Chiến lược tranh cử nước rút trái ngược của Trump và Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1253
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Chiến lược tranh cử nước rút trái ngược của Trump và Biden
Click image for larger version

Name:	tc.jpg
Views:	0
Size:	86.0 KB
ID:	1675031  
Biden hạn chế tổ chức các cuộc vận động tranh cử quy mô trong khi Trump luôn muốn những buổi mít tinh lớn nhất có thể.

Khi chỉ c̣n hai tuần nữa là kết thúc bỏ phiếu, Donald Trump bay tới ngóc ngách xa xôi phía tây bắc bang Pennsylvania. Tổng thống Mỹ tổ chức một cuộc vận động tranh cử lớn, nơi ông bày tỏ sự bất b́nh đối với truyền thông, phàn nàn về việc Covid-19 đă ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của ông như thế nào và mô tả đảng Dân chủ giống như một băng nhóm tội phạm. Một biển người đội những chiếc mũ mang thông điệp "Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại" (MAGA) lắng nghe ông nói.

Trong lúc đó, thông điệp từ chiến dịch tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden lại được phát đi rộng răi trên màn h́nh TV các hộ gia đ́nh Mỹ, trong thời gian diễn ra trận đấu đầu tiên thuộc khuôn khổ giải bóng chày World Series, nhắm tới lượng khán giả lớn hơn.


Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. Ảnh: Los Angeles Times.

"Chỉ có duy nhất một nước Mỹ. Không có những ḍng sông Dân chủ, không có những ngọn núi Cộng ḥa", nam diễn viên Sam Elliott đọc thông điệp bằng giọng nói đặc trưng của ḿnh. Joe Biden ngồi tại nhà riêng, xem đoạn quảng cáo, tránh các sự kiện công khai để chuẩn bị cho cuộc tranh luận tối 22/10.

Hai h́nh ảnh làm bật lên hai chiến lược hoàn toàn khác nhau giữa Trump và Biden trong giai đoạn nước rút của chiến dịch tranh cử tổng thống. Tổng thống Trump mạnh tay chi tiền tổ chức các cuộc mít tinh đông đúc nhằm thu hút những người hâm mộ nhiệt thành nhất, bất chấp lời khuyên tránh tụ tập từ các chuyên gia y tế. Biden, người đang dẫn trước trong các cuộc thăm ḍ dư luận, tổ chức những sự kiện nhỏ, ít tốn kém hơn nhưng đầu tư mạnh vào các quảng cáo trên truyền h́nh và các buổi gặp mặt trực tuyến nhằm thuyết phục cử tri rằng ông có thể đoàn kết một đất nước chia rẽ.

Các quan chức chiến dịch tranh cử của Biden cho biết họ cảm thấy yêu cầu đầu tiên cần đạt được phải là an toàn. Cách họ thực hiện chiến dịch phản ánh niềm tin mạnh mẽ của Biden rằng cách xử lư đại dịch Covid-19 là vấn đề mang tính chất quyết định đối với kết quả bầu cử.

Covid-19 khiến chiến dịch tranh cử của Biden thử nghiệm hàng loạt chiến lược mới, ví dụ như, họ sử dụng xe tải làm văn pḥng lưu động. Tại đây, các cử tri có thể lấy tài liệu và những tấm bảng ủng hộ Biden mà không phải bước chân vào một ṭa nhà nào đó. Họ cũng thiết lập các trạm giúp chuyển tài liệu nhanh tới cử tri qua cửa kính ôtô, hạn chế tiếp xúc tối đa.

Các cuộc gặp gỡ trực tiếp của Biden luôn diễn ra ở quy mô nhỏ. Người tham dự được đo nhiệt độ, yêu cầu đeo khẩu trang và thực hiện cách biệt cộng đồng.

Trái lại, chiến dịch tranh cử của Trump lại hướng tới mục tiêu khắc họa h́nh ảnh một ứng viên mạnh mẽ, không sợ hăi trước khủng hoảng. Điều này thể hiện ở việc Tổng thống Trump thường xuyên tỏ ư coi thường những lời khuyên pḥng dịch từ các chuyên gia y tế và nhận về sự ủng hộ nhiệt t́nh từ những người hâm mộ cuồng nhiệt.

Tuy nhiên, lư do chính khiến chiến dịch tranh cử của Trump tiếp tục thực hiện các cuộc vận động quy mô là bởi Tổng thống yêu những sự kiện như vậy. Theo các cố vấn, Tổng thống Trump cảm thấy rằng khi mọi người nh́n thấy những đám đông lớn, họ sẽ có xu hướng bỏ phiếu cho ông ấy nhiều hơn.

Khi các cố vấn phản đối việc tổ chức những buổi mít tinh vận động tranh cử v́ lư do an toàn, Trump vẫn kiên quyết với lập trường của ḿnh.

Sự khác biệt giữa chiến dịch tranh cử của Trump và Biden trở nên rơ ràng hơn sau khi báo cáo tài chính chiến dịch được công bố tuần qua.

