Ông gốc Việt giết người Úc bị tù 30 năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 762
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông gốc Việt giết người Úc bị tù 30 năm
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	104.1 KB
ID:	1789917   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1789918   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1789919  
Một bản án là 30 năm cộng bảy tháng cho người đàn ông gốc Việt v́ tội giết người Úc. Nạn nhân là một người quen. Quan ṭa mô tả vụ án này diễn ra rất “dă man” và “khủng khiếp.” Sau khi tại ṭa án trưa thứ Năm, ngày 13 tháng 5, 2021, một người gốc Việt đă lănh án tối đa cho tội giết người và cắt xác trong nhà tại tây nam thành phố Sydney.

Phạm Xuân Khánh (Facebook)

Theo tin của báo Sydney Morning Herald, nạn nhân Goran Stevanovic, 40 tuổi, đă đến nhà của Phạm Xuân Khánh, cũng 40 tuổi, tại Sadleir ngày 8 tháng Giêng, 2019, để mua ma túy trong thời gian ngắn. Thế nhưng trong lúc Goran đang có mặt trong nhà, Khánh trở nên khó chịu, hoang tưởng và rồi cầm dao đâm vào lưng của Goran.

Anh Goran Stevanovic t́m cách chạy thoát nhưng gục ngă bên ngoài nhà. Phạm Xuân Khánh đứng bên trên Goran và đâm anh ta thêm ba nhát, kể cả một nhát nhắm vào tim với sức lực quá mạnh đến nỗi con dao bị găy và phần găy nằm ở xương sống.

Sau đó Khánh kéo xác vào trong nhà và bắt đầu cắt xác trong buồng tắm. Vài ngày sau mẹ của Khánh phát giác tử thi, tưởng rằng đó là con trai của bà nên bà gọi báo cảnh sát.

Sau khi giết nạn nhân bên ngoài nhà, Khánh đă dùng chổi và nước để lau sạch những vết máu. Khi có người hàng xóm thắc mắc, Khánh giải thích rằng máu là do một con chó giết chết một con thỏ.

Khánh cũng thay quần áo trước khi bắt đầu cắt tử thi, v́ anh đă mặc một bộ đồ mới và không muốn quần áo mới bị dơ.

Goran Stevanovic bị giết đầu năm 2019. (Facebook)

Tại Ṭa Thượng Thẩm New South Wales hồi tháng Ba, Phạm Xuân Khánh nói rằng anh đă tự vệ khi đâm vào lưng của Goran Stevanovic. Ṭa bác bỏ lời biện hộ này và kết tội Khánh.

Hôm thứ Năm, bà Thẩm Phán Helen Wilson nói rằng vụ sát nhân này là “một tội ác không thể thương xót” và sự việc cắt xác là một hành động “khủng khiếp và không thể giải thích hoàn toàn,” gồm cả việc cắt h́nh xăm ngoài da để xác không thể bị nhận diện và cắt bỏ bộ phận sinh dục.

Bà Thẩm Phán Helen Wilson nói rằng “tội ác này quả thật rất trầm trọng, mà trong đó bị cáo đă tấn công rất dă man” đối với một người không có vũ khí và xác bị xâm phạm khiến nạn nhân bị mất nhân phẩm trong cái chết.

Vài thân nhân của Goran Stevanovic có mặt trong ṭa đă khóc khi nghe những chi tiết về cái chết của nạn nhân.

Trong văn bản nói về hậu quả của án mạng, gia đ́nh của nạn nhân nói rằng họ bị đau khổ cùng cực v́ không thể an táng một thi thể trong t́nh trạng không c̣n nguyên vẹn. Họ cũng không được nh́n xác hoặc ôm Goran một lần cuối.

Thẩm phán nói rằng Khánh đă không cho thấy sự ăn năn hối tiếc, và lời bày tỏ sự hối hận của anh ta nghe rất trống rỗng. Thẩm phán nói rằng bà không thể kết luận sự hối tiếc của Khánh “là cho bất cứ điều ǵ ngoài sự quan tâm cho hoàn cảnh của chính bản thân anh ta.”

Thẩm Phán Wilson nói rằng Khánh đă chuẩn bị để giết Goran trước khi nạn nhân đến nhà, và anh ta đă chờ sẵn với một con dao của đầu bếp. Bà thẩm phán nói thêm rằng động lực gây án mạng sẽ vẫn là một điều không thể biết được.

Phạm Xuân Khánh đă có hồ sơ phạm tội khá dài kể cả những tội bạo động. Theo bản án, Khánh phải ở tù hơn 22 năm trước khi được cứu xét ân huệ rời tù sớm trước thời hạn. V́ đă bị bắt từ đầu năm 2019, sớm nhất là đến tháng 12, 2041 th́ Khánh mới được cứu xét ân huệ này. Khánh đă không bày tỏ cảm xúc khi nghe bản án.

Gia đ́nh của Goran Stevanovic đă trừng mắt nh́n Khánh khi anh ta bị dắt ra ngoài ṭa án để vào nhà giam.

Nói chuyện với báo chí bên ngoài ṭa án, ông Dragoslav Stevanovic, cha của nạn nhân, nói, “Tôi sẽ không bao giờ tha thứ hắn ta v́ hắn không bày tỏ một chút hối tiếc nào.”

Cha và một người em họ của Goran Stevanovic ôm nhau bên ngoài ṭa án sáng thứ Năm, 13 tháng 5, 2021. (Jessica Hromas/ Sydney Morning Herald)

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 05-13-2021
  Reputation: 61462


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 111,986
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	104.1 KB
ID:	1789917   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	65.9 KB
ID:	1789918   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	69.6 KB
ID:	1789919  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,169 Times in 7,973 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 24 Post(s)
  Rep Power: 128 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 12:19.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08279 seconds with 13 queries