HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phản ứng của Nga và Mỹ với chính phủ mà Taliban tạo ra ở Afghanistan
Taliban gần đây đã giành quyền kiểm soát tỉnh Panjshir, thành trì cuối cùng của phe kháng chiến ở Afghanistan và tuyên bố thành lập chính phủ mới. Hiện chưa có bất kì quốc gia nước ngoài nào công nhận chính phủ do Taliban thành lập.

Mỹ tuyên bố “không vội vàng” công nhận chính phủ do Taliban chỉ định. Nga cũng lên tiếng khẳng định chưa có kế hoạch công nhận Taliban.

“Chúng tôi không vội vàng công nhận Taliban. Điều này còn phụ thuộc các bước đi của Taliban. Thế giới đang theo dõi, Mỹ cũng như vậy”, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki trả lời trong cuộc họp báo. “Tôi chưa có các mốc thời gian cụ thể, còn phụ thuộc vào hành động của Taliban trên thực tế”.

“Nga chưa có bất kì quyết định nào về việc công nhận Taliban. Chúng tôi đang đánh giá sát sao tình hình và quan trọng hơn cả là tìm hiểu xem lời hứa của Taliban, những tuyên bố của họ, sẽ tương quan với các hành động trong tương lai như thế nào”, phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov nói.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cảnh báo các quốc gia “chưa nên vội vàng” đưa ra quyết định về việc công nhận chính phủ do Taliban thành lập, hối thúc đánh giá tình hình ở quốc gia này. Afghansitan không được phép rơi vào cuộc nội chiến và chính phủ do Taliban thành lập phải là chính phủ hòa hợp, ông Cavusoglu nói.Đại sứ Afghanistan tại Liên Hợp quốc, Ghulam Ishaqzai cho rằng, chính phủ do Taliban thành lập “không hề có tính hòa hợp”. Ông Ishaqzai do chính phủ cũ ở Afghanistan bổ nhiệm và hiện vẫn đang nắm giữ chức vụ tại Liên Hợp quốc.

Hôm 7.9, Taliban đã công bố chính phủ mới với các vị trí cấp cao đều là thành viên chủ chốt của Taliban. Mullah Mohammad Hassan Akhund, người đứng đầu cơ quan quyền lực của Taliban, sẽ là thủ tướng chính phủ. Đồng sáng lập Taliban Abdul Ghani Baradar sẽ là phó thủ tướng.

Mullah Yaqub, con trai của người sáng lập Taliban và cũng là cố lãnh đạo tối cao Mullah Omar, được bổ nhiệm làm bộ trưởng quốc phòng.

Sirajuddin Haqqani, thủ lĩnh mạng lưới Haqqani và cũng là phó thủ lĩnh Taliban, giữ vị trí Bộ trưởng Nội vụ. Amir Khan Muttaqi, đại diện Taliban đàm phán với Mỹ ở Qatar, được bổ nhiệm làm ngoại trưởng.

"Nội các chưa hoàn thiện, mới chỉ là chính phủ lâm thời. Chúng tôi sẽ cố gắng bổ nhiệm những người từ các khu vực khác của đất nước", phát ngôn viên Taliban, Zabihullah Mujahid nói.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 09-08-2021
Reputation: 344505


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 136,412
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Nga-My-phan-ung-ra-sao-voi-chinh-phu-moi-cua-Afghanistan-duoi-thoi-Taliban-doan-xe-1631060009-27.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1864649  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,539 Times in 5,485 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 172
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12612 seconds with 13 queries