Với một sự kiện, chiến dịch của Trump chi tới 17,6 triệu USD trong khi chiến dịch của Biden chỉ bỏ ra 2,1 triệu USD. Chiến dịch của Trump c̣n chi tới 7,1 triệu USD cho đi lại, gần gấp đôi con số mà chiến dịch của Biden bỏ ra.

Dù Biden vắng mặt nhưng không có nghĩa là các sự kiện vận động tranh cử của ông thiếu đi tiếng nói mạnh mẽ. Tại buổi mít tinh vận động ở Philadelphia, cựu tổng thống Barack Obama đă xuất hiện, thay ông nhấn mạnh vào tầm quan trọng của việc bỏ phiếu, đồng thời chỉ trích gay gắt Tổng thống Trump.

Về phía Trump, các cố vấn cho hay ngoài việc chăm chú vào những lời ca tụng, Tổng thống Mỹ c̣n đặt mục tiêu hồi sinh các buổi mít tinh vận động tranh cử nhằm thúc đẩy cử tri đi bỏ phiếu và thu thập dữ liệu cử tri, thu hút chú ư từ truyền thông địa phương và tạo ra sự tương phản đối với lịch tŕnh khiêm tốn hơn của Biden.

Tim Murtaugh, một phát ngôn viên chiến dịch, cho biết rất nhiều người tham dự các sự kiện vận động tranh cử không phải đảng viên Cộng ḥa đă đăng kư hay người ủng hộ Tổng thống Trump.

Thông thường, Trump thu hút sự chú ư v́ những lư do ít liên quan đến nền kinh tế hay những vấn đề khác mà các cố vấn và đồng minh của ông muốn ông nhấn mạnh.

Tại buổi vận động ở Erie, Pennsylvania, Trump tŕnh chiếu trên màn h́nh lớn những clip đă chỉnh sửa về đối thủ Biden và gợi ư rằng lư do duy nhất khiến ông quay trở lại Erie là vị thế chính trị của ông tại đây đă suy yếu trong đại dịch.

"Trước khi đại dịch bùng phát, tôi đă làm được. Tôi sẽ không đến Erie. Tôi phải nói thật. Không đời nào tôi đến đây. Tôi không cần phải đến", ông nói. Thực tế, các cuộc thăm ḍ cho thấy Tổng thống Trump nhiều khả năng phải đối mặt một cuộc đua đầy thách thức ở Erie ngay cả nếu không có Covid-19.

Tổng thống Trump cũng dựa và quảng cáo truyền h́nh và Internet để quảng bá h́nh ảnh và thu hút ủng hộ, như cách Biden đang làm. Từ tháng 6 đến hết tháng 9, chiến dịch của ông và các chi nhánh đă chi hơn 423 triệu USD để đặt các quảng cáo. Trong khi đó, số tiền chiến dịch của Biden chi ra là khoảng 438,2 triệu USD.

Ngay cả ở thời điểm t́nh h́nh dịch bệnh xấu đi, Trump và đội ngũ của ḿnh vẫn chi tiêu rất bạo tay. Dù vậy, một số khoản chi như 500.000 USD cho màn bắn pháo hoa ở Nhà Trắng, quảng cáo tại một trận đấu bóng bầu dục trong khuôn khổ giải Super Bowl hay những biểu ngữ kêu gọi ủng hộ Trump bay trên các bờ biển bị nhiều quan chức chiến dịch cho là không cần thiết.

Chiến dịch c̣n tiếp tục chi tiền lương của các thành viên gia đ́nh Trump và không gian văn pḥng tại Tháp Trump ở New York, nơi ông không c̣n tới nữa.

Tuy nhiên, những tuần gần đây, chiến dịch của Trump bắt đầu sử dụng một chuyên cơ Air Force One nhỏ hơn cho các chuyến đi nhằm tiết kiệm chi phí. Họ cũng cắt nhiều suất quảng cáo đặt trước trên truyền h́nh, thậm chí ở cả những bang chiến trường.

"Không nghi ngờ ǵ về việc những hoạt động trước đây đă ngốn cả một gia tài. Số tiền đó có thể được chi tiêu hợp lư hơn. Chiến dịch của Tổng thống hiện ở vào t́nh trạng tồi tệ hơn so với trước đây", Mike DuHaime, chiến lược gia đảng Cộng ḥa, nhận xét.

Nhưng điều này hoàn toàn không được thể hiện khi Trump tổ chức một buổi mít tinh khác với hàng ngh́n người tham dự hôm 21/10. "Chúng tôi sẽ tới Bắc Carolina. Những đám đông lớn, thật sự lớn và chúng tôi sẽ có quăng thời gian tuyệt vời tại đây", ông nói với các phóng viên ở băi cỏ phía nam Nhà Trắng trước đó.

Bài cùng thể loại : • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-23-2020
  Reputation: 22642


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 43,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	tc.jpg
Views:	0
Size:	86.0 KB
ID:	1675031  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,122 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 51 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07658 seconds with 13 queries