Nếu lo lắng thái quá về tác dụng phụ của vaccine, bạn hăy đọc bài này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 240
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu lo lắng thái quá về tác dụng phụ của vaccine, bạn hăy đọc bài này
Click image for larger version

Name:	211a.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1837820   Click image for larger version

Name:	212a.png
Views:	0
Size:	1.03 MB
ID:	1837821  
30% tác dụng phụ sau khi tiêm vaccine COVID-19 là do “lo lắng thái quá”. Mới đây nhiều báo cáo đưa ra rằng, cảm giác lo lắng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các tác dụng phụ sau tiêm vaccine COVID-19.

Những thông tin về tác dụng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể được coi là một trong những rào cản lớn nhất ngăn cách mọi người tham gia vào công cuộc tiêm chủng toàn dân. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu được đưa ra mới đây, vaccine COVID-19 lại không phải là thủ phạm của tất cả các triệu chứng bất lợi sau tiêm này.


Ảnh minh họa.
Tại Ấn Độ, một nghiên cứu được thực hiện bởi Hội đồng Chính phủ đă cho ra một kết quả đáng kinh ngạc rằng có đến hơn 30% các phản ứng phụ sau tiêm được bắt nguồn từ chính cảm giác lo lắng của người tham gia tiêm chủng. Theo một báo cáo khác của Ủy ban Quốc gia về các triệu chứng bất lợi sau tiêm (AEFI), hơn 22 người trong số 100 người tham gia tiêm vaccine COVID-19 được ghi nhận có phản ứng phụ liên quan đến cảm giác lo lắng và 18 người khác cũng đồng thời được ghi nhận có những phản ứng không hề liên quan tới vaccine.

Các báo cáo về cùng một đề tài trên đă chỉ ra rằng có rất nhiều nguyên nhân cho việc xuất hiện những tác dụng phụ do lo lắng. Hai trong số những lư do phổ biến nhất phải kể đến sự nghi ngại với vaccine COVID-19 và chứng ám ảnh về kim tiêm. Chứng bệnh sợ kim tiêm này có thể là nguyên nhân của ít nhất 10-15% các trường hợp tiêm vaccine chậm trễ tại Anh và Mỹ.
Trong công tác tiêm chủng nói chung, bất kỳ cảm giác lo lắng nào dù là nhỏ nhất đều có thể dẫn đến những phản ứng căng thẳng trong tiềm thức, từ đó biểu hiện ra bên ngoài những dấu hiệu rất giống với một số phản ứng phụ do vắc-xin gây ra như tim đập nhanh, buồn nôn, mệt mỏi, run rẩy, suy nhược, chóng mặt và một số dấu hiệu tương tự bệnh cúm.


Các chuyên gia cũng tin rằng sự lo lắng gia tăng xung quanh việc tiêm pḥng COVID-19 không chỉ gây ra nhiều hiểu lầm không đáng có về các tác dụng phụ mà c̣n cản trở những hiệu quả mà vaccine có thể đem lại bằng cách làm suy giảm hệ miễn dịch.
Để pḥng tránh những tác dụng phụ do lo lắng gây ra, trước khi tham gia tiêm chủng, bạn nên chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái và nếu cần, hăy tham khảo tư vấn của bác sĩ để thêm phần yên tâm. Bên cạnh đó, nếu mắc phải chứng ám ảnh với kim tiêm, bạn cũng nên làm việc với nhân viên tư vấn trước để đảm bảo an toàn, tránh được các phản ứng sinh lư bất lợi trong và sau khi hoàn thành công tác tiêm chủng.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-30-2021
  Reputation: 33799


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 59,778
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	211a.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	1837820   Click image for larger version

Name:	212a.png
Views:	0
Size:	1.03 MB
ID:	1837821  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,646 Times in 5,875 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 67 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:25.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07336 seconds with 13 queries