Trung Quốc sẽ không ỷ mạnh "chèn ép" nước láng giềng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 247
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc sẽ không ỷ mạnh "chèn ép" nước láng giềng
Click image for larger version

Name:	5e2a03a7a4e54dbb14f4.jpg
Views:	0
Size:	15.8 KB
ID:	1982542  
Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/1 nhấn mạnh rằng Trung Quốc sẽ không sử dụng sức mạnh của ḿnh để “bắt nạt” các nước láng giềng nhỏ hơn, bao gồm cả Philippines, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông một cách ḥa b́nh.Phát biểu tại một hội nghị trực tuyến được tổ chức bởi Đại sứ quán Trung Quốc tại Manila, ông Vương Nghị cho biết: “Chỉ chú trọng vào tuyên bố chủ quyền của một bên và áp đặt ư chí của ḿnh lên những bên khác không phải cách mà các láng giếng đối xử với nhau. Điều này đi ngược lại triết lư phương Đông về cách các nước ḥa hợp”.

Phát biểu này của Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra chưa đầy hai tháng sau khi Philippines lên án việc Trung Quốc chặn một tàu tiếp tế quân sự ở Biển Đông, một động thái khiến Mỹ đưa ra cảnh báo rằng Washington sẽ áp dụng các biện pháp như cam kết với đồng minh của ḿnh là Manila nếu các tàu của Philippines bị tấn công.

Trung Quốc đă bị các nước phương Tây cáo buộc là có hành động gây hấn và khiêu khích khi triển khai hàng trăm tàu ​​tuần duyên và tàu cá trong vùng đặc quyền kinh tế của các nước láng giềng, bao gồm cả Philippines, cách xa đất liền của Trung Quốc.

Bắc Kinh cho rằng hành động của họ là chính đáng, v́ các tàu đang ở trong lănh thổ của ḿnh trong khi Philippines đă phản đối những ǵ họ gọi là hành vi “xâm nhập”.

Ông Vương mong muốn Trung Quốc và Philippines có thể “giải quyết hợp lư các vấn đề dựa trên tinh thần thiện chí và thực tế”, đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẽ “không sử dụng sức mạnh của ḿnh để chèn ép các nước nhỏ hơn”.

Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Phó Oánh phát biểu tại sự kiện rằng Trung Quốc hy vọng rằng bất kỳ ứng viên nào thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Philippines vào tháng 5 này sẽ “thực hiện chính sách đối ngoại độc lập của Philippines một cách khôn ngoan, can đảm, có trách nhiệm”.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-18-2022
  Reputation: 42055


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,626
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5e2a03a7a4e54dbb14f4.jpg
Views:	0
Size:	15.8 KB
ID:	1982542  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,662 Times in 4,674 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:36.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06270 seconds with 13 queries