News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 696
Reply
 
Thread Tools
Old 11-24-2020   #1
PinaColada
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Oct 2013
Posts: 65,414
Thanks: 9
Thanked 5,751 Times in 5,079 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 74
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 32101
Default Kiếp luân hồi có thực sự tồn tại?

Luân hồi là sự sống chết nối tiếp nơi một chúng sinh. Như chúng ta biết, ḍng nhân quả diễn tiến một cách tương tục mà không bị hạn cuộc trong đời sống hiện tại. Kiếp luân hồi và những bằng chứng khiến nhà khoa học "đau đầu" giải mă.

Tất cả những bằng chứng về việc có hay không sự tồn tại của kiếp luân hồi vẫn khiến các nhà khoa học đau đầu đi t́m lời giải. Một số người cho rằng, luân hồi có thật. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ lại phủ nhận điều này.

Đạo Phật quan niệm rằng, khi con người qua đời th́ cuộc sống vẫn chưa kết thúc. Theo đó, linh hồn sau khi thể xác chết sẽ đầu thai trở lại một kiếp sống khác theo bánh xe luân hồi, cứ măi như thế cho đến khi nó đi được đến cơi Niết Bàn. Cuộc sống của con người trên trần thế thực ra chỉ là một "kiếp", thân xác chỉ là nơi trú ngụ của linh hồn. Nhiều người cũng tin rằng có một sợi dây vô h́nh như gắn chặt giữa hai số kiếp đó lại với nhau. Vậy đâu là câu trả lời cuối cùng, kiếp luân hồi có thực sự tồn tại, con người chết có phải là hết.

Tiến sĩ Brian L. Weiss - một nhà tâm lư trị liệu, chuyên nghiên cứu và trị liệu t́nh trạng lo lắng, trầm cảm, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lạm dụng chất gây nghiện cho biết, ông từng điều trị cho một bệnh nhân nhớ được tiền kiếp. Sự việc này khiến một số người tin rằng, hiện tượng luân hồi có thật.

Theo đó, mọi việc bắt đầu bằng việc tiến sĩ Weiss gặp Catherine khi cô thường xuyên bị căng thẳng, hồi hộp, mất ngủ, mộng du. Trước t́nh trạng của bệnh nhân, tiến sĩ Weiss dùng những biện pháp trị liệu truyền thống để giúp Catherine hồi phục nhưng không có tác dụng. V́ vậy, ông quyết định thử phương pháp thôi miên với nữ bệnh nhân này.Khi dùng phương pháp này, Catherine nhớ lại cuộc sống tiền kiếp, cô nhớ lại những chấn thương đă gặp phải chính là nguyên nhân gây ra hàng loạt triệu chứng mà bản thân đang trải qua. Không chỉ nhớ cuộc sống kiếp trước, Catherine c̣n tiết lộ nhiều bí mật của sự sống và cái chết.

Không chỉ Catherine có khả năng nhớ lại cuộc sống tiền kiếp, tại cao nguyên Golan, Trung Đông, có một cậu bé 3 tuổi đă kể chi tiết cho bố mẹ cậu rằng kiếp trước cậu đă bị sát hại như thế nào. Dân tộc cậu đều tin tưởng vào luân hồi, do đó họ đă dẫn cậu đi thăm viếng nhiều thôn xóm khác nhau, với hy vọng có thể giúp cậu nhớ lại tiền kiếp.

Khi đi tới 1 ngôi làng, cậu bé liền dừng lại và tiến về phía một người thanh niên. Sau đó, cậu bé đă gọi ra một cái tên và người thanh niên kia đă đáp lại. Cậu bé kể rằng, kiếp trước, cậu là hàng xóm của người thanh niên đó và đă bị người này dùng ŕu chém chết.

Vừa nghe cậu bé nói xong, nét mặt của người thanh niên kia liền biến sắc. Tiếp đó, cậu bé c̣n chỉ ra địa điểm mà cậu đă bị chôn rồi dẫn mọi người đến. Mọi người đào đất lên quả nhiên phát hiện có một xác chết và một chiếc ŕu ở đó.
Trường hợp tương tự cũng xảy ra với cô gái người Thái tên là Ampan. Khi được 5 tuổi, cô bắt đầu nhớ về kiếp trước của ḿnh. Cô gái nói với mẹ cô rằng cô muốn về nhà của ḿnh. Mẹ cô gái hỏi ư cô là ǵ? Cô gái nói, cô sống ở ngôi làng bên cạnh, có tên là Buhom. Nhưng bố mẹ của cô gái cho biết, họ chưa từng đến đó bao giờ và cũng không có người thân họ hàng ở đó. Cô gái nói tên kiếp trước của cô là Somwong và bị chết v́ bị sốt xuất huyết.

Khi cô gái được 8 tuổi, người nhà đưa cô ra ngoài tham gia một hoạt động tôn giáo. Khi vừa đến nơi, cô gái liền kéo mẹ của cô đến trước một ngôi nhà và nói rằng kiếp trước cô đă sống ở đây. Khi thấy một người phụ nữ từ trong ngôi nhà đó đi ra, cô gái liền gọi bà là mẹ. Mà đúng là, bà ấy có một cô con gái tên là Somwong và đă bị chết v́ sốt xuất huyết. Người phụ nữ này đă mời họ vào nhà bà chơi. Cô gái nói rằng, cô muốn chiếc bùa hộ mệnh của Somwong trước kia và thậm chí cô c̣n chỉ ra vị trí để chiếc bùa hộ mệnh này.Sau này, cô gái cũng thường xuyên đến thăm gia đ́nh kiếp trước của ḿnh.

Vậy khi chết đi, con người có thể trở lại sống một kiếp khác hay không? Đây là một câu hỏi vẫn chưa có lời giải và được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong lúc chờ các nhà khoa học đưa ra được kết luận cuối cùng, những hiện tượng "đầu thai" vẫn tiếp tục xuất hiện làm mọi người kinh ngạc và đặt câu hỏi "Có kiếp sau hay không?".

VietBF@ sưu tầm.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	31.7 KB
ID:	1695149  
PinaColada_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06519 seconds with 13 queries