News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 977
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Đi Cùng Bạn Lâu Nhất Cuộc Đời Là Ai ?
Click image for larger version

Name:	2-SNOW.gif
Views:	0
Size:	697.6 KB
ID:	1619488  
Cuộc đời này, bạn sẽ gặp gỡ và quen biết rất nhiều người nhưng có người cứ đi cứ đi rồi đến lúc cũng rời xa bạn, có người cứ nói cứ nói rồi cũng đến lúc t́nh cảm nhạt dần, c̣n có những quen biết lâu dần rồi cũng thay đổi.

Người chỉ đi cùng bạn một đoạn đường có thể có rất nhiều nhưng người có thể đi cùng bạn cả cuộc đời lại chẳng được mấy ai.
Cuộc đời này người bên bạn lâu nhất không phải là bố mẹ và con cái, cũng không phải anh em hay bạn bè càng không phải đồng nghiệp hay người yêu, mà là nửa kia, là người bạn đời của bạn, đó mới là người sẽ chung sống bên bạn suốt đời.

Bạn bè dù có chân thành cũng không thể bên bạn măi măi, bố mẹ dù có tốt cũng không thể luôn ở bên bảo vệ bạn, con cái có thân thiết cũng không thể sống măi bên cạnh bạn, anh em dù có là máu mủ thân thiết cũng không thể ở bên bạn mỗi ngày, chỉ có vợ chồng người mà ta vẫn gọi là bạn đời mới có thể chung sống, bên bạn sớm chiều.
Bố mẹ đă đưa chúng ta đến với thế giới này, hết ḷng yêu thương chúng ta mà không cần báo đáp. Nhưng rồi sẽ đến một ngày họ sẽ già đi, bệnh tật ốm yếu, sau cùng rồi sẽ rời xa không thể tiếp tục ở bên chúng ta nữa.
Chúng ta mang con cái đến với thế giới này, chúng ta vẫn luôn cố gắng chăm sóc thật tốt cho chúng. Nhưng rồi chúng sẽ dần trường thành kết hôn sinh con, có gia đ́nh của riêng ḿnh nên cũng sẽ không thể ở bên chúng ta măi được.
Anh chị em là những người thân thiết với chúng ta nhất, là người chảy chung một ḍng máu với chúng ta, chăm sóc lẫn nhau cùng nhau lớn lên. Nhưng rồi họ cũng sẽ lần lượt lập gia đ́nh, khi ấy chỉ có thể thi thoảng đến thăm hỏi lẫn nhau chứ không thể luôn ở bên chúng ta như ngày c̣n bé nữa.
Bạn bè là những người mà ta t́nh cờ gặp gỡ, rồi ở bên cùng ta vui chơi cười nói, không có bất ḱ mối quan hệ huyết thống nào, theo thời gian t́nh cảm ấy có thể cũng sẽ phai nhạt dần, đôi khi có thể chấm dứt v́ một mâu thuẫn nào đó.


Bạn bè không thể lúc nào cũng ở bên giúp đỡ chúng ta. Người thực sự ở bên chúng ta lâu nhất, cùng chúng ta già đi chỉ có một người duy nhất là người bạn đời của chúng ta mà thôi.

Hăy đối xử thật tốt với nửa kia của ḿnh

Chung sống bên nhau từ khi c̣n trẻ, về già giúp đỡ dựa dẫm vào nhau, cùng nhau nuôi dạy con cái, quăng thời gian hai người ở bên nhau này có lẽ cũng là dài nhất trong cuộc đời họ.

“Khi c̣n trẻ ở bên yêu thương chăm sóc lẫn nhau, khi về già vẫn ở bên không rời”, chỉ đến khi già đi con người ta mới thực sự hiểu rơ câu nói này, câu nói mà khi c̣n trẻ ta không thể nào không hiểu được.

Bố mẹ đă không c̣n nữa, con cái đều đă lập gia đ́nh, họ hàng thân thiết th́ ở xa, bạn bè cũng mỗi người một nơi, chỉ có vợ chồng sẽ luôn ở bên nhau, anh ấy sẽ cùng bạn đi tản bộ, cô ấy sẽ ở bên chăm sóc cho bạn.

Anh là bờ vai vững chăi của em, em sẽ trở thành chiếc gậy để anh vịn vào, cùng nhau chúng ta sẽ đi hết những ngày tháng c̣n lại.

Hăy thật trân trọng người bạn đời của bạn, khi c̣n trẻ v́ bạn đối xử tốt với cô ấy nên cô ấy mới ở bên bạn không rời. Khi c̣n trẻ bạn đối xử chân thành với anh ấy nên anh ấy mới hết ḷng yêu thương bạn.

