Người Mỹ quen làm việc từ xa, không muốn trở lại công sở - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 280
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Người Mỹ quen làm việc từ xa, không muốn trở lại công sở
Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	44.2 KB
ID:	1832280  
Khảo sát do công ty môi giới việc làm FlexJobs (Mỹ) tiến hành tháng 4/2021 cho thấy 60% phụ nữ và 52% đàn ông sẽ bỏ việc nếu không được phép làm từ xa như thời dịch.

Có một số lư do hợp lư khiến nhiều nhân viên không muốn quay lại làm việc toàn thời gian ở cơ quan. Ví dụ, họ cảm thấy ḿnh làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm được nhiều thời gian. Tuy nhiên, với một số người, lư do thích làm việc từ xa mang tính cá nhân và khó chia sẻ hơn như những ví dụ dưới đây.

Cần ngủ vào ban ngày

Từ năm 2013, do tai nạn gây chấn thương cột sống, Lynn phải đối mặt với chứng rối loạn giấc ngủ. Cô thường xuyên mệt mỏi vào ban ngày, đặc biệt sau bữa trưa.

"Trong lúc họp, tôi thậm chí không thể trả lời câu hỏi của mọi người", Lynn kể, chia sẻ thêm không muốn chia sẻ với sếp hay đồng nghiệp về những khó khăn của ḿnh v́ thấy ngại. Do rối loạn giấc ngủ, Lynn rơi vào trầm cảm và bị rụng tóc.

Đến lúc được làm việc ở nhà do đại dịch, Lynn có thể điều chỉnh lịch tŕnh của ḿnh để chợp mắt vào buổi trưa và nghỉ vài phút những lúc cần thiết. Nhờ vậy, hiệu quả công việc của Lynn tăng cao đến mức cấp trên khen ngợi. Giờ đây, nỗi lo lớn nhất của Lynn là đánh mất sự cân bằng cô đă t́m thấy.

Mất quá nhiều thời gian đi lại

Melvin Gonzalez, kế toán cho một trang web, đang rơi vào t́nh huống khó xử. Anh thích công việc của ḿnh và cũng được đăi ngộ rất tốt nhưng phải đánh đổi bằng thời gian di chuyển. Nhà anh cách công ty hai tiếng đi xe. Mỗi tuần, Gonzalez mất hơn 20 tiếng để đi lại. Anh nhận ra điều đó khi làm việc từ xa. Số giờ vốn dùng cho di chuyển được anh tận dụng để đi tập gym, chơi với vợ con.

Công việc vẫn hoàn thành tốt, lại tăng chất lượng sống nên Gonzalez không muốn trở lại cơ quan. Anh cùng đồng nghiệp đă bày tỏ lo lắng với cấp trên và sẵn sàng hy sinh cơ hội thăng chức song khả năng được tiếp tục làm việc xa không cao.

Đang phục hồi

Frank làm việc tại một nhà hàng cao cấp ở Philadelphia và vật lộn với chứng nghiện rượu. Môi trường làm việc khiến Frank luôn phải tiếp xúc với đồ uống có cồn. Đồng nghiệp cũng thường xuyên rủ nhau đi uống sau giờ làm nên Frank măi không thể cai rượu.

Giăn cách xă hội khiến một số người lạm dụng chất kích thích song với Frank, đó là cơ hội để phục hồi. Anh đă cai rượu vài tháng nhưng sợ ḿnh sẽ tái nghiện khi đi làm trở lại.

"Mọi người thường không thể cai nghiện v́ không sẵn sàng thay đổi lối sống", Frank nhận định. Anh đang nghĩ đến chuyện nghỉ việc. Tài chính sẽ eo hẹp hơn nhưng Frank cho rằng ḿnh có thể xoay sở. "Tôi cũng không muốn thừa nhận với các đồng nghiệp rằng ḿnh đang cai rượu", Frank nói.

Không muốn bỏ nghề tay trái

Trước tháng 4/2020, mỗi ngày, Shondra, chuyên gia quan hệ công chúng ở New York phải dậy từ 6h để sửa soạn, dắt chó đi dạo, di chuyển cho kịp giờ vào làm lúc 10h.

Đợt giăn cách xă hội, ngoài công việc chính, Shondra thực hiện một số dự án cá nhân và kiếm thêm thu nhập, điều mà cô khó có thể làm nếu vẫn phải đến công sở. Cô cũng thấy yên tâm khi không phải sử dụng phương tiện công cộng.

Shondra cho biết công ty cô mới thay quản lư song việc nhân viên có được tiếp tục làm từ xa hay không vẫn chưa được quyết định. Shondra chỉ c̣n cách chờ đợi. Cô không muốn từ bỏ những dự án cá nhân của ḿnh v́ chúng như lớp vỏ bảo vệ, giúp cô vượt qua thời điểm khó khăn. "Tôi không muốn đánh mất hết chỉ v́ phải trở lại làm toàn thời gian ở công ty", người phụ nữ chia sẻ.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-21-2021
  Reputation: 22910


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 47,020
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	44.2 KB
ID:	1832280  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,256 Times in 2,834 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 55 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to sunshine1104 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (07-21-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09631 seconds with 13 queries