News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 481
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  vnchcir Nhiều dân Mỹ chê vắc xin Covid-19 dù được tiêm miễn phí
Click image for larger version

Name:	063_1264549510_wbjq.jpg
Views:	0
Size:	47.6 KB
ID:	1635854  
Người dân Mỹ đang chưa thực sự tin tưởng vào vắc xin Covid-19 do nước ḿnh SX. Ngay cả khi chính phủ cho biết sẽ tiêm miễn phí cũng không khiến mọi người thay đổi quan điểm. Dưới đây là những thông tin cụ thể. Giới chức Mỹ chính thức công bố rằng người dân cả nước sẽ được cung cấp vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí, dù khảo sát cho thấy hơn 1/3 người dân sẽ không tiêm.Hăng AFP ngày 14.8 dẫn lời giới chức Mỹ cho hay người dân cả nước sẽ được cung cấp vắc xin ngừa Covid-19 miễn phí sau khi chứng minh được hiệu quả, đồng thời trấn an rằng sẽ không có chuyện bỏ qua giai đoạn kiểm tra an toàn.
“Chúng tôi sẽ không hề cắt giảm quy định về chất lượng an toàn dùng để đánh giá và hy vọng sẽ chứng nhận được vắc xin”, theo ông Paul Mango, quan chức cấp cao Bộ Y tế.
Từ đầu đại dịch Covid-19, chính phủ Mỹ chi 10 tỉ USD nhằm cung cấp 300 triệu liều vắc xin cho người dân trước tháng 1.2021. Kể từ đó, chính phủ chi tiền cho nhiều công ty để phát triển vắc xin, như Novavax, Pfizer, Johnson & Johnson và AstraZenca.Bên cạnh đó, chính phủ c̣n kư hàng loạt hợp đồng mua vắc xin số lượng lớn một khi được chứng nhận sau thử nghiệm lâm sàng. Các liều vắc xin sẽ được miễn phí, trong khi phần lớn chi phí cho các bác sĩ, bệnh viện thực hiện việc tiêm chủng sẽ được bảo hiểm chi trả.
“Chúng tôi đang trong lộ tŕnh cung cấp hàng trăm triệu liều vắc xin trước tháng 1.2021”, ông Mango cho hay.
Tuy nhiên, Đài Fox News dẫn khảo sát của công ty Gallup cho thấy 35% người Mỹ được hỏi cho biết họ sẽ không chủng ngừa Covid-19, ngay cả khi vắc xin được chứng nhận và cung cấp miễn phí.
Khảo sát được thực hiện đối với 7.632 người trên 18 tuổi đưa ra khuyến cáo rằng giới lănh đạo nên nghiên cứu thêm về nguyên nhân một số người không sẵn sàng tiêm vắc xin ngừa Covid-19 để có thể thuyết phục họ.Trong diễn biến liên quan, ông Joe Biden, ứng viên tiềm năng đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống Mỹ, kêu gọi cơ quan chức năng quy định đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng trên cả nước, theo CNBC.
“Mỗi người dân Mỹ nên đeo khẩu trang khi ra ngoài ít nhất trong ṿng 3 tháng tới. Mỗi thống đốc nên ra quy định đeo khẩu trang bắt buộc. Các chuyên gia ước tính rằng điều này sẽ cứu mạng trên 40.000 người trong 3 tháng tới”, ông kêu gọi.
“Đó không phải là quyền của các bạn. Đó là trách nhiệm của các bạn khi là một người dân Mỹ”, ông nhấn mạnh.
Theo Đại học Johns Hopkins, Mỹ ghi nhận hơn 5,2 triệu ca mắc Covid-19 với hơn 166.000 ca tử vong.
Mỹ khó có vắc xin trước tháng 11

Hăng Reuters ngày 14.8 dẫn lời giám đốc Viện Y tế quốc gia Mỹ Francis Collins chia sẻ sự “lạc quan thận trọng” rằng ít nhất 1 trong số 6 vắc xin do Mỹ đầu tư sẽ hoàn tất trong năm nay. Tuy nhiên, sẽ khó có vắc xin được chứng nhận trước tháng 11 hay tháng 12, do cần thời gian thử nghiệm quy mô lớn. Ông nhấn mạnh rằng việc thử nghiệm vắc xin Covid-19 trên ít nhất 10.000 mới có thể cung cấp đủ bằng chứng về an toàn và hiệu quả để sử dụng đại trà. Các thử nghiệm vắc xin tại Mỹ hiện nay đang tuyển dụng khoảng 30.000 người. Trong khi đó, Nga đă chứng nhận vắc xin ngừa Covid-19 mang tên Sputnik V, dù chưa qua giai đoạn thử nghiệm này, c̣n được gọi là thử nghiệm giai đoạn 3.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 08-14-2020
  Reputation: 40076


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 66,633
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	063_1264549510_wbjq.jpg
Views:	0
Size:	47.6 KB
ID:	1635854  
  Romano_is_offline
  Thanks: 8
  Thanked 4,683 Times in 3,829 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 23 Post(s)
  Rep Power: 82 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.16978 seconds with 13 queries