News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Khiếm thính kiện Toà Bạch Ốc, đ̣i thông dịch ngôn ngữ kư hiệu họp báo COVID19
Click image for larger version

Name:	5b899859-a95c-4da1-a5b0-d46cf5d0c558.jpg
Views:	0
Size:	1.09 MB
ID:	1630784  
(CNN) – Hiệp hội Khiếm thính Quốc gia cùng 5 người khiếm thính Mỹ đang khởi kiện Toà Bạch Ốc nhằm t́m cách buộc Tổng thống Donald Trump và viên chức chính phủ sử dụng thông dịch viên ngôn ngữ kư hiệu ASL tại các buổi họp báo t́nh h́nh COVID 19.

Bên nguyên yêu cầu thẩm phán liên bang ra án lệnh cho Toà Bạch Ốc bổ sung thông dịch ngôn ngữ kư hiệu tại tất cả các buổi họp báo virus corona được truyền h́nh trực tiếp.

“Toà Bạch Ốc không cung cấp thông dịch ASL trong suốt các buổi họp báo liên quan đến COVID 19 là việc làm bất hợp pháp,” vụ kiện được đệ lên toà liên bang ở D.C cho hay. Vụ kiện cho rằng, thiếu thông dịch trực tiếp ngôn ngữ kư hiệu vi phạm Tu chính Án thứ Nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ.


President Donald Trump speaks during a news conference at the White House, Wednesday, July 22, 2020, in Washington. (AP Photo/Evan Vucci)

Toà Bạch Ốc vào tối thứ 5 chưa cho biết lư do tại sao thông dịch ngôn ngữ kư hiệu không được sử dụng tại các buổi họp báo.

Hội đồng Quốc gia về Người Khuyết tật của chính phủ liên bang và một số thành viên Quốc hội đă đă gởi văn bản yêu cầu Toà Bạch Ốc bổ sung thông dịch ASL.

“Tinh thần cũng thường bị mất trong phần phụ đề. Ngược lại, một thông dịch viên có thể chuyển tải giọng điệu và ngữ cảnh của một thông điệp từ biểu cảm khuôn mặt, lựa chọn kư hiệu, và thái độ,” vụ kiện ghi. “Hơn nữa, phần phụ đề trực tiếp thường có nhiều lỗi và thiếu sót, gây khó khăn hoặc làm cho người khiếm thích, hoặc nặng tai không hiểu được thông tin trong buổi họp báo nếu họ không trôi chảy Anh ngữ.”

Những người tham gia vào vụ kiện có độ tuổi từ 27 đến 92, và họ “muốn có thông tin về việc bằng cách nào giữ an toàn trong suốt đại dịch virus corona, cũng như làm thế nào chăm sóc gia đ́nh, bạn bè và thân nhân,” cũng như theo dơi sự phát triển thuốc chủng ngừa và tác động kinh tế của đại dịch.

Mỗi nguyên đơn nhấn mạnh, ngôn ngữ chính của họ là ASL. Một số cho hay, họ chủ yếu t́m hiểu thông tin từ truyền h́nh, và phần phụ đề có thể khó hiểu hoặc không đáng tin cậy khi thông tin phức tạp như về đại dịch.

Hai nguyên đơn, Graham Forsey và Corey Axelrod lănh đạo các hiệp hội khiếm thính, cho rằng, Toà Bạch Ốc cản trở họ v́ không thể trả lời những câu hỏi từ các thành viên hiệp hội về các buổi họp báo ở Bạch Cung.

Vụ kiện chỉ ra, tất cả 50 thống đốc tiểu bang, cũng như các lănh đạo một số thành phố và hơn 50 quốc gia đă sử dụng thông dịch viên ngôn ngữ kư hiệu tại các buổi họp báo COVID 19 như thế nào.

“Tuy nhiên, Tổng thống Trump lại không như vậy,” vụ kiện nói. “Ông ta đứng một ḿnh trong các buổi họp liên quan đến COVID 19 được truyền h́nh trực tuyến nhưng chưa bao giờ có thông dịch viên ALS. Điều này có nghĩa rằng không chỉ những người Mỹ khiếm thính hay nặng tai bị bác bỏ cơ hội để hiểu bất cứ trao đổi nào của Tổng thống Mỹ trong suốt thời gian quan trọng này, họ cũng bị từ chối cơ hội truy cập thông tin, phân tích, và cập nhật từ Tiến sĩ Anthony Fauci và Tiến sĩ Deborah Birx – 2 chuyên viên y tế nổi tiếng.”

Thẩm phán James Boasberg ṭa liên bang D.C được giao nhiệm vụ xét xử vụ này.

Hương Giang (Theo CNN)

Bài cùng thể loại :


 • nangsom
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 08-05-2020
  Reputation: 307093


  Profile:
  Join Date: Feb 2007
  Posts: 17,134
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5b899859-a95c-4da1-a5b0-d46cf5d0c558.jpg
Views:	0
Size:	1.09 MB
ID:	1630784  
  nangsom_is_offline
  Thanks: 42,366
  Thanked 26,787 Times in 12,724 Posts
  Mentioned: 576 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6599 Post(s)
  Rep Power: 46 nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.05994 seconds with 13 queries