Giới chuyên môn lên tiếng 'Quản lý giữ hết cát-xê của Hồ Văn Cường là hiếm có ở showbiz' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 672
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giới chuyên môn lên tiếng 'Quản lý giữ hết cát-xê của Hồ Văn Cường là hiếm có ở showbiz'
Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	258.9 KB
ID:	1809676   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	1809677   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	139.7 KB
ID:	1809678   Click image for larger version

Name:	304.jpg
Views:	0
Size:	141.6 KB
ID:	1809679  

Dư luận hiện vẫn đang tranh căi việc quản lý giữ cát-xê của Hồ Văn Cường suốt 5 năm qua. Ngay cả người trong giới cũng cho rằng đây là cách làm hiếm có ở giới giải trí. Cách làm của Phi Nhung thật không thể hiểu nổi, có ǵ khuất tất đằng sau đó chăng?

Mới đây, Phi Nhung cho biết cát-xê của Hồ Văn Cường suốt 5 năm qua, bao gồm tiền thưởng 200 triệu đồng từ Vietnam Idol Kids vẫn do quản lư nắm giữ.

Nữ ca sĩ nói: "Cát-xê của Cường tôi cũng không được biết, ngay cả tiền của tôi, tôi cũng không được biết. Mỗi công ty có luật khác nhau, tôi không thể nào nói được. Trước nay, chuyện thỏa thuận cát-xê của tôi hay Cường đều do công ty quản lư làm việc trực tiếp với bầu show, c̣n vấn đề thu chi đă có kế toán công ty tính toán".

Chia sẻ trên gây xôn xao dư luận. Khi phóng viên liên hệ, nhiều quản lư cũng cho rằng việc nắm giữ thu nhập của nghệ sĩ suốt nhiều năm là chuyện hiếm có ở showbiz Việt từ trước đến nay.

“Hồ Văn Cường và gia đ́nh phải được minh bạch tiền bạc”
Khi được hỏi về trường hợp của Hồ Văn Cường, anh Alex Lương - giám đốc của công ty giải trí Oscar Town - cho phóng viên biết: "Tôi nghĩ tâm của Phi Nhung tốt. Có thể chị ấy nghĩ Cường chưa đủ tuổi nên đưa tiền, bạn ấy sẽ tiêu linh tinh. Đấy là cách suy nghĩ của người lớn và họ cho như thế là đúng. Nhưng cách giữ tiền th́ sai v́ chung quy tiền của ai làm ra nên để người ấy giữ. Việc người quản lư giữ toàn bộ cát-xê suốt nhiều năm như trường hợp của Hồ Văn Cường là hiếm có trong giới giải trí".

“Chuyện giữ tiền c̣n liên quan đến vấn đề lăi. Chẳng hạn một năm tôi giữ của ai đó một tỷ đồng và gửi ngân hàng sẽ được bao nhiêu lăi. Ngoài ra, nếu biết đầu tư bất động sản, một năm có thể ra 2, 3 tỷ đồng”, anh nói thêm.

Anh Alex Lương cho biết khi nhận show cho nghệ sĩ, anh thường chỉ giữ lại % theo thỏa thuận ban đầu. Số c̣n lại được anh chuyển cho nghệ sĩ hoặc người đại diện ngay lập tức. Cũng có trường hợp nghệ sĩ quyết toán theo tháng.


Phi Nhung cho biết người quản lư giữ tiền của Hồ Văn Cường suốt 5 năm.
Chia sẻ về vụ việc của Hồ Văn Cường, anh Vĩnh Duy - giám đốc công ty D GROUP Media, quản lư của Hoa hậu Kỳ Duyên, Đỗ Hoàng Dương, Đông Nhi - Ông Cao Thắng - đưa quản điểm với **** rằng trường hợp của Hồ Văn Cường và Phi Nhung đặc biệt về mối quan hệ nên khó đánh giá hợp lư hay không lúc này.

Theo anh, ca sĩ Phi Nhung nhận Hồ Văn Cường làm con nuôi, sau đó làm quản lư nên t́nh huống có thể tương tự những bố mẹ kiêm nhiệm làm quản lư cho con thường thấy trong showbiz. Lúc đó, bố mẹ thường giữ hết thu nhập của con.

