Kỹ sư của Apple vừa được vinh danh là một người gốc Việt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 876
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Kỹ sư của Apple vừa được vinh danh là một người gốc Việt
Click image for larger version

Name:	kysu.jpg
Views:	0
Size:	78.5 KB
ID:	1983580  
Nhữ Bảo Châu, sinh năm 1997, đang làm việc tại Hà Nội đă t́m ra lỗ hổng trong máy chủ của Apple và được hăng này ghi nhận.

Trên website của Apple, Bảo Châu được ghi nhận v́ giúp phát hiện một lỗi bảo mật tiềm ẩn trong máy chủ web của hăng. Apple không nêu chi tiết về lỗ hổng ngoài việc mô tả đây là "vấn đề liên quan đến cấu h́nh máy chủ". Báo cáo được Châu gửi từ tháng 8/2021, nhưng mới được công bố sau khi Apple đă khắc phục xong.

Trong khi đó, Châu cho biết: "Một tên miền thuộc quyền sở hữu của Apple chứa đường dẫn có thể gây lộ mă nguồn". Nếu khai thác lỗi này, người tấn công có thể lấy được một số thông tin đăng nhập, từ đó tiềm ẩn nguy cơ ṛ rỉ cơ sở dữ liệu của hăng. Những năm gần đây, mỗi năm Apple cũng nhận được khoảng vài trăm báo cáo về các lỗ hổng liên quan đến máy chủ công ty.

Nhữ Bảo Châu là kỹ sư Pentest (chuyên kiểm thử xâm nhập), đang làm việc tại công ty bảo mật CyRadar. "Việc t́m ra lỗ hổng trên cũng đến một cách t́nh cờ, sau khi tôi đọc một số báo cáo về các lỗ hổng của hăng này từng được phát hiện. Tôi dùng chính những tên miền gặp lỗi mà Apple từng công bố để rà quét và t́m ra các lỗi tiếp theo", anh kể. Lỗ hổng được anh t́m ra sau một ngày nghiên cứu.


Bảo Châu đang làm việc tại công ty bảo mật ở Hà Nội. Ảnh: FB
Trước đó, Châu cũng từng được một số công ty công nghệ lớn trên thế giới như Snapchat, Uber, Google... ghi nhận v́ phát hiện những lỗi bảo mật nhỏ trong sản phẩm của họ. Tháng 3/2021, anh t́m thấy một lỗ hổng ở mức nguy hiểm của PayPal - đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán trực tuyến và được trao thưởng 5.000 USD.

Thời gian qua, một số kỹ sư bảo mật trẻ của Việt Nam đă được các công ty công nghệ trên thế giới ghi nhận. Microsoft từng vinh danh nam sinh 16 tuổi Dương Tiểu Đồng, hay kỹ sư 24 tuổi Lê Hữu Quang Linh v́ phát hiện lỗ hổng bảo mật trong Windows. Lê Mỹ Quỳnh, sinh năm 1998, cũng t́m ra nhiều lỗ hổng của Oracle.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 15612


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 43,160
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	kysu.jpg
Views:	0
Size:	78.5 KB
ID:	1983580  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,674 Times in 2,331 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 51 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10306 seconds with 13 queries