Giấc mộng Trung Hoa vỡ tan nát - Chưa đến ngày Mỹ "khuỵu gối" mời Trung Quốc lên ngai! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 571
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giấc mộng Trung Hoa vỡ tan nát - Chưa đến ngày Mỹ "khuỵu gối" mời Trung Quốc lên ngai!
Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	109.5 KB
ID:	1868967  
Việc cho rằng sự trỗi dậy cua Trung Quốc sẽ dẫn đến sự sụp đổ vị thế toàn cầu của Mỹ trong ngắn hạn và trung hạn là điều mơ tưởng.

Trung Quốc – Kẻ thách thức nước Mỹ

Với sự trỗi dậy của Trung Quốc, về mặt địa chính trị cũng như kinh tế, thế đơn cực thống trị toàn cầu của Mỹ đang nhạt nḥa dần.

Washington và đồng minh đă gây ra sự bất b́nh lớn trên toàn cầu với niềm tin hoang đường rằng vị thế siêu cường duy nhất của Mỹ là vô hạn và vị trí trung tâm của nước này là vĩnh viễn.

Với chủ nghĩa phiêu lưu quân sự và chủ nghĩa tư bản săn mồi, phương Tây đă tạo ra những điều kiện cho phép Trung Quốc thu hút các quốc gia khốn khó trở thành đồng minh, làm tăng dấu ấn địa chính trị của nước này.

Chủ nghĩa phiêu lưu bất cần và thiếu ngoại giao là những điểm nổi bật của Washington kể từ khi Liên Xô sụp đổ. Sau 30 năm, lời nguyền người chiến thắng dường như đă ứng nghiệm đối với Mỹ, với Afghanistan là sự xác nhận mới nhất.

Cũng giống như thiên nhiên luôn lấp đầy mọi không gian trống, chính trị và quyền lực cũng vậy. Khi phương Tây tạo ra những khoảng trống quyền lực, Bắc Kinh đang có cơ hội lấp đầy và gia tăng ảnh hưởng toàn cầu.

Trong thời gian qua, công chúng đă chứng kiến ​​nhiều quốc gia đi vào quỹ đạo của Trung Quốc sau khi bất đồng với phương Tây. Serbia là một trong những quốc gia thể hiện điều này rơ ràng nhất trong nhiều năm.

Một quốc gia châu Âu khác là Hy Lạp đă phải chịu đựng các biện pháp thắt lưng buộc bụng khắc nghiệt của Liên minh châu Âu. Những điều kiện như vậy là cơ hội cho Trung Quốc đầu tư chiến lược vào cảng Piraeus, một nút hàng hải quan trọng trong Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.

Ở Mỹ Latinh, Venezuela, đối thủ không đội trời chung của Washington và Argentina, nạn nhân của chủ nghĩa tư bản kền kền nước Mỹ, là hai trong số các quốc gia bị Bắc Kinh thu hút.

Là thị trường xuất khẩu dầu lớn nhất của Venezuela và là đối tác thương mại lớn nhất của Argentina, Trung Quốc đang gia tăng sự hiện diện của ḿnh trong vùng ảnh hưởng của Mỹ.

Lách lệnh trừng phạt của Mỹ chống lại Venezuela, trong khi ủng hộ Argentina trong tranh chấp với Anh về Quần đảo Falkland/Las Malvinas.

Sự thể hiện công khai như vậy gửi đi thông điệp về việc Trung Quốc là một đối trọng với phương Tây.

Thời của Trung Quốc liệu đă đến?

Tại Trung Đông, việc Iran bị cô lập ngoại giao và chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ không ngăn được Trung Quốc cải thiện quan hệ với Tehran. Không những vậy, Bắc Kinh c̣n đang t́m cách đầu tư 400 tỷ USD trong 25 năm tới để hiện đại hóa nền kinh tế Iran, điều được cho là sẽ củng cố mối quan hệ chiến lược.


Mỹ cần thay đổi nếu không muốn Trung Quốc sớm vượt mặt.

Trong khi đó, quan hệ chiến lược Nga-Trung được cho là thất bại lớn nhất của chính sách đối ngoại phương Tây, sau khi quan hệ giữa Moscow và phương Tây băng giá trong nhiều năm.

Mối quan hệ đối tác chiến lược này có ư nghĩa trên nhiều lĩnh vực, bao gồm thương mại, địa lư và quân sự, chưa kể cả hai nước đều có tư cách thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tuy nhiên, trong khi Trung Quốc đang thể hiện nhiều ưu thế, nhiều quốc gia vẫn coi Bắc Kinh không phải là chỗ dựa vững chắc mang lại lợi ích mong muốn và vẫn ưu tiên liên minh phương Tây nhiều hơn.

Chính sự thiếu hụt này đă khiến Bắc Kinh ngày càng sử dụng sức mạnh kinh tế để lôi kéo các quốc gia, mang lại những lời hứa hẹn đầy cám dỗ.

Hơn thế nữa, Mỹ và đồng minh có thể suy yếu, nhưng chắc chắn không thể nào bị loại ra khỏi cuộc chơi. Việc cho rằng sự trỗi dậy cua Trung Quốc sẽ dẫn đến sự sụp đổ của Mỹ trong ngắn hạn và trung hạn là điều mơ tưởng.

Mặc dù chính quyền Bắc Kinh đang tạo ra kiến ​​trúc cho một trật tự do Trung Quốc lănh đạo, quốc gia châu Á sẽ vẫn cần phải ganh đua với Mỹ trong một thời gian khá dài.

Mục tiêu của Mỹ và các đồng minh hiện tại là cần có sự thay đổi căn bản trong tư duy chính sách đối ngoại, v́ trận chiến địa chính trị này vấn đề không phải là Trung Quốc thắng mà là phương Tây sẽ thua.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :



 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 5381


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 21,109
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	f.jpeg
Views:	0
Size:	109.5 KB
ID:	1868967  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,453 Times in 2,089 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 24 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:27.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07705 seconds with 13 queries