Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 747
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao nhiều cô gái xinh đẹp không có ai theo đuổi?
Click image for larger version

Name:	ld.jpg
Views:	0
Size:	167.5 KB
ID:	1786560  
Một trong những nguyên nhân là do hiệu ứng "đồng thuận giả tạo" khiến các chàng trai nghĩ rằng cô gái đó đă có nhiều người theo đuổi nên tự động dừng lại.

Chuyên gia tâm lư người Trung Quốc Đinh Lộ Viễn có lần kể chuyện, ông có một người bạn rất xinh đẹp nhưng chưa bao giờ thấy giới thiệu bạn trai. Một lần gặp gỡ, vị chuyên gia hỏi cô ấy v́ sao vẫn lẻ bóng th́ nhận được câu trả lời là "muốn lắm nhưng chẳng có ai tán tỉnh".

Câu chuyện này trở thành h́nh ảnh thu nhỏ của nhiều phụ nữ độc thân trong thời hiện đại.

Theo ông Đinh Lộ Viễn, có hai lư do khiến cô gái dù xinh đẹp, giỏi giang nhưng vẫn bị gọi là "gái ế".

Đàn ông không dám theo đuổi

Trong tâm lư học có thuật ngữ "Hiệu ứng đồng thuận giả", trong đó một người tự coi các lựa chọn hoặc phán đoán của họ là phổ biến và phù hợp với số đông. Ví dụ, trong nhóm bạn bè đi ăn tối, bạn sẽ cho rằng người khác cũng thích ăn những ǵ bạn thích và bắt đầu gọi món. Hay như bạn thích chơi game và nghĩ rằng những người xung quanh có cùng tŕnh độ tương tự... Tất cả dấu hiệu này chứng tỏ con người bị mắc kẹt trong những phán đoán của chính ḿnh và đưa ra lựa chọn sai.

Nhiều chàng trai khi gặp được "nữ thần tài sắc vẹn toàn", họ sẽ ngầm cho rằng cô ấy nhất định có nhiều người theo đuổi, và người đó phải ngang tầm, người thường không thể với tới. Chàng trai đó chưa hành động ǵ đă tự cho ḿnh là người thua cuộc, buông bỏ.

Cố Trường Vệ là vị đạo diễn "xí trai" của Trung Quốc nhưng vợ ông, nữ diễn viên Tưởng Văn Lệ lại tài sắc vẹn toàn. Trong một chương tŕnh truyền h́nh, người dẫn hỏi: "Vợ ông quá đẹp, tại sao ông lại dám theo đuổi cô ấy". Cố nói rằng: "Có lẽ lúc đó không ai dám theo đuổi Tưởng Văn Lệ. Nhưng bởi có ḿnh tôi dám, nên tôi đă đuổi kịp".

Vị đạo diễn này cũng nói, ở đời thực, nhiều đàn ông cảm thấy việc có bạn gái hoặc vợ quá xinh đẹp là không an toàn. "Bởi vậy những cô gái xinh đẹp đôi khi vô h́nh tạo ra một hàng pḥng thủ bên ngoài khiến đấng mày râu chưa đánh đă nản".

Nhiều người biến ḿnh thành "ốc đảo"

Một số cô gái rất xinh đẹp nhưng không thân thiện. Nhiều người dùng từ "lạnh lùng" để miêu tả tính cách của họ.

Một cô gái xinh đẹp chắc chắn có chút kiêu ngạo về ngoại h́nh, bởi vậy họ không xử lư tốt các mối quan hệ cá nhân. Ở những người này thiếu sự ḥa nhă và không có đồng cảm trong cách cư xử với người khác.