Đừng đánh mất người vợ người vẫn luôn yêu thương bạn nhất, cũng đừng để mất đi người đàn ông yêu thương bạn nhất, v́ suy cho cùng họ chính là người sẽ ở bên bạn lâu nhất trong cuộc đời này.


Mỗi khi nh́n thấy những cụ ông cụ bà với mái tóc bạc d́u nhau đi bộ, một cách tự nhiên trong ḷng tôi cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng. Họ đă cùng nhau trải qua bao sóng gió cuộc đời nhưng vẫn như xưa ở bên nhau không rời.
Hăy trân trọng mối nhân duyên vợ chồng bởi “Tu trăm năm mới đi chung một chiếc thuyền, tu ngh́n năm mới nên duyên vợ chồng.”

Giữa vợ chồng phải có sự giúp đỡ và dựa dẫm lẫn nhau mới có thể tôn trong lẫn nhau suốt đời.


Trên đời này, vợ chồng là mối quan hệ khiến con người ta gắn bó với nhau lâu dài nhất, có sự trợ giúp của nửa kia hai người cùng nhau vượt qua biết bao thăng trầm, ngọt ngào, lăng mạn của cuộc đời để viết nên một câu chuyện đơn giản mà hạnh phúc.

Một cặp vợ chồng b́nh thường có thể ở bên nhau mấy chục năm, hai bên là chỗ dựa, là sự tin tưởng, càng là động lực sống của nhau

1, Luôn biết cách khen ngợi lẫn nhau.

2, Luôn lắng nghe ư kiến của nhau.

3, Hăy cố gắng b́nh tĩnh lại khi xảy ra tranh chấp căi vă vượt ngoài tầm kiểm soát.

4, Luôn thẳng thắng đối mặt, tán thưởng lẫn nhau.

5, Hăy cho nhau những cái ôm hay nụ hôn an ủi khi gặp phải khó khăn.

Vợ chồng sống chung sẽ khó tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn tranh chấp, nhưng bác sĩ tâm lư từng nói một cặp đôi có cuộc hôn nhân thành công luôn biết cách tâm sự chia sẻ và nắm bắt một vài mẹo nhỏ khi chung sống cùng nhau.

Bạn và nửa kia của ḿnh đă thực hiện được như 5 bí quyết nêu trên chưa?

Theo SOHA

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 127294


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2-SNOW.gif
Views:	0
Size:	697.6 KB
ID:	1619488  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,670
  Thanked 33,062 Times in 8,295 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  QQQ_Cake (3 Weeks Ago), tcdinh (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #2
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 926
  Thanks: 838
  Thanked 749 Times in 350 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 59 Post(s)
  Rep Power: 12
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31171
  Default

  vao thoi gian nay Rat it cap se di den cuoi cuon doi...lol
  QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QQQ_Cake For This Useful Post:
  florida80 (3 Weeks Ago)
  Old 3 Weeks Ago   #3
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,425
  Thanks: 514
  Thanked 2,070 Times in 1,288 Posts
  Mentioned: 10 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 564 Post(s)
  Rep Power: 9
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 39204
  Default

  người bạn đi chung với bạn suốt cuộc đời là ... cặp chân của bạn
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #4
  OroValley
  OroValley's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Feb 2018
  Posts: 4,213
  Thanks: 318
  Thanked 3,869 Times in 1,833 Posts
  Mentioned: 21 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 878 Post(s)
  Rep Power: 8
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7OroValley Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 21519
  Default

  Ḿnh thấy mortgage của nhà Bank là chính xác nhất. Đa số ai cũng bị dính 30 năm.
  OroValley_is_offline   Reply With Quote
  Old 3 Weeks Ago   #5
  florida80
  florida80's Avatar
   
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,551
  Thanks: 4,670
  Thanked 33,062 Times in 8,295 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 127294
  Default

  Quote:
  Originally Posted by OroValley View Post
  Ḿnh thấy mortgage của nhà Bank là chính xác nhất. Đa số ai cũng bị dính 30 năm.
  trui` sao bị 30 năm ?  Tui th́ 0 thich nợ ai .. Có 2 nhà . Một ở FL . Hai in New York
  Trả dứt hết rồi...

  Trẻ th́ lo làm ăn . Về già th́ đi ṿng quanh thế giới .. Sống trên Boat hay R.V là nhàn rồi
  florida80_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11353 seconds with 13 queries