Bất ngờ với cuộc sống của "Công chúa Huawei" khi c̣n bị giam ở Canada: Thoải mái ăn nhà hàng, sắm đồ hiệu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất ngờ với cuộc sống của "Công chúa Huawei" khi c̣n bị giam ở Canada: Thoải mái ăn nhà hàng, sắm đồ hiệu
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	157.7 KB
ID:	1879370  
"Công chúa Huawei" dường như đă có một trải nghiệm cũng không quá tệ, sau khi chấp nhận trả 10 triệu đô tiền bảo lănh.

Tháng 12/2018, thế giới ngỡ ngàng trước thông tin bà Mạnh Văn Chu - phó tổng giám đốc và giám đốc tài chính (CFO) của tập đoàn Huawei bị bắt giữ tại Vancouver (Canada) theo yêu cầu của Ṭa án New York (Mỹ), với những cáo buộc che giấu các gian lận trong giao dịch tại công ty con của Huawei, vi phạm với quy định của Mỹ.

Sau 2 năm chống lại yêu cầu dẫn độ từ Mỹ th́ đến ngày 25/9 vừa qua, bà Mạnh - người c̣n được biết đến với cái tên "Công chúa Huawei" cuối cùng cũng đă được thả và trở về Trung Quốc. Thời điểm hạ cánh, "Công chúa Huawei" được chào đón như một người hùng, fan hâm mộ đứng vây kín xung quanh và số người xem trực tiếp lên tới hơn 100 triệu.


Nhưng cuộc sống của bà suốt 2 năm bị giam lỏng tại Canada th́ sao?

Giam lỏng kiểu... siêu giàu

Trên thực tế, bà Mạnh đă trả tiền để được tại ngoại ở Vancouver, nhưng có lẽ chỉ những người thân cận nhất mới biết cuộc sống cô con gái chủ tịch một tập đoàn công nghệ mạnh nhất nh́ Trung Quốc đă diễn ra như thế nào mà thôi.

Măi đến phiên ṭa hồi tháng 1/2021, người ta mới có một số thông tin về cuộc sống của "Công chúa Huawei" trong thời gian tại ngoại ở Vancouver. Theo Bloomberg Canada chia sẻ, bà Mạnh đă bao trọn một nhà hàng để tổ chức tiệc Giáng sinh cho 14 người của bà. Và khi lần đầu tiên có quyết định cho phép bà trở về Trung Quốc, hăng China Southern Airlines đă dành riêng một chuyến bay sẵn sàng đưa bà về (nhưng sau đó ṭa án lại đưa ra những phán quyết bất lợi nên không về được nữa).

"Công chúa" cũng có thể thoải mái mua sắm đồ hiệu tại Vancouver, và mỗi chuyến đi đều được sắp xếp để tạo sự riêng tư nhất có thể.

Các thông tin trên được đưa ra trong phiên ṭa xem xét yêu cầu nới lỏng hơn quy định tại ngoại cho bà Mạnh. Khi đó, bà Mạnh chỉ được di chuyển trong phạm vi 100 dặm vuông xung quanh Vancouver với đội ngũ an ninh do ṭa án chỉ định, và buộc phải ở nhà vào ban đêm. Bà muốn giờ giới nghiêm được nới lỏng hơn, và được ra ngoài mà không có nhân viên an ninh trong khung giờ nhất định.

Được biết theo thỏa thuận để tại ngoại, "Công chúa Huawei" đă phải tốn 10 triệu USD (khoảng 227 tỉ đồng). Nhưng không chỉ vậy, bà phải đeo thiết bị định vị GPS trên mắt cá chân, chấp nhận chịu chi phí giám sát 24/24 bởi công ty an ninh do ṭa án chỉ định, và không được ra khỏi nhà trong giờ giới nghiêm từ 23h đến 6h sáng hôm sau.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 31123


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 57,642
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	157.7 KB
ID:	1879370  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 21
  Thanked 5,356 Times in 4,757 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 65 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:13.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04906 seconds with 13 queries