Nhà tâm lư Đinh Lộ Viễn từng có một đồng nghiệp rất xinh đẹp, mọi người gọi cô ấy là "nữ thần". Nhưng cuộc sống là cuộc sống c̣n công việc là công việc, cho dù ai đó là nữ thần th́ cũng không liên quan ǵ đến những người c̣n lại, việc của ai người đó phải hoàn thành. Nếu các cô gái xinh đẹp coi sự thân thiện của người khác là đương nhiên, thậm chí lợi dụng họ th́ c̣n ai quan tâm đến vẻ đẹp đó?

Giống như một chia sẻ trên Weibo gần đây, nhận được hàng chục ngh́n lượt yêu thích: "Chúng ta không nên theo đuổi một cô gái mà trước giờ không tiếp xúc. Cô ấy không giao lưu với bạn, bạn sẽ không biết được tính cách của cô ấy, không biết được cô ấy đáng yêu ở chỗ nào. Nói đi cũng phải nói lại, ngay cả người ta có bạn trai hay chưa bạn cũng không biết th́ bạn có dám thổ lộ không?

Không phải tất cả những cô gái tốt mà bạn nói đều không có người theo đuổi. Những người không có ai theo đuổi, tôi dám cá, họ có một rào cản rất lớn khiến họ khó có thể tiếp xúc với người khác. Họ bị giam cầm trong nhiều thứ, họ sẽ không tùy tiện kết bạn với người khác, không tùy tiện nói chuyện với người lạ, sẽ không ở sân trường nói chuyện phiếm với mọi người, càng sẽ chẳng tham gia mấy cái bữa tiệc độc thân ǵ đó.

Họ cứ như một người phụ nữ đă có chồng vậy, sợ mọi người nói linh tinh, thậm chí lúc làm bài thực hành nhóm cũng sẽ ngồi cách xa đám con trai chúng tôi ra. Bạn nói cô ấy là một người con gái tốt, thật sự là tôi nh́n không ra, v́ cô ấy tốt hay không tôi căn bản là không biết, nhiều nhất th́ tôi chỉ có thể căn cứ từ thành tích của cô ấy biết rằng cô ấy rất ưu tú, ngoài ra th́ mấy cái khác tôi hoàn toàn không biết.

Mà thật sự là như này, bạn không tháo mặt nạ xuống để tiếp xúc với con trai, bạn không cho con trai cơ hội tiếp xúc với bạn, bạn không mở ḷng ra để người khác có thể hiểu bạn, th́ làm sao người khác lại theo đuổi bạn chứ".

Những cô gái xinh đẹp cần làm ǵ?

Tiếp tục lạnh lùng để chứng tỏ "đẹp có quyền" hay hạ thấp bản thân xuống, chủ động giao tiếp với mọi người? Những lợi thế của vế sau rơ ràng hơn.

Một cô gái xinh đẹp lại thân thiện, không xa cách với mọi người khiến ai cũng có cảm giác gần gũi. Cách làm này sẽ khiến đàn ông nghĩ những cô gái đó sẵn sàng đối xử với họ b́nh đẳng, thậm chí tṛ chuyện như bạn bè, tự nhiên sẽ lấy hết can đảm để theo đuổi.

Tuy nhiên một cô gái có đáng theo đuổi hay không, không chỉ thể hiện vóc dáng, khuôn mặt mà c̣n ở vẻ đẹp bên trong. Đôi khi cách tṛ chuyện, nhân cách đẹp mà người con gái toát ra c̣n hấp dẫn hơn cả vẻ bề ngoài. Điều này giải thích v́ sao những bạn gái được yêu thích nhất lớp học không phải là những người xinh đẹp nhất mà là giỏi giao tiếp và thân thiện nhất với mọi người.

Bởi thế, đừng nên chất vấn tại sao bản thân xinh đẹp, giỏi giang nhưng vẫn "ế". Các cô gái nên tự nh́n nhận lại bản thân ḿnh để mở rộng mối quan hệ, thân thiện và cởi mở hơn.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 22690


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 44,090
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ld.jpg
Views:	0
Size:	167.5 KB
ID:	1786560  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,146 Times in 2,736 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 52 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06028 seconds with 13 queries