Carney và cú lội ngược dòng lịch sử: Một Canada đoàn kết trước "bão lửa" Donald Trump
Nguyên nhân tàu dầu Nga lại đến được Cuba? Vì Sao Mỹ – Israel lại không giết tổng thống và bộ trưởng ngoại giao Iran? Trump Và Canh Bạc NATO: Khi Đồng Minh Trở Thành Gánh Nặng Và Luật Pháp Thành Rào Cản
Lại thêm một người đẹp "mê hồn" sắp bị ông Trump sa thải? (hoặc bị chuyển qua vị trí khác) Nhất Thống Giang Hồ, Phá đảo thành công, ông Trump sẽ lên ngôi Bá Chủ Trung Đông Pete Hegseth và chiến tranh Iran: Từ người dẫn chương trình truyền hình đến ‘bộ mặt’ của Lầu Năm Góc
Sandro Castro – cháu nội của cố lãnh tụ Fidel Castro - ‘Thái tử ăn chơi’ của Cuba và tấm gương phản chiếu cơn khủng hoảng của đảo quốc Thế cờ eo biển Hormuz: Ông Trump mạnh hơn Iran, nhưng chưa chắc đã nắm phần thắng “Làn Sóng ‘Plan B’: Người Mỹ Đổ Xô Tìm Quốc Tịch Canada Giữa Biến Động Chính Trị”
Vàng lên cơn sốt: Vì sao thế giới lại ôm vàng, tích vàng và đẩy giá vàng bay cao? Người Ả Rập tại Mỹ: một cộng đồng đông đảo, âm thầm nhưng có ảnh hưởng ngày càng lớn Giáo Chủ Thần Quyền Y Lãng Mục Kiệt Tháp Ba (Mojtaba Khamenei) là ai?
Iran tuyên bố leo thang chiến tranh, Mỹ tuyên bố đã tấn công hơn 5.000 mục tiêu tại Iran, Khủng hoảng dầu mỏ lớn nhất trong lịch sử Những nghề nguy hiểm nhất thế giới: miếng cơm nào cũng có cái giá của nó Nga lập tức chống lưng Mojtaba, Iran tuyên bố không đàm phán, Starmer giữ khoảng cách với Trump
Chiều cao của các nguyên thủ quốc gia: Có người cao tới 1m90, nhưng cũng có người chỉ vỏn vẹn 1m37 Iran đổi ngôi giữa khói lửa: Mojtaba Khamenei lên nắm quyền, chiến tranh lan khắp Vùng Vịnh, dầu vượt 111 USD/thùng Giá xăng tại các tiểu bang Mỹ: vì sao cùng một nước mà nơi rẻ bất ngờ, nơi lại đắt đỏ đến chóng mặt?

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09510 seconds with 13 queries