Đơn kháng án của Monsanto bị Ṭa án Mỹ bác - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 373
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đơn kháng án của Monsanto bị Ṭa án Mỹ bác
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	1791261  
Ṭa án Mỹ bác đơn kháng án của Monsanto. Ṭa án Liên bang ở San Francisco (Mỹ) hôm 14/5 đă bác đơn kháng án của hăng Monsanto trong vụ xét xử thuốc diệt cỏ Roundup do hăng này sản xuất gây ung thư. Đồng thời họ cũng ủng hộ mức bồi thường thiệt hại 25 triệu USD.


Thuốc diệt cỏ Roundup của hăng Monsanto được bày bán tại một cửa hàng ở Glendale, bang California, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Đây là đ̣n giáng mới nhất cho tập đoàn hóa chất Đức Bayer, công ty mẹ của Monsanto, trong nỗ lực chấm dứt hơn 13.000 vụ kiện liên quan tới thuốc diệt cỏ Roundup.

Bồi thẩm đoàn ṭa án liên bang đă đồng ư với phán quyết của ṭa sơ thẩm ở San Francisco ủng hộ ông Edwin Hardeman, bên nguyên khởi kiện Monsanto v́ hóa chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ Roundup khiến ông này mắc ung thư hạch không Hodgkin (NHL).

Theo ṭa án liên bang, ṭa án sơ thẩm đă bác bỏ hợp lư đơn kháng án của Monsanto do có bằng chứng cho thấy nguy cơ gây ung thư của hóa chất glyphosate trong thuốc diệt cỏ đă được biết đến vào thời điểm ông Hardeman mắc bệnh.

Liên quan phán quyết của ṭa sơ thẩm buộc Monsanto bồi thường thiệt hại 25 triệu USD cho nguyên đơn, ṭa án liên bang cho rằng mức bồi thường này là chấp nhận được sau khi xem xét các bằng chứng.

Trong một tuyên bố, Bayer bày tỏ thất vọng với phán quyết của Ṭa án Liên bang Mỹ và cho biết sẽ cân nhắc kháng án lên Ṭa án Tối cao Mỹ.

Bayer đang đối mặt với loạt rắc rối pháp lư tại Mỹ liên quan đến thuốc diệt cỏ Roundup với lư do chất glyphosate có trong sản phẩm này bị nghi gây ung thư. Tập đoàn phải chịu sức ép rất lớn sau khi nhận được hàng trăm ngh́n đơn kiện liên quan đến chất glyphosate. Tuy nhiên, chuyên gia của hăng khẳng định các nghiên cứu khoa học ủng hộ quan điểm rằng chất glyphosate không tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đe dọa sức khỏe con người. Các cơ quan quản lư trên toàn cầu đă chứng nhận sản phẩm này an toàn nếu được sử dụng đúng mục đích và tuân thủ hướng dẫn.

Bayer đă chấp nhận chi 11 tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện ở Mỹ liên quan tới sản phẩm thuốc diệt cỏ Roundup. Tháng 2 vừa qua, hăng thông báo đă giải quyết được khoảng 90.000 vụ kiện trên thế giới liên quan.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 33550


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 57,142
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	40.4 KB
ID:	1791261  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,520 Times in 5,764 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06849 seconds with 13 queries