Con cái cũng không cần quan tâm đến tiền bạc v́ đă yên tâm có người tin cậy nhất quản lư tài sản. Tùy theo trường hợp mà đến khi con trưởng thành, đủ khả năng, bố mẹ giao lại việc quản lư tiền bạc cho con hay không.


Hồ Văn Cường không hay biết số tiền ḿnh làm ra.
Tuy nhiên, theo anh Vĩnh Duy, khi Hồ Văn Cường bước vào tuổi trưởng thành, có những thay đổi về suy nghĩ, muốn được chứng minh bản thân hơn… phía ca sĩ Phi Nhung và quản lư nên thẳng thẳn, rơ ràng, minh bạch để Hồ Văn Cường biết mọi việc, kể cả vấn đề tiền bạc.

Nhật Trường - quản lư Quang Anh Quán quân The Voice Kids cùng nhiều ca sĩ nhí - cho rằng việc làm của quản lư Hồ Văn Cường hợp lư hay không c̣n phụ thuộc vào thỏa thuận ban đầu với gia đ́nh.

Theo anh, cái khó của Hồ Văn Cường là c̣n bé và gia đ́nh chân chất nên nhiều vấn đề không nắm rơ cách hoạt động trong showbiz. V́ thế, việc họ để quản lư làm hết thu nhập cũng dễ hiểu.

"Ngoài cái công c̣n cả cái t́nh nên rất khó cho gia đ́nh Cường. Nếu đích thân hỏi cát-xê, họ dễ bị hiểu nhầm là tính toán. Do đó, nên chủ động hỏi rơ ràng ngay từ đầu. Trong công việc và sự lao động, đừng nên v́ t́nh cảm quá. Đến khi vấn đề nảy sinh sẽ mất luôn t́nh cảm đẹp ban đầu”, anh nói quan điểm.

Với ca sĩ nhí do ḿnh quản lư, anh Nhật Trường cho biết luôn công khai cát-xê của từng show hay khoản chi tiêu phát sinh ngay sau khi nhận được tiền của sự kiện đó. Quản lư hiếm khi giữ lại tiền của nghệ sĩ nhiều ngày.


Anh Nhật Trường - quản lư ca sĩ Quang Anh và một số ca sĩ nhí. Ảnh: NVCC.
Quản lư ở showbiz Việt chưa chuyên nghiệp
Anh Alex Lương - giám đốc của công ty giải trí Oscar Town - cho PV biết quản lư nghệ sĩ của showbiz Việt Nam hiện tại hầu hết nằm ở mức độ bán chuyên nghiệp. Nhiều người không có kiến thức cơ bản hoặc được đào tạo về mặt quản lư.

Họ từ người hâm mộ được gọi về làm trợ lư và dần phát triển thành quản lư. Hoặc nhiều quản lư xuất thân là bạn bè của nghệ sĩ.

Một trường hợp khác là công ty quản lư được thành lập sau đó tuyển nghệ sĩ và đào tạo người đó. Mỗi trường hợp dẫn đến cách thức phân chia thu nhập khác nhau.

“Với trường hợp quản lư xuất thân là bạn bè, nhân viên truyền thông, họ sẽ được nghệ sĩ trả cho một mức lương cố định. Công việc của quản lư là nhận show, sắp xếp trang phục, lên ư tưởng sản phẩm rồi đi theo nghệ sĩ. Nếu ăn lương cố định, % mà quản lư nhận về rất ít. Dù sao nghệ sĩ họ cũng tính toán kỹ để làm sao thu nhập của quản lư không quá 50 triệu đồng một tháng", anh cho biết.

“Với công ty giải trí, nghệ sĩ thường không có quyền quyết định. Thay vào đó, giám đốc đưa ra mức lương cụ thể cho nghệ sĩ và công ty lo liệu cho nghệ sĩ tất cả khâu c̣n lại. Thêm một hướng khác là chia 70-30% các khoản thu nhập như quảng cáo, nhạc số…", anh Alex Lương giải thích.

Qua nhiều năm làm việc trong ngành giải trí, anh Alex Lương cho biết việc nảy sinh mâu thuẫn giữa quản lư và nghệ sĩ thường xuyên xảy ra. Anh nhấn mạnh tất cả cuộc chia tay đều liên quan đến tiền. Anh giải thích khi nghệ sĩ chưa kiếm hoặc được rất ít tiền, việc ăn chia 10, 20% là chuyện đơn giản và không đáng bao nhiêu.

“Khi cát-xê là 10, 20 triệu đồng th́ 10-20% của con số đó rất nhỏ. Nhưng khi cát-xê tăng cao, ví dụ lên tới 100-200 triệu đồng, quảng cáo 4 tỷ đồng. Nhiều nghệ sĩ sẽ đặt câu hỏi tại sao họ phải chia 10-20% của 100-200 triệu đồng đó cho quản lư trong khi danh tiếng của nghệ sĩ mới làm ra tiền chứ không phải quản lư”, anh nói.

H́nh thức các công ty giải trí ở Việt Nam thời gian qua khá nở rộ. Tuy nhiên, anh Vĩnh Duy cho rằng để đ̣i hỏi sự chuyên nghiệp và sức ảnh hưởng như các công ty nước ngoài th́ mọi thứ vẫn c̣n xa. V́ thế, các nghệ sĩ Việt Nam vẫn chuộng việc tự hoạt động và t́m quản lư, ê-kíp cho riêng ḿnh hơn là vào một công ty quản lư.

Mọi mối quan hệ đều cần minh bạch tiền bạc
Theo anh Alex Lương, để giảm thiểu những mâu thuẫn liên quan đến tiền, nghệ sĩ và quản lư nên kư vào văn bản giấy tờ và có sự chứng kiến của luật sư. Nhưng ở showbiz Việt, việc đó chưa được thực hiện bởi nhiều người cho rằng việc kư vào giấy tờ là không tin tưởng nhau.

Anh Alex Lương nhấn mạnh không riêng nghệ sĩ mà mọi mối quan hệ trong cuộc sống đều cần sự rơ ràng, minh bạch tiền bạc. Anh Vĩnh Duy và Nhật Trường có quan điểm tương tự.

Quản lư của Hoa hậu Kỳ Duyên cho rằng mọi công việc phải minh bạch, có đầy đủ “giấy trắng mực đen”. Nghệ sĩ biết được chính xác số tiền ḿnh nhận, số tiền phải chi ra một cách hợp lư th́ không gặp phải rắc rối về tài chính.


Anh Vĩnh Duy cho biết điều quan trọng nhất khi làm việc với nghệ sĩ là minh bạch.
Công việc của anh Nhật Trường có đặc thù là làm việc với các ca sĩ nhí, chẳng hạn Quang Anh, Minh Nhật (The Voice Kids)… Anh cho biết quá tŕnh làm việc giữa anh với ca sĩ luôn có sự giám sát của phụ huynh.

“Tôi phải công khai rơ ràng thu nhập ngay khi nhận show kể cả những gia đ́nh làm việc với tôi đều tin tưởng tuyệt đối. Họ cho tôi tự quyết về vấn đề cát-xê nhưng tôi luôn hỏi và giải thích v́ sao mức cát-xê ở các show không giống nhau, đôi khi phải diễn miễn phí”, anh bày tỏ.

Không chỉ thông báo với phụ huynh, anh Nhật Trường cũng chia sẻ thông tin cát-xê với cả ca sĩ, v́ đó là động lực để họ cố gắng. “Biết được thành quả lao động, các bạn trân trọng hơn về cuộc sống và kinh tế”, anh nói.

Quản lư của quán quân Quang Anh giải thích: “Tôi cũng tư vấn với phụ huynh nên đưa bao nhiêu % số cát-xê cho các bạn sau mỗi show để các bạn biết cách chi tiêu số tiền làm ra. Có nhiều bạn tiêu thoải mái tiền ba mẹ đưa cho nhưng khi dùng tiền tự làm ra, họ lại rất tiết kiệm v́ trân trọng công sức của bản thân”.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 06-13-2021
  Reputation: 33681


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 58,520
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	301.jpg
Views:	0
Size:	258.9 KB
ID:	1809676   Click image for larger version

Name:	302.jpg
Views:	0
Size:	48.7 KB
ID:	1809677   Click image for larger version

Name:	303.jpg
Views:	0
Size:	139.7 KB
ID:	1809678   Click image for larger version

Name:	304.jpg
Views:	0
Size:	141.6 KB
ID:	1809679  

  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,587 Times in 5,824 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 66 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:54.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.19737 seconds with 13 queries